III – The Empress

Lá bài The Empress trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith
Lá bài The Empress trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith

1. Ý nghĩa lá bài The Empress trong hành động:

1.1 The Empress là bắt đầu việc làm mẹ:

Sinh con
Nuôi nấng một sinh mệnh
Chăm sóc cho người khác
Nâng niu cuộc sống
Sự mong manh
Làm việc với trẻ con

1.2. The Empress là chào đón sự sung túc/trù phú:

Thụ hưởng
Nhận được phần thưởng hậu hĩnh
Rộng rãi
Có nhiều hơn mình cần
Cảm thấy giàu có

1.3 The Empress là trải nghiệm tri giác:

Cho đi và nhận lại niềm vui
Tập trung vào cơ thể
Trân trọng cái đẹp
Cảm thấy khoẻ mạnh
Trở nên thực tế
Hoạt động thể chất

1.4 The Empress là đáp lại thiên nhiên:

Liên kết với thực vật và động vật
Hoà mình vào thiên nhiên
Cảm nhận sự liên kết với Trái Đất
Ra ngoài
Hoà vào giai điệu của thiên nhiên

2. Một vài lá bài đối lập với The Empress

The Emperor – làm cha, kỉ luật và trật tự, quy tắc
Death – nguyên tắc của cái chết
4 Of Pentacles – nghèo khó
9 Of Pentacles – sự mài giũa, hào nhoáng

3. Một vài lá bài hỗ trợ The Empress

The Lovers – thoả mãn dục vọng, mãn nguyện
The Star – hào phóng, tình yêu tự do nảy nở
9 Of Cups – tận hưởng bằng giác quan
7 Of Pentacles – phần thưởng vật chất
10 Of Pentacles – sự sung túc, xa xỉ, thoả mãn vật chất

4. Mô tả chi tiết ý nghĩa của lá bài The Empress

4.1 Ý nghĩa tổng quan của lá III – The Empress

The Empress and the High Priestess là hai nửa của nhân tố nữ trong bộ Ẩn Chính. The Empress biểu thị sự sinh sôi nảy nở, người Mẹ sinh ra sự sống, ngự trị thiên nhiên trù phú và nhịp điệu của Trái Đất. Từ Người toả ra tất cả sự mãn nguyện và niềm vui của cuộc sống cũng như ở mọi khía cạnh mà cuộc sống mang tới. The Empress khuyến khích bạn tăng cường mối liên kết với tự nhiên, nền tảng của vạn vật. Rất nhiều khi sự hào nhoáng, bóng bẩy bên ngoài tách rời chúng ta khỏi nền tảng của sự sống. Hãy để The Empress nhắc nhở bạn về mối liên kết mà bạn luôn có với cuộc sống.

Trong một trải bài, The Empress có thể liên quan đến mọi khía cạnh của thiên chức làm mẹ. Bản thân người đã là người mẹ, tuy nhiên, như một là bài thuộc bộ Ấn Chính, Người vượt xa thiên chức làm mẹ cá nhân mà đi đến cốt lõi của công việc thiêng liêng này – tạo nên sự sống và nuôi dưỡng nó trong tình thương và sự bảo bọc.

The Empress cũng tượng trưng cho tất cả các hình thái của sự sung túc. Người mang đến cảm giác thoả mãn, đặc biệt là những thứ tri giác cảm nhận được như: thức ăn, niềm vui và sắc đẹp. Người có thể cho bạn những phần thưởng vật chất, nhưng chỉ khi bạn hiểu rằng sự giàu có đến tự tâm hồn rộng lượng, sẵn sàng cho đi và mở lòng với mọi người. The Empress đòi hỏi bạn chú tâm và tuân theo những quy luật của cuộc sống và tận hưởng sự dồi dào của chúng.

4.2 Ý nghĩa xuôi của The Empress

Ý nghĩa xuôi của The Empress
Ý nghĩa xuôi của The Empress

Dẫn nhập: The Empress là một thành tố của quyền lực nữ giới. Người bí ẩn, khó lường, tượng trưng cho sự sinh sôi và cuốn hút. Người báo trước mong muốn chạm đến mặt nữ tính trong mỗi người, lắng nghe trực giác, cảm xúc và đam mê. Người cũng là tín hiệu của sự sung túc.

Tổng quan: Mọi người bị bạn thu hút nhiều hơn bình thường (trong mọi khía cạnh), rất có thể ai đó sẽ tìm đến trước cửa nhà bạn, mong bạn cho họ lời khuyên hay đơn giản là cho họ bờ vai để tựa vào. Điều này rất có lợi vì bạn sẽ có thể nhìn thấy mình từ góc nhìn của những người xung quanh – một người khôn ngoan và biết cho đi. Hãy chia sẻ cho người khác những phương diện mà khó ai khác có được trừ bạn, luôn hiểu rằng sự khôn ngoan và quan tâm của bạn là rất quý giá.

Công việc: Mọi việc sẽ rất ổn. Ý tưởng của bạn, đam mê của bạn, cách bạn làm việc sẽ truyển cảm hứng mạnh mẽ cho những người xung quanh. Hãy để tiếng nói bên trong bạn được quyết định. The Empress chỉ dẫn chúng ta để cho niềm vui soi đường và những thứ khác sẽ theo sau đó.

Tình yêu: Đây là lúc tình yêu đầy hứa hẹn sẽ tới. Người mà bạn đang tìm kiếm tự dưng tìm đến bạn (bạn bè hoặc người yêu). Hãy chú ý, mọi thứ đang rất hứa hẹn. Nếu bạn đang một mình, đây là lúc tình yêu đích thực có thể xuất hiện. Nếu bạn có một mối quan hệ hiện tại thì nó sẽ trở nên ngọt ngào hơn, sâu sắc hơn và thực hơn.

Tài chính: Lá bài này biểu thị thời điểm lý tưởng để đầu tư, hãy nghe theo bản năng. Tiền sẽ đến rất nhiều. Hãy biết bỏ ra những gì mình đang có để lấy lại nhiều hơn. Hãy chia sẻ sự giàu có của bạn với những người xung quanh và bạn sẽ còn giàu có hơn nữa.

Sức khoẻ: Nếu bạn đang muốn có con, đây là dấu hiệu rất tốt, điều bạn muốn đang tới. Nếu bạn chưa sẵn sàng làm cha mẹ và việc mang thai chưa phải là điều bạn trông chờ, vậy hãy cẩn thận. Nếu đang có vấn đề sức khoẻ, hãy cân nhắc kỹ càng xem cơ thể bạn đang cố nói với bạn điều gì? Hãy thử những liệu pháp thiên nhiên hoặc phương pháp vi lượng đồng căn.

Tinh thần: Trực giác của bạn rất có thể đang cố gửi thông điệp cho bạn. Điều quan trọng là hãy lắng nghe kĩ càng ngay bây giờ và nếu điều đó đòi hỏi bạn dành thời gian một mình, dù vẫn có người đang cần bạn hiện diện, thì ở một mình là ưu tiên cao hơn. Lưu tâm đến bất kì thông điệp hay cảnh báo nào có thể đến với bạn qua giọng nói bên trong.

4.3 Ý nghĩa ngược của The Empress

Ý nghĩa ngược của The Empress
Ý nghĩa ngược của The Empress

Dẫn nhập: Khi thể hiện ở hình thức ngược, The Empress vẫn là một thành tố của quyền lực nữ giới, bí ẩn, khó lường, tượng trưng cho cự sinh sôi và cuốn hút. Lá bài chỉ ra rằng bạn đang quá tập trung năng lượng vào phần nam tính trong mình, và nên lưu tâm đến phần nữ tính. Bất kì ai cũng có cả hai loại năng lượng này ở bên trong mình.

Tổng quan: Có thể bạn đang nhìn nhận sai lệch về bản thân rằng bạn chả thu hút lắm. Nếu bạn đang thấy vậy, hãy dành cho mình chút thời gian và kiểm tra lại. Bạn luôn có điều gì để mang tới cho người khác – hãy tin vào mình một chút đi chứ. The Empress ngược đề nghị bạn nên liên kết với niềm hạnh phúc bên trong mình nhiều hơn. Hãy suy tư, thiền định.

Công việc: Công việc của bạn đang được tôn trọng và đánh giá cao, nhưng có thể bạn không nhận ra. Hãy lưu tâm để biết rằng những người khác tin bạn, bạn cũng cần tin vào bản thân mình. Hãy thừa nhận những gì mà bạn xứng đáng.

Tình yêu: Có nhiều người đang theo đuổi bạn. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ nghiêm túc, lá bài nhắc bạn đặc biệt chú ý đến trức giác của bản thân. Một lần nữa, thông điệp của The Empress là tin vào bản năng và trực giác, đi theo trái tim. Nếu không, chắc chắn sẽ có lúc bạn hối tiếc.

Tài chính: Đôi khi bạn chẳng cần biết cặn kẽ mọi thứ diễn tiến ra sao, bạn chỉ cần giữ vững niềm tin rằng chúng sẽ diễn ra. Lá bài The Empress xuất hiện là một trong những thời điểm như vậy. Khi lá bài xuất hiện ở trạng thái ngược trong một trải bài về tài chính, hãy chú ý đến tâm thức của bạn về sự thịnh vượng. Hãy tin rằng vũ trụ sẽ có cách để thoả mãn mong muốn của bạn. Vũ trụ này là nguồn tài nguyên dồi dào, trù phú và làm những việc bạn cần làm. Đó là tất cả những gì bạn nên thực hiện. Việc “tính toán điên cuồng” chỉ đem lại cho bạn cái nhìn về một phần của bức tranh thực tại mà thôi.

Sức khoẻ: Vô thức của bạn đang cố nói với bạn vài thứ mà bạn chưa nghe được. Im lặng và lắng nghe, đôi khi thông tin liên quan đến sức khỏe lại đến với bạn theo cách rất kì cục, như thể người hàng xóm bỗng nhiên nói với bạn về ai đó “bị dị ứng với sốt cà chua nhưng lại rất thích ăn”… Hãy để tâm đến những gợi ý từ cả bên ngoài lẫn bên trong để chăm lo cho sức khoẻ của mình tốt hơn.

Tinh thần: Những người phụ nữ xung quanh bạn sẽ hỗ trợ bạn trong vấn đề này rất nhiều. Đặc biệt chú ý đến lời nói và suy nghĩ của họ, những người phụ nữ trong cuộc đời bạn, về vấn đề tinh thần. Hãy thử tìm đọc sách của những tác giả nữ nếu bạn đang đi tìm động lực. Sức mạnh của nữ giới sẽ mang lại lợi ích cho bạn, dù bạn có thuộc giới tính nào đi nữa.

4.7/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *