XVII – The Star

lá bài The Star trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith
Lá bài The Star trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith

1. Ý nghĩa lá bài The Star trong hành động

1.1 The Star là lấy lại hy vọng:

Có niềm tin vào tương lai
Suy nghĩ tích cực
Tin tưởng
Trông cậy vào ơn lành
Thấy “ánh sáng ở cuối đường hầm”
Cảm thấy sự kỳ vọng lớn
Háo hức chờ đón thành công

1.2 The Star là có cảm hứng:

Lấy lại động lực
Nhận ra một sức mạnh bên trong
Thấy đường lối rõ ràng
Được khuyến khích để đạt một cấp cao hơn
Sáng tạo
Nhận được câu trả lời

1.3 The Star là Trở nên hào phóng:

Muốn cho đi hoặc chia sẻ
Phân phát của cải
Mở lòng
Cho lại cái bạn đã nhận được
Để tình yêu tuôn chảy tự do
Dâng hiến mà không giữ lại

1.4 The Star là cảm thấy yên bình:

Trải nghiệm sự bình yên trong tâm hồn
Thư giãn
Tìm thấy cốt lõi sự bình yên cho bản thân
Không bị băn khoăn, lo lắng
Tận hưởng sự bình tĩnh tuyệt đối
Bình tĩnh giữa rắc rối
Trải nghiệm sự hài hòa

2.Một vài lá bài đối lập với The Star

The Devil – mất hy vọng, thiếu niềm tin, bi quan
The Tower – chuyển biến, hỗn loạn
The Moon – vướng rắc rối, bối rối, lo âu
2 Of Swords – chặn dòng chảy cảm xúc
9 Of Swords – tội lỗi, thống khổ

3. Một vài lá bài hỗ trợ The Star

The Fool – ngây thơ, trông cậy, tin tưởng
The Empress – hào phóng, mở rộng tình yêu thương
6 Of Cups – lòng tốt, sẻ chia
10 Of Cups – niềm vui, cảm giác tích cực, may mắn

4. Mô tả chi tiết ý nghĩa của lá bài The Star

4.1 Ý nghĩa tổng quan của lá XVII – The Star

Con người luôn ngắm các vì sao như một nguồn cảm hứng và hy vọng. Có một điều gì đó ở thứ ánh sáng lấp lánh này thu hút chính chúng ta bước lên một tầng cao hơn. Khi chúng ta hướng mắt về phía thiên đàng, chúng ta không còn cảm thấy nỗi buồn khổ ở địa giới nữa. Lá bài The Star nhắc nhở chúng ta về tiếng gọi to rõ của một người mang tông giọng cao. Có một điều gì đó thuộc về thế giới khác. Tất cả khó khăn và vật chất trong cuộc sống mỗi ngày đượt gột bỏ chỉ còn lại linh hồn thanh khiết nhất. Sau khi tiếp xúc với The Star, chúng ta cảm thấy như được nâng đỡ và phù hộ.

Trong giải bài tarot, lá bài The Star là điều tự nhiên nhất khi nỗi buồn đau và thất vọng đang bao trùm lấy chúng ta. Trong những thời điểm đen tối nhất của mình, chúng ta cần biết rằng vẫn có hy vọng. Đó là ánh sáng ở cuối đường hầm. Lá bài The Star là khắc tinh của The Devil – vốn tước đoạt niềm tin của chúng ta vào tương lai. Lá bài số 17 này tiếp tục hứa hẹn rằng cuối cùng chúng ta cũng có thể tìm thấy sự yên bình trong tâm hồn. Lá bài The Star cũng nhắc nhở chúng ta hãy mở rộng lòng mình và giải phóng nỗi sợ hãi và lo âu. Nếu bạn đang cố giữ lại bằng mọi cách, thì đây là lúc cho đi một cách hào phóng.

Một điều quan trọng khác cũng cần nhớ là lá bài The Star là nguồn cảm hứng. Nhưng đây không phải là lá bài dành cho những cách giải quyết thực tế hay câu trả lời cuối cùng. Thực sự thì nếu không có hy vọng, chúng ta không thể hoàn thành được bất kỳ việc gì. Nhưng sự hy vọng chỉ là một bước khởi đầu. Khi bạn thấy lá bài số 17 này, hãy biết rằng bạn đang đi đúng hướng. Những mục tiêu của bạn và cảm hứng của bạn đang được chúc phúc. Nhưng để nhận ra được chúng, bạn phải có những động thái tích cực. Hãy sử dụng ánh sáng của The Star dẫn đường cho những nỗ lực của bản thân.

4.2 Ý nghĩa xuôi của The Star

Ý nghĩa xuôi của The Star
Ý nghĩa xuôi của The Star

Dẫn nhập: Khi lá bài The Star xuất hiện, bạn gần như tìm thấy cảm nhận của chính mình hơn là được truyền lấy nguồn cảm hứng. Bạn sẽ cảm thấy tràn trề hy vọng hơn về tương lai, và tự tin hơn rằng: Những nhu cầu của bạn – cho dù là nhu cầu tình cảm hay tài chính, hoặc cả hai – thì đều sẽ được đáp ứng. Đây cũng là một lá bài của tinh thần. Bạn có thể tìm thấy chính mình khi cảm nhận về người nào đó bằng tất cả sự sáng tạo. Hãy tận hưởng cảm giác này.

Tổng quan: Lá bài này là một dấu hiệu hoàn toàn tốt. Bạn có lẽ đã sẵn sàng để duy nghĩ tích cực. Đây là thời điểm để làm điều gì đó thật đặc biệt. Những thay đổi nào bạn muốn làm hoặc muốn thấy trong cuộc đời mình? Hãy viết ra một danh sách. Bạn có thể hoàn thành gần như bất kỳ thứ gì nếu bạn bắt tay vào làm ngay lúc này. Hãy suy nghĩ lớn.

Công việc: Công việc hiện tại bạn sẽ rất tốt. Nếu bạn không hài lòng ở vị trí hiện tại, đây là lúc bạn có thể mong đợi những cơ hội mới ập vào cuộc đời mình nếu bạn mở lòng để đón chúng. Hãy sẵn sàng cho những cơ hội đó. Hãy xem lại CV của mình, đọc hướng dẫn và chiến lược về cách tạo ra những thay đổi tích cực trong sự nghiệp. Và khi cơ hội gõ cửa, hãy chuẩn bị để trả lời.

Tình yêu: Đây là thời điểm tuyệt vời để gặp một ai đó mới, nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm một mối quan hệ mới. Nếu bạn đang sẵn sàng yêu, hãy ra ngoài và hòa nhập với mọi người. Một mối quan hệ mới có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Nếu bạn đã gắn kết với một mối quan hệ nào đó từ trước, thì mối quan hệ của bạn có thể chuyển lên một tầm mới, cao hơn và hòa hợp nhau hơn.

Tài chính: Sự xuất hiện của The Star là một dấu hiệu cực kỳ tích cực. Bạn sẽ làm kinh tế tốt hơn bạn tưởng. Đây là thời điểm tốt để đương đầu với rủi ro (chỉ với những thứ bạn đủ sức) để mưu cầu nhiều tiền hơn trong công việc của bạn, hoặc để bán được hàng hóa. Bạn sẽ có mọi thứ bạn muốn, khả năng là có nhiều hơn. Hãy tận hưởng chúng.

Sức khỏe: Đây sẽ là một thời điểm tuyệt vời về sức khỏe. Nếu bạn đang chờ đợi kết quả kiểm tra một số bệnh, chúng sẽ gần như là kết quả rất tốt. Bạn sẽ có bình tĩnh và nghị lực. Hãy chăm sóc tốt cho bản thân mình.

Tinh thần: Bạn đang tiếp cận rất gần với tinh thần của mình ngay lúc này. Nnên đây sẽ là một thời điểm tuyệt vời để bạn tiếp xúc với những người khác và chia sẻ kinh nghiệm và niềm vui của mình. Những nỗ lực của bạn đang làm sẽ được đền đáp gấp nhiều lần. Thế giới cần ánh sáng và hạnh phúc của bạn. Hãy luôn tỏa sáng cho mọi người.

4.3 Ý nghĩa ngược của The Star

Ý nghĩa ngược của The Star
Ý nghĩa ngược của The Star

Dẫn nhập: Khi lá bài The Star xuất hiện ở vị trí ngược, bạn gần như tìm thấy cảm nhận về chính bản thân mình thay vì được truyền nguồn cảm hứng. Theo nhiều cách thì lá bài này cho thấy sự yên bình sau cơn bão, cho dù nó là xuôi hay ngược. Ở vị trí ngược, bạn sẽ vẫn cảm thấy tràn trề hy vọng về tương lai. Và tự tin hơn rằng các nhu cầu của bạn – cho dù là nhu cầu tình cảm hay tài chính hay cả hai – thì đều sẽ được đáp ứng. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng bạn có lý do tốt để cảm thấy lạc quan và rằng viễn cảnh của bạn tươi sáng.

Tổng quan: Lá bài The Star ngược vẫn là một điềm báo tốt. Hãy thẳng thắn xem xét bạn đang cảm thấy gì và nhận biết liệu bạn có thể thấy nhiều lý do để lạc quan hơn và có ích hơn không, nếu như bạn tìm hiểu sâu hơn. Khi lá bài này xuất hiện ở vị trí ngược, bạn thường có xu hướng nhìn vấn đề theo mặt tiêu cực hơn. Hãy ngước mắt mình lên! Một khi vẫn còn đang hít thở, thì sẽ luôn có điều gì đó mà bạn có thể trông chờ.

Công việc: Khi bạn rút được lá bài The Star ngược, nó cho thấy rằng bạn có thể có rất nhiều cơ hội tích cực phía trước mà bạn chưa thấy. Đừng chỉ nghĩ về cách làm sao để tốt nhất trong tình cảnh này, mà còn về hoàn cảnh lý tưởng của bạn. Ví dụ: Nơi bạn muốn làm việc ổn định trong 5 năm tới tính từ bây giờ? Hãy hình dung về viễn cảnh “hoàn hảo” của bạn, và sau đó từng bước biến nó thành hiện thực.

Tình yêu: Khi ở vị trí ngược, The Star vẫn báo trước điều rất tốt cho những mối quan hệ tình cảm, đặc biệt là mối quan hệ đang diễn ra. Tuy nhiên, có thể có một sự ngăn trở – ở một hoặc cả hai phía – vốn sẽ cần giải quyết trước khi những khả năng thực sự tốt dành cho mối quan hệ có thể bộc lộ rõ. Hãy suy nghĩ về trở ngại gì đang tồn tại ở phía đối phương bạn (phía duy nhất bạn có thể thực sự thay đổi được) và khắc phục chúng. Nếu bạn đang độc thân và cảm thấy rằng mình đã sẵn sàng để yêu, hãy xem xét điều gì có thể hấp dẫn trong mối quan hệ bạn mong muốn. Liệu lòng tự trọng của bạn có đang quá thấp, hay quá cao, và chạm đến ngưỡng của tính kiêu ngạo không? Trước tiên hãy suy nghĩ thông suốt, tìm cách. Sau đó hãy ra ngoài và hòa nhập với mọi người. Một mối quan hệ mới có thể xuất hiện sớm. Nhưng đầu tiên bạn cần thử nghiệm và/hoặc để loại bỏ những rào cản hiện tại.

Tài chính: Nhìn chung, đây vẫn là một dấu hiệu tích cực khi lá bài xuất hiện ngược. Nhưng cũng như những tình cảnh khác, việc cân nhắc rằng điều gì có thể cần thực hiện để bạn có thể đạt được những mục tiêu của mình – trong trường hợp nếu có bất kỳ thay đổi nào – là điều rất quan trọng. Bạn có thể khám phá rằng mình đã sẵn sàng trên con đường phù hợp. Nhưng cũng nên kiểm tra xem: Liệu những mục tiêu của bạn có đã thay đổi chưa kể từ khi bạn bắt đầu tạo kế hoạch của mình? Nếu bạn chưa có kế hoạch tài chính nào, vậy thì hãy lập sẵn đi!

Sức khỏe: Ngay cả khi lá The Star xuất hiện ngược, đây vẫn là một thời điểm rất tốt về sức khỏe. Nếu bạn đang chờ đợi các kết quả xét nghiệm một số bệnh, thì hãy yên tâm rằng chúng gần như là những kết quả rất tốt. Bạn sẽ giữ được bình tĩnh và cảm hứng. Hãy tin tưởng vào sức khỏe và sự minh mẫn của cơ thể mình.

Tinh thần: Bạn đang tiếp cận rất gần với tinh thần của mình ngay lúc này. Nên đây sẽ là một thời điểm tuyệt vời để bạn tiếp xúc với những người khác và chia sẻ kinh nghiệm cùng niềm vui của mình. Những nỗ lực của bạn đang làm sẽ được đền đáp gấp nhiều lần. Ngay cả khi ở vị trí ngược, sự diễn dịch theo số học của lá bài The Star vẫn ngang hàng với ý niệm “sức mạnh”. Tinh thần bạn đang tồn tại một cách mạnh mẽ khi lá bài này xuất hiện. Hãy tin tưởng vào chính bản thân mình!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *