Thanh thoát hiểm ngày nay càng được sử dụng phổ biến và ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống bởi các tính năng và công dụng hữu hiệu mà nó mang lại. Cũng như ưu điểm hỗ trợ con người hữu ích khi gặp các tình huống hỏa hoạn, cháy nổ,.. khi đó mọi người ai cũng muốn tìm cho mình một lối thoát nhanh nhất , và lúc này cửa thoát hiểm trở nên vô cùng quan trọng.

Xem thêm: [TOP 5] Loại khóa thanh thoát hiểm tốt nhất hiện nay

Thanh thoát hiểm Hafele
Thanh thoát hiểm Hafele

Nhưng những lúc như vậy thường gặp phải tình trạng phải mất nhiều thời gian để mở cửa hay gặp vấn đề cửa bị khóa sẽ rất tốn thời gian cho việc mở cửa và rất nguy hiểm. Ngày nay, khi xã hội ngày một tân tiến và hiện đại hơn, thanh thoát hiểm được ra đời hỗ trợ quá trình mở cửa khi gặp các vấn đề rủi ro trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Với một cái đẩy nhẹ đã giúp mở cửa nhanh chóng mà không cần đến chìa khóa hay các thiết bị hỗ trợ khác, ngoài ra nó còn có hệ thống tự khóa cửa một chiều từ bên ngoài, vừa tiện lợi lại còn an toàn tuyệt đối cho cả tòa nhà.

Vậy thanh thoát hiểm hữu ích như thế nào và mua thanh thoát hiểm nào là uy tín và chất lượng?

Thanh thoát hiểm Hafele là một sản phẩm có mặt lâu đời trên thị trường nước ngoài và cả Việt Nam. Bài viết dưới đây của topshare.vn sẽ nói rõ hơn về công hiệu của nó, cùng đọc và tìm hiểu nhé

1. Giới thiệu thanh thoát hiểm Hafele

Giới thiệu thanh thoát hiểm Hafele
Giới thiệu thanh thoát hiểm Hafele

Thanh thoát hiểm Hafele (hay còn gọi là tay đẩy thanh thoát hiểm) là một sản phẩm đến từ thương hiệu Hafele nổi tiếng tại Đức và còn là thương hiệu danh tiếng trên thế giới về giải pháp dự án nhà ở thông minh.

Được sản xuất dưới kỹ thuật hiện đại và tiêu chuẩn công nghệ đến từ Đức, còn là sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng uy tín hàng đầu để mang đến các giải pháp đáng tin cậy cho người sử dụng, giúp họ tạo ra không gian sống hiệu quả và an toàn thoải mái cho người dùng.

Và thanh thoát hiểm Hafele là một sản phẩm điển hình có trong thương hiệu Hafele, với công dụng hỗ trợ con người trong các tình huống khẩn cấp khi gặp các hỏa hoạn cần đến lối thoát cửa.

Thanh thoát hiểm Hafele có cấu tạo đặc biệt và dễ dàng sử dụng , khi có trường hợp nguy cấp xảy ra sẽ giúp mọi người chỉ cần đẩy nhẹ cánh cửa được lắp thiết bị thanh thoát hiểm thì cánh cửa sẽ được mở ra một cách nhanh nhất và dễ dành nhất ,mà không cần đến chìa khóa.

2. Đặc điểm của thanh thoát hiểm Hafele

Thanh thoát hiểm là thiết bị giúp dễ dàng mở được cánh cửa nhanh chóng từ bên trong trong các tình huống khẩn cấp, tuy nhiên đặc điểm của cánh cửa này là khi ở trạng thái bình thường nó sẽ tự động chốt cửa và người bên ngoài không thể mở ra được, là thiết bị khóa một chiều để tránh sự xâm hại từ bên ngoài.

Và muốn mở được từ bên ngoài phải cần lắp thêm khóa thoát hiểm đặt ngoài cánh cửa. Đặc điểm đó cũng chính là điểm mạnh của thanh thoát hiểm Hafele, nó có thể bảo vệ được an toàn cho người và tài sản cũng như tránh được sự xâm nhập từ bên ngoài.

Đặc điểm của thanh thoát hiểm Hafele
Đặc điểm của thanh thoát hiểm Hafele

3. Ứng dụng của thanh thoát hiểm 

Là sản phẩm rất cần thiết cho cuộc sống , được thiết kế có cấu tạo cơ học mà không cần đến các thiết bị hỗ trợ khác khi mở. Được lắp đặt chuyên dùng cho các loại cửa chống cháy, cửa thoát hiểm dành cho các lối thoát hiểm, lối exit tại các chung cư, bệnh viện, công trình thương mại,.. 

4. Cấu tạo của thanh thoát hiểm 

Được sản xuất bằng 2 loại vật liệu chính là inox 303 hoặc loại thép – hợp kim sơn tĩnh điện. Với các ưu điểm nổi trội của các loại vật liệu như bền chắc, cứng cáp, chống va đập mạnh, cách điện, cách nhiệt và chống rỉ sét hiệu quả có tuổi thọ cao. Giúp sản phẩm có tuổi thọ cao và sử dụng được lâu hơn khi lắp trên cửa thoát hiểm. 

Cấu tạo của thanh thoát hiểm dọc
Cấu tạo của thanh thoát hiểm dọc

5. Phân loại thanh thoát hiểm Hafele

Thanh thoát hiểm Hafele trên thị trường hiện nay được chia ra thành 2 loại là thanh thoát hiểm đơn và thanh thoát hiểm đôi

5.1 Thanh thoát hiểm Hafele đơn

Với thanh thoát hiểm đơn : sử dụng chủ yếu cho cửa đơn một cánh và được lắp đặt đơn giản. Với chiều dài thoát hiểm từ 0,84m-1,045m. Loại này được lắp tại giữa cánh cửa, cánh mặt đất 0.90m-1m, là khoảng cách chuẩn để trẻ nhỏ và người trưởng thành đều có thể tiện lợi mở cửa khi gặp sự cố.

5.2 Thanh thoát hiểm Hafele đôi

Với thanh thoát hiểm đôi: Tương tự như thanh thoát hiểm đơn về kích thước và vị trí lắp đặt. Nhưng sử dụng cho cửa 2 cánh và được chia làm 2 trường hợp:

Trường hợp 1: bao gồm 1 cửa dùng thanh thoát hiểm đơn và cửa còn lại dùng thanh thoát hiểm có chốt đôi. Được lắp đặt theo cách một cánh cửa được lắp đặt thanh thoát hiểm đơn gác lên cánh cửa có chốt và cánh cửa còn lại được lắp đặt chốt trên và dưới. Và 2 cánh cửa này có thể hoạt động độc lập với nhau , khi muốn mở cửa chỉ cần nhấn vào thanh thoát hiểm của cửa thì nó sẽ mở ra,  và nếu muốn mở đồng thời cả 2 cánh cửa người dùng chỉ cần nhấn vào thanh thoát hiểm có chốt đôi và mở 1 cánh sẽ mở cánh cửa có thanh thoát hiểm đơn.

Trường hợp 2: Cả 2 cánh cửa đều được lắp thanh thoát hiểm có chốt đôi. Loại thanh thoát hiểm này được sử dụng theo nguyên tắc là khi người sử dụng nhấn vào thanh thoát hiểm bất kỳ trong 2 cửa, thì cửa sẽ được mở ra 2 cánh. Giúp tiết kiệm được thời gian mở cửa hơn khi gặp hỏa hoạn.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *