XIV – Temperance

Lá bài Temperance trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith
Lá bài Temperance trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith

1. Ý nghĩa lá bài Temperance trong hành động

1.1 Temperance là tìm thấy điểm dung hoà:

Thể hiện sự điều tiết
Tránh vượt giới hạn
Làm nhẹ bớt hoàn cảnh khó khăn
Tìm kiếm ý nghĩa
Đạt được sự thoả hiệp
Bù đắp điều quá độ

1.2 Temperance là duy trì sự cân bằng:

Trải nghiệm sự hoà hợp
Đạt được điểm cân bằng
Kết nối những mặt khác biệt
Nhìn thấy toàn diện
Củng cố sự hợp tác
Cảm thấy là trung tâm và an toàn

1.3 Temperance là sức khoẻ:

Hồi phục năng lượng và thể chất
Chữa trị
Cảm thấy hài lòng
Phục hồi
Phát triển sức khỏe

1.4 Temperance là sự kết nối:

Tập hợp những thứ cần thiết lại với nhau
Kết nối với những người khác
Hợp nhất
Tìm kiếm sự hòa trộn phù hợp
Tổng hợp
Kết hợp tất cả lại cùng nhau

2. Một vài lá bài đối lập với Temperance

The Tower – cách xa hết mức, tách rời
5 Of Wands – bất đồng, đối kháng, mất cân bằng
7 Of Cups – vượt qua giới hạn, ham mê quá mức
5 Of Swords – bất hòa, thiếu hài hòa
5 Of Pentacles – sức khỏe kém

3. Một vài lá bài hỗ trợ Temperance

The World – tích hợp, tổng hợp, kết hợp
2 Of Cups – kết nối, làm việc cùng nhau
3 Of Cups – hợp sức, làm việc cùng nhau
2 Of Pentacles – cân bằng, tìm thấy sự hòa trộn phù hợp
3 Of Pentacles – làm việc nhóm, kết hợp

4. Mô tả chi tiết ý nghĩa của lá bài Temperance

4.1 Ý nghĩa tổng quan của lá XIV – Temperance

Có những người thực sự rất điềm tĩnh. Họ có thể không nói nhiều, nhưng họ làm việc của bản thân mình một cách điềm tĩnh. Sự hiện diện của họ mang tính thoải mái vì họ rất có chừng mực. Đây là nguồn năng lượng của Temperance.

Chừng mực là thể hiện khả năng tiết chế và kiềm chế bản thân. Trong một thế giới đầy rẫy những đam mê lôi cuốn, ta cần thiết phải tìm thấy giới hạn cân bằng cho mình. Có thể xét đoán cũng có chút nhàm chán? Năng lượng của Temperance dường như có thể không gây kích động ở bên ngoài, mà mang tính yên bình của tâm bão. Mọi thứ xung quanh đang khuấy động lên, nhưng ở trung tâm nó vẫn là một điểm giữ cho mọi thứ được cân bằng.

Trong giải bài Tarot, lá Temperance có thể đại diện cho một nhu cầu điều hòa, đặc biệt khi có những lá bài cực độ hiện diện (như các lá Knight). Lá bài này có thể cũng cho thấy một nhu cầu về cân bằng. Trong các tình huống xung đột, Temperance cho biết sự thỏa hiệp và hợp tác là tối cần thiết. Hãy tìm kiếm cơ hội để mang các bên đối lập lại gần nhau. Thực tế, sự ôn hòa có thể mang nghĩa điều chỉnh bằng cách bổ sung thêm vào một thành phần mới. Bằng cách kết hợp và tái hợp, chúng ta sẽ tạo được một sự hòa hợp hoặc một giải pháp lý tưởng. Temperance là lá bài của sức khỏe tốt trong mọi khía cạnh – thể chất, tinh thần và cảm xúc. Khi đau yếu hoặc bệnh tật đang gây rắc rối, thì Temperance đem lại những hứa hẹn về sức sống và cảm giác hài lòng.

4.2 Ý nghĩa xuôi của Temperance

Ý nghĩa xuôi của Temperance
Ý nghĩa xuôi của Temperance

Giới thiệu: Temperance là lá bài về cân bằng, dưới nhiều hình thức, và về các thể loại mối quan hệ. Tình bạn, gia đình, tình yêu, và đồng nghiệp, tất cả những nhu cầu mối quan tâm của bạn. Đây cũng là lá bài về sức mạnh đặc biệt (thuật giả kim) hoặc sự hòa trộn và kết hợp. Bạn có thể phải thử vài phương pháp khác nhau cho sự việc trước khi tìm thấy điều gì phù hợp với bạn.

Tổng quan: Nhìn chung mặc dù tất cả mối quan hệ của bạn gần như đang hoàn toàn tốt, bạn có thể cần nhìn lại các vấn đề cá nhân sâu xa hơn của mình và xem liệu chúng có đang ngáng đường bạn hay không. Và nếu có thì làm cách nào để khắc phục được chúng và kết hợp với chúng. Ý tưởng hiện tại là làm những gì để tìm thấy sự cân bằng trong bản thân bạn, trong các mối quan hệ của bạn, với những mục tiêu và niềm đam mê của bạn.

Công việc: Vạch ra mục tiêu lớn, nhưng đừng quá mong đợi ở bản thân mình hoặc người khác những gì mà bạn hoặc họ không thể đáp ứng được. Làm việc với tính kiên nhẫn và sức chịu đựng, và bạn sẽ nhận lại được những gì xứng đáng với mình về lâu dài. Các thành quả bạn đạt được sẽ không bị bỏ sót đâu.

Tình yêu: Thường thì trước khi bạn có thể thật sự có được sự yên bình và từng trải trong các mối quan hệ của mình, thì bạn cần có sự yên bình trong chính bản thân mình. Hãy xem lại những gì bạn cảm thấy tội lỗi, lỗi lầm mà bạn cảm thấy mình đã tạo ra trong quá khứ. Sau đó tự tha thứ cho chính bản thân mình, và để chúng tan đi.

Tài chính: Dường như có một sự cân bằng tốt giữa những gì đang ra đi và những gì sắp đến. Tuy nhiên, nếu bạn cần gia tăng hoặc tập hợp lại các khoản thu nhập của mình. Bạn sẽ phải đòi hỏi những gì bạn xứng đáng nhận được. Hãy can đảm và kiêu hãnh, thì bạn sẽ không gặp phải thất bại đâu.

Sức khỏe: Cân bằng và điều độ là chìa khóa. Liệu bạn có ăn uống tốt, ngủ đủ, chơi đùa, làm việc và tập thể dục điều độ? Hãy xem liệu mình có đang mất cân bằng để tìm cách điều chỉnh lại. Sự điều độ là phương án hoàn hảo cho sức khỏe của bạn lúc này.

Tinh thần: Đây là khoảng thời gian quan trọng để suy ngẫm và lắng nghe tiếng nói hướng dẫn từ bên trong bạn. Và nếu bạn cần sự giúp đỡ, hãy cứ yêu cầu. Hãy hỏi từ thượng ngã (high self) của bạn và từ những người khác nữa.

4.3 Ý nghĩa ngược của Temperance

Ý nghĩa ngược của Temperance
Ý nghĩa ngược của Temperance

Dẫn nhập: Giống như nghĩa xuôi, lá Temperance ngược là lá bài nói về sự cân bằng và các thể loại mối quan hệ. Tình bạn, gia đình, tình yêu, và đồng nghiệp… tất cả những nhu cầu mối quan tâm cụ thể của bạn khi bạn thấy lá bài này. Ở vị trí ngược, chúng ta được khuyến khích thử nghiệm những lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống mình nhiều hơn nữa. Bạn có thể thử một số phương án khác nhau cho sự việc trước khi bạn tìm thấy điều phù hợp nhất dành cho mình.

Tổng quan: Thậm chí khi ở vị trí ngược, tất cả mối quan hệ của bạn cũng gần như hoàn toàn tốt. Bạn có thể đã nhận được (và có thể đã từ chối) một số phê bình mang tính xây dựng vốn thực sự hoàn toàn có ích đối với bạn. Hãy xem xét những vấn đề sâu xa hơn của bản thân và xem xét xem chúng có đang gây cản trở bạn không – và nếu có thì làm cách nào để khắc phục được và kết hợp với chúng. Ý tưởng hiện tại là làm những việc để tìm thấy sự cân bằng – trong bản thân bạn, trong các mối quan hệ của bạn, và với những mục tiêu và đam mê của bạn. Nếu bạn cần giúp đỡ làm những điều này, hãy cứ yêu cầu!

Công việc: Đặc biệt khi lá bài này xuất hiện ở vị trí ngược, thì nghĩa là đây không phải là thời điểm để làm việc độc lập. Bạn cần xem xét làm việc nhóm và bạn cần hợp tác tốt với họ, thậm chí nếu công việc của bạn gần như có thể làm một mình. Bất kể những thứ ở vẻ bề ngoài hiện tại có ra sao đi nữa, thì hãy cứ biết rằng công sức của bạn sẽ không bị bỏ sót.

Tình yêu: Khi lá bài Temperance ở vị trí ngược, bạn cần nhìn lại cách bạn – và những mối quan hệ của bạn – liệu có cân bằng chưa. Đây là thời điểm tốt để xem xét những gì người khác mang lại cho cuộc sống của bạn, hoặc ngược lại. Bạn có thể cảm thấy bạn đang cho đi 300% ở một mối quan hệ trong khi người yêu của mình thậm chí chưa cho đi đến 100%. Nhưng hãy nhận thức rằng người yêu bạn có thể nhìn mọi việc theo một chiều hướng khác! Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, và Temperance ngược xuất hiện, bạn có lẽ đang quá cứng nhắc và dần xa lánh với mọi người. Hãy là chính mình trước. Một người yêu sẽ không và không thể “hoàn hảo” theo ý bạn được.

Tài chính: Khi lá Temperance xuất hiện ở chiều ngược, thì vẫn có sự cân bằng tốt giữa những gì đang ra đi và những gì sắp đến. Tuy nhiên, sẽ không đơn giản là chỉ ngồi và mong đợi thế giới bất ngờ trả cho bạn những gì bạn đáng được hưởng. Hãy can đảm yêu cầu những gì bạn cần và dòng tiền của bạn sẽ được tăng lên.

Sức khỏe: Thậm chí khi ở vị trí ngược, lá bài này vẫn nhắc nhở chúng ta cần bằng và điều độ là chìa khóa của sức khỏe và cuộc sống sung mãn. Chúng ta phải xem xét liệu mình có đang ăn uống tốt, ngủ đủ, chơi, làm việc và tập thể dục đều đặn hay không? Nếu bạn đang có những trở ngại về sức khỏe khi lá bài này xuất hiện, thì tức là có một điều gì đó trong lĩnh vực sức khỏe gần như chắc chắn đang bị mất cân bằng. Đây là thời điểm để xem điều này là gì và thay đổi chúng.

Tinh thần: Với Temperance ngược, dấu hiệu bạn có thể có hưởng lợi lớn bằng cách tìm kiếm đối tác cùng bạn đi trên hành trình phát triển tâm linh. Điều này không có nghĩa là bạn cần thường xuyên đi lễ nhà thờ, chùa chiền, nhưng đó cũng là một cách để đáp ứng nhu cầu này. Cho dù lợi ích đó nằm ở trong bản thân con người người, thông qua việc đọc sách định hướng tâm linh, hoặc những cách thức hay hình thức khác, thì bạn cũng cần liên tục đổi mới tinh thần của mình theo hướng tốt. Đừng cố gắng làm tất cả việc này một mình. Hãy dành thời gian để thư giãn nữa.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *