0 – The Fool

lá bài The Fool trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith
Lá bài The Fool trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith.

1. Ý nghĩa lá bài The Fool trong Hành Động

1.1 The Fool là sự khởi đầu:

Tiến vào một giai đoạn mới
Lăn xả vào con đường mới
Mở rộng những hạn định
Bắt đầu cái gì đó mới
Bắt đầu cuộc phiêu lưu
Tiếp tục hành trình
Hướng đến những điều chưa biết

1.2 The Fool mang tính tự phát:

Sống với hiện tại
Từ bỏ những kỳ vọng
Làm những việc không ngờ
Hành động bốc đồng
Cảm thấy không bị cấm cản
Làm ai đó ngạc nhiên
Cảm thấy vô ưu vô lo

1.3 The Fool là có niềm tin:

Tin vào diễn biến
Luôn cởi mở
Quên đi lo lắng và sợ hãi
Cảm thấy được bảo vệ và yêu thương
Sống vui vẻ
Giữ lại sự ngây thơ
Tin tưởng

1.4 The Fool bám lấy những thứ điên rồ:

Chấp nhận lựa chọn của bạn
Chọn con đường “dại khờ”
Theo đuổi những ước mơ phù phiếm
Thành thật với bản thân
Nắm lấy những cơ hội “điên rồ”
Tin vào mong ước của con tim mình

2. Một vài lá bài đối lập với The Fool

The Hierophant – làm theo lệ thường, thủ tục
Death – kết thúc, hạ màn
The Devil – cảm thấy yếm thế, thiếu niềm tin
2 Of Swords – phong tỏa trải nghiệm, cảm thấy căng thẳng, kiềm giữ
4 Of Pentacles – trật tự và quy củ

3. Một vài lá bài hỗ trợ The Fool

The Hanged Man – có niềm tin vào sự vật, hiện tượng, thả mình theo diễn biến
The Star – ngây thơ, niềm tin, tin tưởng
Judgment – tái sinh, khởi đầu mới
3 Of Wands – mở rộng những hạn định, đi đến những vùng chưa ai khám phá

4. Mô tả chi tiết ý nghĩa của lá bài The Fool

4.1 Ý nghĩa tổng quan của lá 0 – The Fool

lá số 0 – The Fool khởi đầu cho bộ Ẩn chính, tuy nhiên lại có chút tách biệt khỏi những lá khác. Trong cung đình thời Trung cổ, những anh hề thường không phải tuân theo luật lệ như người khác. Anh ta có thể quan sát và rồi chọc cười mọi người. Điều này khiến The Fool không thể đoán định được và đầy những bất ngờ. Anh ta nhắc chúng ta nhớ về những tiềm năng vô hạn và tính tự phát cố hữu trong mỗi phút giây. Lá bài này mang cảm giác rằng mọi thứ đi tới đều không có gì là chắc chắn hay theo lẽ thường. The Fool bổ sung sự mới mẻ và lạ lẫm trong mọi tình huống.

The Fool cũng thể hiện niềm tin tuyệt đối rằng cuộc sống là tốt đẹp và đầy những thứ đáng tin cậy. Một số ý kiến có thể cho rằng The Fool quá ngây thơ. Nhưng chính sự hồn nhiên đó là thứ giúp anh ta tồn tại và mang đến cho anh niềm vui thú. Trong một trải bài, The Fool có thể là tín hiệu cho một khởi đầu mới hay một sự đổi hướng – thứ sẽ dẫn lối bạn đến với cuộc phiêu lưu, tìm hiểu và từ đó phát triển bản thân. Anh ấy cũng nhắc chúng ta hãy giữ vững niềm tin và tin vào những phản hồi của tự nhiên. Nếu bạn đang phải đối mặt với một quyết định hay một khoảnh khắc nhiều nghi ngờ, thì The Fool hàm ý bảo bạn hãy tin vào bản thân và để trái tim dẫn lối, dù điều đó có thể điên rồ đến mức nào đi nữa.

4.2 Ý Nghĩa Xuôi của The Fool

Ý Nghĩa Xuôi của The Fool
Ý Nghĩa Xuôi của The Fool.

Dẫn nhập: The Fool luôn luôn là người chỉ ra những thứ mới mẻ. Cũng giống như sự thuần khiết và năng lượng cởi mở của một đứa trẻ. Đây nhìn chung được xem là một lá bài tích cực, với lời báo trước rằng việc dành thời gian để chắc chắn bạn đang “nhìn xem mình đi tới đâu” là rất quan trọng.

Tổng quan: Lá bài này biểu hiện những khởi đầu mới mang ý nghĩa Tinh thần sâu sắc. Ví dụ: bắt đầu trải nghiệm thiền định hoặc khởi đầu một mối quan hệ trái ngược hoàn toàn với việc mua một đôi giày mới. Sự xuất hiện của The Fool có thể dự báo một khởi đầu tươi mới quan trọng.

Công việc: Những người khác có thể không hiểu, hoặc không ủng hộ ý tưởng mới và/hoặc đề xuất mới của bạn. Nhưng nếu bạn biết rằng mình đúng thì cứ tiến tới và cố gắng giúp họ hiểu quan điểm của bạn. Điều này đôi khi sẽ biểu thị một vị trí mới, hay thậm chí là lúc bạn phải “biến quách đi một mình” và bắt đầu công cuộc kinh doanh của chính bạn.

Tình yêu: Khi The Fool xuất hiện thì rất có thể bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mang tính ràng buộc, trong khi trên thực tế những người khác lại đang thúc ép bạn làm như vậy. Nhưng đây là một dấu hiệu tích cực cho mối quan hệ tình cảm của bạn. Nhiều điều hay ho dường như đang chờ chực. Chỉ là đừng để ham muốn vui vẻ của bạn khiến bạn bỏ qua “những điều thực sự” (tình yêu chân chính, đích thực, sâu nặng) khi nó đến với bạn nhé.

Tài chính: Trong chuyện tài chính, The Fool là một dấu hiệu tích cực. Bạn có thể trông đợi những sự tăng trưởng, và hơn thế nữa, bạn sẽ tìm thấy trong chính bản thân rằng dù có gì xảy ra về tài chính đi nữa thì bạn vẫn sẽ ổn và sẽ là “kẻ chiến thắng sau hết”. Tin tưởng bản thân, làm việc chăm chỉ, và bạn sẽ làm tốt hơn bạn tưởng đấy.

Sức khỏe: Có thể bạn sẽ gặp vài tai nạn nhỏ khi The Fool xuất hiện; hãy “ở hiện tại” và đừng làm những thứ ngốc nghếch. Dù vậy, Tổng quan, khi lá bài này xuất hiện thì sức khỏe của bạn có vẻ đang đi lên. Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe, bạn rất có thể tìm thấy người và phương tiện bạn cần để nhanh chóng hồi phục hoàn toàn. Những suy nghĩ tích cực rất quan trọng và có thể dễ dàng đến với bạn lúc này.

Tinh thần: Khi lá bài này xuất hiện, bạn có vẻ mong muốn thử trải nghiệm nhiều cách tiếp cận khác nhau đến thế giới Tinh thần để xem chúng “hợp” thế nào. Không có gì là sai trái với việc khám phá tìm hiểu này, tuy nhiên đừng để cái gì cuốn mình đi quá xa trong lúc “trải nghiệm sơ qua”. Lá bài này có thể biểu thị một nhu cầu mạnh mẽ đòi có kiến thức sâu hơn về Tinh thần, và bạn bè cùng gia đình bạn có lẽ sẽ không hiểu nó đến từ đâu. Dù sao đi nữa, thì bạn vẫn phải làm những gì tốt nhất cho bạn thôi.

4.3 Ý Nghĩa Ngược của The Fool

Ý Nghĩa Ngược của The Fool.
Ý Nghĩa Ngược của The Fool.

Dẫn nhập: Thậm chí khi đảo ngược, The Fool vẫn là người chỉ ra những thứ mới mẻ. Cũng như sự thuần khiết và năng lượng cởi mở của một đứa trẻ. Đây nhìn chung được xem là một lá bài tích cực, với lời báo trước rằng việc dành thời gian để chắc chắn bạn đang “nhìn xem mình đi tới đâu” là rất quan trọng. Khi đảo ngược, The Fool có thể thể hiện rằng có một cái gì đó cần được đổi mới, tuy nhiên bạn lại ngập ngừng trong việc thực hiện.

Tổng quan: Nói chung, lá bài này biểu hiện những khởi đầu mới mang ý nghĩa tinh thần sâu sắc – và đảo ngược lại nó có thể nghĩa là người rút bài có đôi chút kháng cự với khởi đầu mới này. Đôi khi trong trường hợp này có nghĩa là một “khởi đầu tươi mới” đang đến, dù bạn có muốn hay không.

Công việc: Bạn có thể có những ý tưởng và kế hoạch xuất sắc cho công việc mà bạn dường như có chút lưỡng lự về việc có đem nói ra hay không. Đặt niềm tin vào bản thân và cho những ý tưởng của bạn được lên tiếng. Việc đó có thể sẽ hiệu quả hơn bạn từng tưởng tượng nhiều. Bạn có thể cảm thấy tha thiết muốn bắt đầu một vị trí mới – hay thậm chí là đã đến lúc bạn “cuốn gói ra đi một mình” và khởi sự một công cuộc làm ăn mới. Ít nhất hãy nghĩ đến những thay đổi tiềm tàng này một chút.

Tình yêu: Lá bài ngược biểu thị rằng bạn đang có mâu thuẫn với người kia do nhu cầu được tự do và độc lập của bạn quá cao, nếu bạn chưa có mối quan hệ ràng buộc thì nó có nghĩa là bạn sẽ tiếp tục như vậy. Nếu bạn muốn yêu, đừng khờ khạo thế. Hãy mở lòng mình ra đi nào.

Tài chính: Trong chuyện tài chính, The Fool ngược nghe có vẻ giống một lời cảnh báo. Bạn sẽ tìm thấy một cơ hội nào đó cực kì đáng giá, đến mức có thể xoay chuyển cục diện tài chính của bạn. Tuy nhiên, trước khi bạn ký lên bất kỳ một dòng chấm chấm chấm nào, tốt nhất hãy tính toán thiệt hơn và đảm bảo mình phân tích đầy đủ, xác đáng vấn đề. Mọi thứ có thể không giống như nó thể hiện ở vẻ bề ngoài đâu.

Sức khỏe: Khả năng là sức khoẻ của bạn sẽ thình lình bị suy suyển đôi chút. Hãy chú ý đến hiện tại và đừng làm những gì ngốc nghếch. Với The Fool ngược, nếu bạn đang có vấn đề về sức khỏe, đây là dấu hiệu để xem xét một phương thức chữa trị khác hay thâm chí là đổi một bác sĩ khác. Tư duy tích cực rất quan trọng, hãy cẩn trọng với suy nghĩ của mình, vì thái độ và suy nghĩ của chúng ta có thể ảnh hưởng rất mạnh đến sức khỏe.

Tinh thần: Bạn có thể đang xem xét việc rời bỏ một tôn giáo/một truyền thống tinh thần vốn đã là một phần trong đời bạn khá lâu. Bạn kiểu như có một khao khát muốn thử những cách tiếp cận Tinh thần khác để xem chúng “hợp” thế nào. Không có gì là sai trái với việc khám phá tìm hiểu này, tuy nhiên đừng để cái gì cuốn mình đi quá xa trong lúc “trải nghiệm sơ qua”. Lá bài này có thể biểu thị một nhu cầu mạnh mẽ, đòi hỏi phải có kiến thức sâu hơn về Tinh thần. Và bạn bè cùng gia đình bạn có lẽ sẽ không hiểu nó đến từ đâu. Dù sao thì bạn phải làm những gì tốt nhất cho bạn thôi, dù họ có nghĩ gì đi nữa. Hãy nhớ rằng sự khám phá này không giống với một ràng buộc giao kèo nào cả.

4.4/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *