XXI – The World

Lá bài The World trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith
Lá bài The World trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith

1. Ý nghĩa lá bài The World trong hành động

1.1 The World là sự hợp nhất:

Cảm nhận sự trọn vẹn
Ghép các mảnh ghép lại với nhau
Đạt được sự cân bằng động
Kết hợp
Tổng hợp
Liên kết với nhau
Làm việc nhịp nhàng

1.2 The World là sự hoàn thành trọn vẹn:

Đạt được mục tiêu của bạn
Phát đạt
Đạt được ước muốn trong lòng mình
Mơ ước trở thành sự thật
Sự thịnh vượng
Tìm ra một giải pháp hoàn hảo

1.3 The World là được bao hàm:

Đóng góp
Hồi phục
Thực hiện một nhiệm vụ
Sử dụng một tài năng
Chia sẻ những gì bạn có
Hiến dâng
Cảm thấy gắn bó
Trở nên chủ động

1.4 The World là cảm thấy thỏa mãn:

Trân trọng hiện tại
Cảm nhận những điều thú vị trong cuộc sống
Tận hưởng bình yên trong tâm hồn
Đạt được sự thỏa mãn
Tìm thấy sự mãn nguyện
Tin vào sự phù hộ

2. Một vài lá bài đối lập với The World

The Hermit – sự cô lập
5 Of Wands – bất hòa trong công việc, thiếu vắng sự hợp nhất
4 Of Cups – thiếu vắng sự kết nối, thờ ơ, rút lui

3. Một vài lá bài hỗ trợ The World

Temperance – sự hợp nhất, sự tổng hợp, sự kết hợp
The Sun – sự hoàn thành trọn vẹn, sự đạt được
9 Of Cups – đạt được ước muốn trong lòng
10 Of Cups – sự hạnh phúc, sự thỏa mãn cảm xúc
10 Of Pentacles – sự sung túc, sự thỏa mãn vật chất

4. Mô tả chi tiết ý nghĩa của lá bài The World

4.1 Ý nghĩa tổng quan của lá XXI – The World

Lễ Tạ ơn đã đến. Bạn vừa dùng xong một bữa thật ngon, và đang cầm trong tay một cốc cà phê nóng hổi. Bạn bè và gia đình đang tranh luận về buổi tiệc Tạ ơn vừa rồi. Đứa bé ở đầu bên kia bàn đang gọi bạn, và hai chân bạn đang xoa bụng cho một chú chó trung thành. Bạn đang hạnh phúc, thỏa mãn, và thật sự cảm thấy như được phù hộ (ít nhất là cho đến lúc bạn phải đi rửa chén!). Trong thời khắc này, bạn có cả Thế giới.

Chúng ta đều nhận ra được cảm xúc này: Nó có thể đến bất cứ lúc nào, tại bất cứ nơi đâu, và luôn được đón nhận. Chúng ta có thể cảm nhận được nó khi đang cào lá ở nhà, hoặc lúc đang đứng trên bục nhận giải Nobel. Cảm giác này có thể yên tĩnh và đơn giản, hoặc hoang dã và huy hoàng. Cảm xúc này là gì? Nó đến từ đâu? Lá bài số 21 có thể giúp chúng ta tìm ra.

Thành tố chính của sự hạnh phúc là sự hợp nhất – cảm giác mọi thứ hoạt động nhịp nhàng với nhau. Không phải theo cách lặng lẽ, mà cân bằng một cách biến động. Sự kết nối cũng quan trọng. Để hạnh phúc, chúng ta phải cảm thấy được kết nối, được gắn bó với những gì xung quanh chúng ta. Cũng còn phải đề cập đến sự hoàn thành trọn vẹn nữa, vì ta biết rằng chúng ta có mục tiêu, và đang tiến tới đó một cách thắng lợi. Khi những yếu tố này kết hợp với nhau, chúng ta sẽ cảm thấy sự thỏa mãn và được ban phước lành.

The World đại diện cho những khoảnh khắc này, và mọi thứ có liên quan đến nó. Khi giải bài, đây là một dấu hiệu rất tích cực rằng: Bạn đang sẵn sàng đạt được ước muốn trong lòng mình. Điều đó là điều gì thì còn tùy vào hoàn cảnh. Dù vậy, điều này sẽ luôn luôn làm bạn cảm thấy tuyệt vời. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, lá số 21 là một biểu tượng cho sự cống hiến và phục vụ một cách chủ động. Khi có lá The World trong tay, chúng ta phải cống hiến hết mình cho nó. Đó là nguồn cội của hạnh phúc thật sự!

4.2 Ý nghĩa xuôi của The World

Ý nghĩa xuôi của The World
Ý nghĩa xuôi của The World

Dẫn nhập: Lá The World có thể báo hiệu rằng bạn đang thật sự cảm thấy sức nặng của cả thế giới đè lên đôi vai mình. Đồng nghĩa với việc đây không phải là một vị trí dễ chịu. Đây là lúc tuyệt vời nhất để xem xem bạn “nhờ đến sự trợ giúp” tốt như thế nào, khi bạn thực sự cần đến nó. Hãy nhớ rằng bạn không nhất thiết phải tự mình làm lấy hết mọi thứ.

Tổng quan: Lá bài này có thể xem là lá bài của sự hoàn thành. Bạn đã làm việc chăm chỉ, và bạn đang gần cán đích theo một nghĩa nào đó. Bạn sắp hoàn thành rồi, đừng bỏ cuộc! Bạn gần như chắc chắc cần có một kỳ nghỉ dưỡng xứng đáng. Đừng ngại ngùng gì mà không đi. Bạn đang tiến gần đến với “con người thật sự” của mình, ở những cấp độ cao nhất.

Công việc: Nói về công việc, khả năng cao là bạn đang làm việc quá chăm chỉ, trong khi lại có quá ít sự công nhận, cũng như tiền bạc nhận được. Điều này thật sự quan trọng nếu bạn đang trong tình huống phải tự mình “lên tiếng” đôi chút, để đảm bảo rằng: Người ta không “vô tình” bỏ qua những thành tựu tích cực của bạn. Bạn cũng cần thăm dò bên ngoài, để tìm kiếm những thông tin bổ ích về cách người ngoài thực hiện công việc mà bạn đang làm như thế nào – việc này có thể dẫn bạn đến những trải nghiệm rất thú vị.

Tình yêu: Nếu bạn đi du lịch trong thời gian này, và nếu bạn đang “tự chào bán” bản thân cho một mối quan hệ, thì bạn có thể gặp được ai đó trên chuyến hành trình. Ngược lại, nếu bạn đang trong một mối quan hệ nghiêm túc được một thời gian, có thể bạn sẽ nhận thấy rằng mối quan hệ này đã “bước lên một tầm cao mới”. Mọi câu chuyện liên quan đến tình cảm sẽ rất thú vị, tất nhiên là theo một hướng tốt. Đừng ngại ngùng khi hòa nhập vào đám đông hoặc nói chuyện với người lạ.

Tài chính: Nếu tiền bạc luôn là một rào cản đối với bạn, vậy thì đây là một dấu hiệu tốt cho thấy rằng: Cái “vật ngáng đường” này sẽ sớm biến mất, và bạn sẽ lại thấy mình trở nên “nhiều tiền lắm của”. Tuy nhiên, đừng có điên cuồng mua sắm khi rào cản biến mất. Đây là khoảng thời gian quan trọng để bạn bắt đầu để dành và bảo vệ mình, đề phòng những lúc khó khăn quay lại thì bạn đã chuẩn bị sẵn sàng rồi. Nhưng dù sao thì ngay tại thời điểm này, bạn có thể thoải mái hơn khi nghĩ về tiền rồi.

Sức khỏe: Sức khỏe của bạn đang cải thiện. Có thể bạn sẽ được giúp đỡ bởi một thầy thuốc không sử dụng thuốc tây thông thường, ví dụ như châm cứu hay tập yoga. Điều này không phải để thay thế liệu pháp dùng thuốc mà là để kết hợp với các phương thức điều trị truyền thống. Bác sĩ của bạn có thể không vui vì điều này, nếu giả sử ông/cô ta nói với bạn rằng bạn không thể tập yoga vì điều này có thể “gây cản trở” việc chữa trị chứng viêm khớp của bạn, thì trong trường hợp đó, tốt nhất là bạn nên đi tìm một bác sĩ khác. Hãy nghe theo “trực giác” của mình về những gì bạn cho là tốt nhất cho sức khỏe của mình. Hãy tìm kiếm những người thầy có nhiều kiến thức hơn bạn. Học hỏi hết sức mình. Hãy tự mình ủng hộ mình.

Tinh thần: Có khả năng trong thời gian này bạn sẽ được khai sáng những hiểu biết tâm linh quan trọng. Hãy luôn giữ một quyển sổ trong tay và ghi chú lại những điều này. Chia sẻ chúng với những người khác (kể cả chia sẻ trực tuyến). Chúng ta đều đang đi trên cuộc hành trình tâm linh, và những hiểu biết của bạn có thể cũng sẽ có ích cho những người khác.

4.3 Ý nghĩa ngược của The World

Ý nghĩa ngược của The World
Ý nghĩa ngược của The World

Dẫn nhập: Khi lá The World ở vị trí ngược, bạn có thể hiểu rằng mặc dù có rất nhiều tiềm năng và hứa hẹn cho mình, bạn vẫn có thể mắc kẹt. Đây là lúc tuyệt vời nhất để xem xem bạn vận dụng khả năng “nhờ đến sự trợ giúp” tốt như thế nào khi bạn cần đến nó. Hãy nhớ rằng bạn không nhất thiết phải tự mình làm lấy mọi thứ.

Tổng quan: Cho dù ở vị trí xuôi hay ngược, đây vẫn thường là lá bài hàm ý sự hoàn thành. Bạn đã làm việc chăm chỉ, và bạn đang gần cán đích theo một nghĩa nào đó. Bạn sắp hoàn thành rồi, đừng bỏ cuộc! Bạn gần như chắc chắc cần có một kỳ nghỉ dưỡng xứng đáng. Đừng ngại ngùng mà không đi. Bạn đang tiến gần đến với “con người thật sự” của mình, ở những cấp độ cao nhất. Nếu bạn vẫn chưa thấy điều này khi rút được lá The World ngược, vậy thì hãy nghĩ cho kỹ. Điều gì đang cản bước bạn? Bạn đang mắc kẹt ở đâu?

Công việc: Khi bạn rút được lá The World ngược, hãy suy nghĩ kỹ về việc những thành tựu thật sự của bạn đang ở đâu so với tiềm năng của bạn. Bạn có trao cho mình đủ lòng tin chưa? Bạn có thậm chí để ý xem rằng bạn có khả năng vươn cao đến mức nào không? Nếu bạn có, mà bạn không cảm thấy những người mà bạn làm công cho họ hoặc làm việc cùng với họ cũng để ý đến khả năng của bạn, thì quan trọng là bạn đảm bảo rằng người ta không “vô tình” bỏ qua những thành tựu tích cực của bạn. Nếu bạn không chắc mình giỏi nhất điều gì hoặc tài năng thật sự của bạn ở đâu, vậy thì đây là lúc cần trợ giúp. Hãy làm những bài kiểm tra đánh giá nghề nghiệp, tài năng, và tính cách. Hãy đi dò hỏi xung quanh, điều tra xem người ta làm gì, tại sao họ làm vậy, và họ làm điều đó như thế nào. Có cả một bàn đầy đồ ăn ra đó, nhưng bạn phải biết trong menu có món nào để mà còn gọi được!

Tình yêu: Khi bạn đang ở trong một mối quan hệ nghiêm túc được một thời gian, bạn và/hoặc nửa kia của bạn có thể cảm thấy có một chút bế tắc hoặc một chút cản trở khi rút được lá bài ngược. Nếu bạn cố gắng, và nếu các bạn trung thực với bản thân mình và với nhau, có thể bạn sẽ thấy rằng mối quan hệ này đã “bước lên một tầm cao mới”. Mọi yếu tố liên quan đến tình cảm khi rút được lá bài này sẽ rất thú vị, dĩ nhiên là theo chiều hướng tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, hãy đi tìm đi. Đừng ngại ngùng khi hòa nhập vào đám đông hoặc nói chuyện với người lạ. Nhưng nếu bạn cứ khép kín vì sợ hãi, sẽ không có gì thay đổi được cả! Hãy mở lòng ra. Việc này sẽ tạo nên mọi điều khác biệt.

Tài chính: Nếu tiền bạc luôn là một rào cản đối với bạn, vậy thì đây là một dấu hiệu tốt cho thấy rằng cái “vật ngáng đường” này sẽ sớm biến mất và bạn sẽ lại thấy mình được “nhiều tiền lắm của”. Tuy nhiên, đừng có điên cuồng mua sắm khi rào cản biến mất. Đây là khoảng thời gian quan trọng để bạn bắt đầu để dành và bảo vệ mình để những lúc khó khăn quay lại thì bạn đã chuẩn bị sẵn sàng rồi. Nhưng ngay tại lúc này, bạn có thể thoải mái hơn khi nghĩ về tiền rồi.

Sức khỏe: Với lá The World ngược, có thể có điều gì đó đang “mắc kẹt” trong đầu hoặc cơ thể bạn và làm ảnh hưởng sức khỏe của bạn. Tương tự như khi diễn giải lá bài thuận, có thể bạn sẽ được giúp đỡ bởi một thầy thuốc không sử dụng thuốc tây thông thường, như chuyên gia châm cứu hay yoga. Điều này không phải để thay thế liệu pháp dùng thuốc của bạn, mà là để kết hợp với các phương thức điều trị mới. Bác sĩ của bạn có thể không vui vì điều này, nếu giả sử ông/cô ta nói với bạn rằng bạn không thể tập yoga vì điều này có thể “gây cản trở” việc chữa trị chứng viêm khớp của bạn, vậy thì trong trường hợp đó, tốt nhất là bạn nên đi tìm một bác sĩ khác. Hãy nghe theo “trực giác” của mình về những gì bạn cho là tốt nhất cho sức khỏe của mình. Hãy tìm kiếm những người thầy có nhiều kiến thức hơn bạn. Học hỏi hết sức mình. Hãy tự mình ủng hộ mình.

Tinh thần: Cũng như ý nghĩa của lá The World xuôi, có khả năng trong thời gian này bạn sẽ được khai sáng những hiểu biết tâm linh quan trọng. Hãy luôn giữ một quyển sổ trong tay và ghi chú lại những điều này. Chia sẻ chúng với những người khác (ngay cả khi bạn chi sẻ trực tuyến). Chúng ta đều đang đi trên cuộc hành trình tâm linh, và những hiểu biết của bạn có thể cũng sẽ có ích cho những người khác.

4.2/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *