XVIII – The Moon

Lá bài The Moon trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith
Lá bài The Moon trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith

1. Ý nghĩa lá bài The Moon trong hành động

1.1 The Moon là cảm thấy sợ hãi:

Giải thoát nỗi lo âu trong lòng
Cảm thấy một sự sợ hãi không thể gọi thành tên
Bị ám ảnh
Chấp nhận cái tôi yếu đuối
Thiếu sự can đảm
Bị sự lo âu xâm chiếm

1.2 The Moon là tin vào các ảo ảnh:

Tin vào sự việc không có thật
Lừa dối chính mình
Có những ý tưởng phi thực tế
Hiểu sai sự thật
Trải nghiệm sự thay đổi về tâm lý
Đuổi theo một ảo ảnh

1.3 The Moon là theo đuổi sự tưởng tượng:

Có những giấc mơ hoặc tầm nhìn rõ ràng
Mở lòng với những ảo ảnh
Dò dẫm tiềm thức
Nuôi dưỡng những suy nghĩ khác thường
Trở nên kỳ dị

1.4 The Moon là cảm thấy hoang mang:

Mất phương hướng và mục đích
Gặp vấn đề khi suy nghĩ rõ ràng
Bị hoang mang
Dễ bị mất tập trung
Cảm thấy lúng túng
Đi loanh quanh không mục tiêu

2. Một vài lá bài đối lập với The Moon

The Star – thanh bình, không lo lắng, bình an
The Sun – sự đảm bảo, sự rõ ràng, sự khai sáng

3. Một vài lá bài hỗ trợ The Moon

7 Of Cups – ảo giác, những ý tưởng không thực tế, ảo ảnh
2 Of Swords – tự lừa dối, không nhìn thấy sự thật
8 Of Swords – sự bối rối, thiếu rõ ràng

4. Mô tả chi tiết ý nghĩa của lá bài The Moon

4.1 Ý nghĩa tổng quan của lá XVIII – The Moon

Nếu bây giờ bạn nhìn quanh phòng, bạn (có thể) sẽ thấy mọi người và đồ vật đang thoải mái với vị trí quen thuộc của họ/chúng. Mọi thứ đang đúng trong khuôn khổ như bạn muốn. Bạn biết rằng nếu bạn nhắm mắt lại và lại mở ra, căn phòng sẽ vẫn như vậy. Nhưng… bạn có bao giờ cảm thấy một nơi nào đó mất đi sự thân quen, mà thay vào đó là một thế giới khác thường, đến mức bạn không thể hiểu nổi không? Đó chính là trải nghiệm của The Moon.

Hầu như lúc nào chúng ta cũng sống trong một thế giới bình thường nhỏ bé mà chúng ta khoác quanh mình, như một tấm chăn bảo vệ. Chúng ta quay lưng với vũ trụ bí ẩn đang chờ ngoài kia. Đôi khi, chúng ta lại chìm nổi với trí tưởng tượng của mình, hoặc mạo hiểm với những ảo ảnh hoặc qua những nhận thức được mở rộng. Chúng ta có thể bị đẩy ra ngoài đó mà không có sự chuẩn bị nào, chẳng hạn như vướng vào chất kích thích, sự điên loạn, hoặc những trải nghiệm khắc nghiệt như là chiến tranh.

The Moon là ánh sáng trong bóng tối của thế giới này – giúp thắp sáng màn đêm u ám. Mặc dù nơi này quá đỗi tuyệt vời nhưng nó vẫn ẩn chứa những nỗi sợ hãi vô hình. Trong một vài hoàn cảnh phù hợp, The Moon sẽ truyền cảm hứng và làm ta say mê. The Moon mở cửa cho những hứa hẹn rằng: Những gì bạn tưởng tượng có thể trở thành hiện thực. The Moon dẫn dắt bạn đến những điều huyền bí, để bạn có thể cho phép những thứ khác thường đến với cuộc sống của bạn.

Đáng buồn thay, chúng ta thường sợ The Moon. Khi giải bài, lá bài này thường đại diện cho nỗi sợ hãi và hoang mang – những thứ đến từ phần tối của màn đêm. Lá bài số 18 cũng đại diện cho những ảo ảnh. Rất dễ mất phương hướng dưới ánh trăng. Hãy cẩn thận, đừng để những ý tưởng lừa dối và sai lầm làm bạn chệch hướng. Đôi khi, The Moon là dấu hiệu cho thấy bạn đang lạc hướng và đi loanh quanh mà không có mục tiêu rõ ràng. Bạn phải tìm được hướng để trở về với con đường và mục đích rõ ràng của mình.

4.2 Ý nghĩa xuôi của The Moon

Ý nghĩa xuôi của The Moon
Ý nghĩa xuôi của The Moon

Dẫn nhập: The Moon cho thấy rằng cuộc sống có vẻ đang gây bối rối cho bạn. Bạn dường như đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu bản thân mình đã đến từ đâu, chứ vẫn chưa nói đến việc người khác nghĩ gì về bạn! Bạn cần phải thích nghi với những điều không chắc chắn đó, thay vì cố bắt ép mọi việc/mọi người làm điều gì đó trước khi họ sẵn sàng. Lá bài này là chính là lá “Song Ngư” của bộ bài tarot.

Tổng quan: Bạn chắc chắn đang ở trong một giai đoạn tâm linh và trực giác hơn bao giờ hết. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải vững tin vào bản năng và cảm giác của mình, cho dù bạn không biết chúng từ đâu đến. Tương tự vậy, khi lá bài này xuất hiện, nó không đem lại cho bạn sự hồ nghi, mà giúp bạn nhận ra rằng: Mọi thứ không phải lúc nào cũng như vẻ bề ngoài mà bạn nhìn thấy. Nếu bạn cảm thấy bạn không thể tin ai đó, thì rất có thể đúng là họ không đáng tin. Hãy tin vào bản năng của mình. Nếu bạn đang chờ câu trả lời của ai đó, có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian để nhận được đấy. Hãy cố gắng kiên nhẫn!

Công việc: Không may là mọi việc có thể không rõ ràng một chút nào. Hãy tập chủ động hỏi và lắng nghe, để đảm bảo rằng bạn và đồng nghiệp hiểu nhau hoàn toàn. Một lần nữa, sự kiên nhẫn là cần thiết. Hãy bình tĩnh, và cụ thể là khi bạn cảm thấy như đang bị công kích, thì hãy tin vào đồng nghiệp hoặc người giám sát của bạn. Sự thật có thể không tệ như bạn nghĩ đâu.

Tình yêu: Lá bài này chỉ đến vào khoảng thời gian bạn có nhiều cảm xúc trong tình cảm. Mọi việc có thể nhanh chóng trở nên sôi sục và/hoặc không thoải mái. Hãy nghỉ ngơi nếu bạn thấy cần. Đừng cố suy diễn. Và hãy tranh cãi một cách công bằng, nếu bạn buộc phải tranh cãi. Hãy chọn cách bạn tranh cãi đảm bảo rằng bạn đối xử với người yêu như là bạn bè. Đừng gấp gáp chấm dứt hay bắt đầu một mối quan hệ mới. Đây có lẽ không phải là lúc thích hợp cho cả hai việc này.

Tài chính: Nếu bạn đang chờ đợi những quyết định về mặt tài chính do người khác thực hiện, thì sự xuất hiện của lá bài này có thể ngụ ý rằng bạn sẽ phải chờ đợi lâu hơn nữa. Đây không phải là lúc để ra những quyết định kinh doanh nếu bạn không có những dẫn chứng thật cụ thể và chắc chắn.

Sức khoẻ: Hãy luôn nghe theo trực giác của bạn đối với các vấn đề về sức khoẻ. Nếu một chẩn đoán (cho dù là dương tính hay âm tính) mà bạn không cảm thấy đúng, hoặc bạn cảm thấy không thoải mái với dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hiện tại. Hãy chọn một giải pháp khác hoặc một dịch vụ khác. Đối với những người uống rượu hoặc đang nghiện các chất kích thích, đây là khoảng thời gian chắc chắn là dễ dàng nhất để bạn từ bỏ. Bạn vẫn có thể sử dụng chúng nếu cần. Nhưng cũng cần chú ý tiết chế điều độ vừa phải thôi.

Tinh thần: Đây là khoảng thời gian mang đậm tính tâm linh và là thời điểm tuyệt vời để đọc một cuốn sách, thực hiện trị liệu hồi phục, hoặc những phương thức trợ giúp hữu ích từ những hoạt động tâm linh khác. Bạn đang nghiêng về phía tâm linh hơn bình thường. Hãy chú ý đến những suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Và với cả những thông tin chớp nhoáng mà bạn không biết chúng từ đâu ra. Đây cũng là thời gian tuyệt vời để tìm đến những quyển sách về tâm linh nổi tiếng thế giới – bạn sẽ học được nhiều thứ hơn bình thường đấy!

4.3 Ý nghĩa ngược của The Moon

Ý nghĩa ngược của The Moon
Ý nghĩa ngược của The Moon

Dẫn nhập: Đặt biệt là khi ở vị trí ngược, The Moon cho thấy rằng mọi việc đang có vẻ gây bối rối cho bạn và những thứ xung quanh bạn. Việc thích nghi với những vấn đề đó là điều rất quan trọng, thay vì bạn cố bắt ép mọi việc/mọi người làm một điều gì đó trước khi họ sẵn sàng. Lá bài này là chính là lá “Song Ngư” của bộ bài tarot.

Tổng quan: Bạn chắc chắn đang ở trong một giai đoạn tâm linh và trực giác hơn bao giờ hết. Vì vậy, điều quan trọng là bạn nên tin vào bản năng và cảm giác của mình, cho dù bạn không biết chúng từ đâu đến. Tuy nhiên, khi bạn rút được là The Moon ngược, những cảm giác của bạn có vẻ ít rõ ràng hơn và khó giải thích hơn. Cho dù là vậy, đừng bỏ qua những thông điệp bạn đang nhận được. Hãy cố gắng đào sâu vào ý nghĩa của chúng. Cũng như nghĩa của lá bài The Moon khi xuất hiện theo chiều thuận, nếu bạn đang chờ câu trả lời của ai đó, rất có thể là bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để nhận được. Hãy cố gắng kiên nhẫn!

Công việc: Khi The Moon xuất hiện ở vị trí ngược, mọi việc có thể không rõ ràng một chút nào. Điều tổn thương nhất là khi bạn cảm thấy như mình đang nắm rất rõ ràng về một việc nào đó, thì thật ra lại là không phải. Quan trọng là bạn hãy đặt câu hỏi, đặc biệt là đối với sếp hay cấp trên của mình. Và tập chủ động lắng nghe để đảm bảo rằng bạn và đồng nghiệp hiểu nhau hoàn toàn. Hãy kiên nhẫn và bình tĩnh, và nhất là khi bạn cảm thấy như “bị công kích”, thì hãy tin tưởng vào đồng nghiệp hoặc người giám sát của bạn. Vì sự thật có thể không tệ như bạn nghĩ đâu. Đừng đòi hỏi những thay đổi lớn từ công việc trước mắt. Đây có lẽ là chưa phải lúc, trừ khi bạn đang muốn tìm kiếm một vị trí mới.

Tình yêu: Giống như ý nghĩa lá bài theo chiều thuận, lá The Moon ngược có thể chỉ đến khoảng thời gian nhiều cảm xúc trong tình cảm. Mọi việc có thể nhanh chóng trở nên sôi sục và/hoặc tiêu cực. Hãy xa nhau một thời gian nếu bạn cần. Đừng suy diễn, mà hãy tranh cãi một cách công bằng, nếu bạn buộc phải tranh cãi. Tuy vậy, đừng bỏ qua trực giác của mình. Nếu bỏ qua, bạn sẽ càng khó chịu, giận dữ, và có lẽ là hoang mang nữa. Hãy chọn cách bạn tranh cãi sao cho đảm bảo rằng bạn đang đối xử với người yêu như bạn bè. Đừng gấp gáp chấm dứt hay bắt đầu một mối quan hệ mới. Đây có lẽ không phải là lúc cho cả hai việc này.

Tài chính: Khi The Moon xuất hiện ở vị trí ngược trong trường hợp những câu hỏi liên quan đến tài chính, thì rõ ràng là bạn không có tất cả những thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề này, cho dù bạn nghĩ là bạn có. Nếu bạn đang gặp phải những khó khăn về tài chính hoặc đang định ký hợp đồng nào đó, hãy đi tìm những lời khuyên từ các chuyên gia trước khi ký, hoặc thực hiện những thay đổi lớn trong vấn đề tài chính. Không phải chỉ có bạn bị thiếu đi sự rõ ràng. Khi lá bài này xuất hiện, những người xung quanh bạn cũng có thể đang lạc hướng.

Sức khoẻ: Đây là thời gian cực kỳ quan trọng để bạn nghe theo trực giác của bạn đối với các vấn đề về sức khoẻ, miễn là bạn không chống lại một lời khuyên của một thầy thuốc. Cũng như ý nghĩa của lá bài xuôi, khi The Moon ở vị trí ngược, hãy xem xét cho kỹ một chẩn đoán (cho dù là dương tính hay âm tính) mà bạn không cảm thấy đúng, hoặc bạn cảm thấy không thoải mái với dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hiện tại. Hãy chọn một giải pháp khác hoặc một dịch vụ khác. Một lần nữa, khi lá The Moon ở vị trí ngược, hãy cực kỳ cẩn trọng khi sử dụng các “chất kích thích” (thuốc lá và rượu bia). Hãy tận hưởng vừa phải thôi, nếu bạn thật sự cần phải làm vậy.

Tinh thần: Khi bạn rút được lá The Moon ngược, đây vẫn là khoảng thời gian mang tính tâm linh cao và là thời điểm rất tốt để đọc sách, thực hiện trị liệu hồi phục, hoặc những phương thức hữu ích khác từ những hoạt động tâm linh hay tinh thần khác. Bạn đang nghiêng về phía tâm linh hơn bình thường (cho dù là khi lá bài này ở vị trí ngược, thông điệp mà bạn đang nhận được có thể khó giải thích hơn). Giống như ý nghĩa của lá bài xuôi, lá The Moon ngược nói với bạn rằng hãy chú ý đến những suy nghĩ và cảm xúc của bạn, và với cả những thông tin chớp nhoáng mà bạn không biết chúng từ đâu ra.

4/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *