X – Wheel of Fortune

Lá bài Wheel Of Fortune trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith
Lá bài Wheel Of Fortune trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith

1. Ý nghĩa lá bài Wheel Of Fortune trong hành động

1.1 Wheel Of Fortune là cảm nhận được định mệnh:

Tận dụng cơ hội
Xâu chuỗi được những vấn đề trong cuộc sống
Tìm thấy cơ hội trong thách thức
May mắn
Cảm nhận được lựa chọn của định mệnh
Chứng kiến những điều kỳ diệu

1.2 Wheel Of Fortune là đến điểm bùng phát:

Thay đổi hướng đi
Lật lại mọi chuyện
Thay đổi trong vận mệnh
Thay đổi thực tại tốt hơn
Bất ngờ vì sự thay đổi trong một sự kiện

1.3 Wheel Of Fortune là cảm nhận sự biến chuyển:

Trải nghiệm thay đổi
Nhịp sống nhanh hơn
Bị sự phát triển cuốn theo
Quay lại hoạt động của thế giới
Tham gia vào

1.4 Wheel Of Fortune là có tầm nhìn riêng:

Nhìn thấy cách mọi thứ liên kết
Nhận thức rõ ràng hơn
Nhìn thấy những mô thức và vòng lặp
Mở rộng góc nhìn
Có cách đánh giá bao quát hơn
Tìm ra vai trò và mục tiêu của mình

2. Một vài lá bài đối lập với Wheel Of Fortune

2 Of Swords – mắc kẹt, rơi vào ngõ cụt
4 Of Swords – nghĩ ngơi, tĩnh lặng, nhịp điệu chậm
4 Of Pentacles – không thể thay đổi, không biến chuyển
7 Of Pentacles – đánh giá trước khi thay đổi

3. Một vài lá bài hỗ trợ Wheel Of Fortune

8 Of Wands – nhịp độ nhanh, phát triển nhanh

4. Mô tả chi tiết ý nghĩa của lá bài Wheel Of Fortune

4.1 Ý nghĩa tổng quan của lá X – Wheel of Fortune

Theo truyền thuyết Hy Lạp, có ba người phụ nữ nắm giữ vận mệnh. Họ có nhiệm vụ kéo sợi chỉ vận mệnh của mỗi người từ lúc người đó được sinh ra. Không có gì lạ khi Người Nắm Giữ Vận Mệnh (The Fates) lại là người quay tơ vì Wheel of Fortune (Bánh Xe Số Phận) là hình ảnh ẩn dụ cho bước chuyển khó nhận diện trong cuộc đời một người. Đây là chủ đề chung cho những lá bài số 10.

Wheel of Fortune là một trong số rất ít những lá bài trong bộ Ấn Chính không có trọng tâm là con người. Đó là bởi vì trọng tâm của lá bài này nằm trên cả lĩnh vực thuộc về con người – nó ở một tầm cao hơn (những đám mây), nơi mà vận mệnh của mọi đàn ông và phụ nữ đan xen vào nhau tạo thành tấm thảm cuộc sống. Bài Tarot xác định rằng mỗi người sẽ tự chọn con đường cho mình, nhưng vẫn hàm ý nằm trong một vòng tròn tổng thể lớn hơn. Chúng ta gặp những sự việc, cơ hội, biến cố mà ta nghĩ là “tai nạn”, nhưng thật ra nó thật ra là một phần của bức tranh tổng thể đã được lên kế hoạch.

Trong một lượt trải bài, Wheel of Fortune có thể ám chỉ một tầm nhìn hoặc nhận thức tác động mạnh đến bạn. Nếu bạn đang mắc kẹt với một vấn đề hay một tình huống khó khăn, lá bài này có thể ám chỉ rằng bạn sẽ tìm được câu trả lời nếu chịu lùi lại và nhìn mọi thứ với góc rộng hơn.

Wheel of Fortune cũng tượng trưng cho những chuyện bất ngờ và bước ngoặt đột ngột của số phận. Bạn không lường trước được chuyện bất ngờ, bạn chỉ có thể nhận biết khi nó sắp tới. Thật ra, những lá bài số 10 đều mang kiểu ý nghĩa đó, những hoạt động giống như bánh xe – chuyển hướng, xoay tròn và đều với vận tốc nhanh. Khi năng lượng của Bánh Xe tới, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình tăng tốc. Bạn sẽ bị túm lấy bởi một cơn lốc xoáy và nó có thể sẽ thả bạn xuống ở bất kì đâu. “Vòng, vòng, vòng và chẳng ai biết cô ấy đi đâu khi vòng lặp dừng lại”.

4.2 Ý nghĩa xuôi của Wheel of Fortune

 Ý nghĩa xuôi của Wheel of Fortune
Ý nghĩa xuôi của Wheel of Fortune

Dẫn nhập: The Wheel of Fortune nói với bạn rằng, nhìn chung, có vẻ như mọi thứ đang xoay chuyển. Trong đa số trường hợp, đây là những thay đổi tích cực và cần thiết. Nhưng với một vài người, những thay đổi này có thể rất khó khăn, thậm chí là khó chịu. Đây là lúc để tin vào luật “nhân – quả”. Thay đổi là một phần của vòng tuần hoàn tự nhiên.

Tổng quan: Lá bài này luôn nhắc nhở chúng ta rằng “mọi thứ rồi sẽ qua”. Dù là chuyện tốt hay chuyện xấu thì sẽ qua cả thôi. Nếu như đột nhiên bạn cảm thấy mình như đang ở “trên đỉnh thế giới” thì hãy nhớ rằng cũng như mọi thứ khác, rồi điều đó sẽ thay đổi. Hãy sống ở hiện tại, trân trọng những điều mình được ban tặng. Và hãy hiểu rằng, có nhiều thứ trong cuộc sống không thuộc quyền kiểm soát của bạn, nhưng chuyện đó cũng tốt thôi, chẳng sao cả. Hãy hoà mình với sự thay đổi và tư duy tích cực.

Công việc: Khả năng cao là bạn sẽ bỏ việc nếu bạn đang đi làm, dù công việc đó tốt đi nữa, vì trái tim bạn đã không còn dành cho nó. Bạn được giấc mơ thôi thúc, dù đó là gì. Nếu bạn có mong muốn làm việc gì đó khác hơn, nhưng không biết ai khác hiểu về việc bạn muốn làm – hãy dũng cảm tìm ai đó, hỏi họ có thể ăn trưa với bạn, hay có thể dành cho bạn khoảng vài ba tiếng để tâm sự không. Bạn sẽ ngạc nhiên khi một lời nhờ vả lại có thể được chấp thuận thường xuyên như thế nào.

Tình yêu: Có thể mối quan hệ hiện tại cần được “nói chuyện nghiêm túc”, hoặc nó không còn đáp ứng mong muốn của bạn nữa. Điều này không có nghĩa là mối quan hệ hiện tại của bạn đã chắc chắn “từ bỏ”. Chỉ là bạn cần hành động nghiêm túc để đảm bảo mọi thứ ổn. Hãy nói về cảm xúc của bạn, mong muốn sâu kín của bạn. Nếu bạn đang tìm một mối quan hệ, trước tiên hãy cực kì rõ ràng về mẫu người mà bạn muốn, rồi ra ngoài và cho mình cơ hội – online hay để bạn bè giới thiệu ai đó phù hợp cũng được.

Tài chính: Lá bài này là điềm lành cho bất kì ai đang gặp khó khăn về tài chính dạo gần đây. The Wheel of Fortune có nghĩa là hoàn cảnh của bạn đang thay đổi rõ rệt cho điều tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sống dư dả, hãy cân nhắc khả năng ngược lại, có thể số tiền bạn kiếm được sẽ giảm chút ít. Nếu vậy, hãy chuẩn bị cho những ngày khó khăn. Về lâu dài, tất nhiên là mọi thứ sẽ lại thay đổi.

Sức khoẻ: Ngại thay đổi sẽ ảnh hưởng không tốt đến bạn. Hãy làm bất cứ việc gì để kiểm soát stress. Khi gặp vấn đề, hãy trở về những điều căn bản: Dinh dưỡng hợp lý, nghỉ ngơi điều độ và tập thể dục thường xuyên. Thiền định và Yoga sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tinh thần: Quan trọng là chúng ta phải hiểu rằng, chúng ta góp phần tác động để tạo nên những chuyện xảy đến trong đời. Hiếm khi nào có thể có chuyện mọi thứ “tự nhiên ập đến” và chúng ta chỉ là những “nạn nhân đáng thương” của hoàn cảnh. Hãy nhận phần trách nhiệm một cách công bằng, và sống tiếp. Đôi khi, đúng là mọi chuyện tự nhiên ập đến, nếu vậy, hãy nhớ, bạn chẳng bao giờ đơn độc và đi tìm sự giúp đỡ. Sự giúp đỡ bạn cần luôn sẵn ở đó.

4.3 Ý nghĩa ngược của Wheel of Fortune

 Ý nghĩa ngược của Wheel of Fortune
Ý nghĩa ngược của Wheel of Fortune

Dẫn nhập: Bài Wheel of Fortune xuất hiện ngược nghĩa là sẽ có thay đổi trong sự vật, sự việc, hoàn cảnh. Trong đa số trường hợp, đây là những thay đổi tích cực và cần thiết nhưng với vài người, thay đổi có thể rất khó khăn, thậm chí là khó chịu. Nếu cần giúp đỡ để đối mặt với thay đổi, hãy đi nhờ vả mọi người. Đừng ép mình đơn độc, đừng đối đầu với con sóng, hãy linh hoạt đi cùng nó, chấp nhận rằng thay đổi là quy luật tất yếu của cuộc sống. Sẽ chẳng lợi ích gì nếu chống lại nó.

Nhìn chung: Bài ngược nghĩa là sự thay đổi sẽ không nhanh chóng, mạnh mẽ và tất yếu như bài thuận, nhưng chắc chắn, nó sẽ tới. “Mọi chuyện rồi sẽ qua”. Tốt hay xấu, thì cũng sẽ qua. Quan trọng là bạn cần tư duy tích cực và mong đợi điều tốt nhất. Đừng mặc định rằng những thay đổi hiện tại là mãi mãi.

Công việc: Wheel of Fortune ngược, vẫn có khả năng (dù không quá cao như bài thuận), rằng bạn sẽ nghỉ việc vì không còn yêu thích nó nữa. Hãy nghĩ xem bạn mơ ước được làm gì, để đầu óc vượt ra khỏi những công việc hằng ngày. Dù ngược, lá bài vẫn chỉ rõ bạn đang rất gần thời điểm thay đổi và có thể là thay đổi lớn chứ chẳng chơi.

Tình yêu: Bạn gần đi đến kết luận là mối quan hệ gắn bó này đã không còn phù hợp với mong muốn của mình. Ít nhất, bạn phải dành thời gian để nhìn nhận lại, tình yêu của bạn đang ra sao, bạn cảm thấy như thế nào. Và sau đó, nếu đó là người bạn muốn giữ, thì bạn phải hành động. Giao tiếp chính là chìa khoá tối quan trọng. Tương tự như bài thuận, nếu bạn đang tìm một mối quan hệ, trước tiên hãy cực kì cực kì rõ ràng về mẫu người mà bạn muốn, rồi ra ngoài và cho mình cơ hội – online hay để bạn bè giới thiệu ai đó phù hợp cũng được.

Tài chính: Dù xuất hiện ngược thì Wheel of Fortune vẫn là điềm lành cho bất kì ai đang gặp khó khăn về tài chính dạo gần đây. The Wheel of Fortune hàm nghĩa là hoàn cảnh của bạn đang thay đổi rõ rệt theo chiều hướng tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sống dư dả, hãy cân nhắc khả năng ngược lại, có thể số tiền bạn kiếm được sẽ giảm chút ít. Nếu vậy, hãy chuẩn bị cho những ngày khó khăn. Về lâu dài, tất nhiên là mọi thứ sẽ lại thay đổi.

Sức khoẻ: Bánh xe nhắc nhở chúng ta rằng chống lại sự thay đổi có thể sẽ gây hại cho sức khoẻ. Không có nghĩa bạn cứ thây kệ cho cái gì tới thì tới, chỉ có điều bạn “phải biết chọn chiến trường”. Làm mọi cách để kiểm soát stress. Khi gặp vấn đề, hãy trở về những điều căn bản: Dinh dưỡng hợp lý, nghỉ ngơi điều độ và tập thể dục thường xuyên và sẵn sàng cho mọi thách thức.

Tinh thần: Bạn chưa bao giờ thật sự là một người nhận trách nhiệm, mà bằng cách này hay cách khác, bạn luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh. Hãy nhận phần trách nhiệm một cách công bằng, và sống tiếp. Đôi khi, đúng là mọi chuyện tự nhiên ập đến. Nếu vậy, hãy nhớ rằng bạn chẳng bao giờ đơn độc và hãy đi tìm sự giúp đỡ. Sự giúp đỡ bạn cần luôn sẵn ở đó. Đừng để bản thân chìm đắm trong mớ cảm xúc để rồi bị nó đánh lừa. Cuộc sống vốn không công bằng. Chưa bao giờ là vậy. Nhưng cuộc sống cũng luôn thay đổi. Hãy nhẹ nhàng thả mình theo dòng chảy và niềm vui sẽ lan toả, rồi bạn sẽ bình tâm hơn.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *