XVI – The Tower

Lá bài The Tower trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith
Lá bài The Tower trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith

1. Ý nghĩa lá bài The Tower trong hành động

1.1 The Tower là việc trải qua sự thay đổi đột ngột:

Trải qua một bước ngoặt
Vỡ kế hoạch
Ngạc nhiên
Trải qua một cuộc khủng hoảng
Thói quen bị xáo trộn
Đang trong hỗn loạn

1.2 The Tower là sự giải thoát:

Bùng nổ
Bùng phát cảm xúc
Nổ ra tranh cãi
Đổ vỡ thông qua đấu tranh bản ngã
Để mọi thứ ra đi

1.3 The Tower là sự sa sút:

Bị lùi lại
Trải qua một cuộc đổ vỡ
Ngã từ độ cao
Suy thoái về của cải
Sợ một sự lay động bản ngã

1.4 The Tower là được mặc khải:

Đột ngột nhận ra sự thật
Phơi bày điều đã bị giấu kín
Bùng nổ nhận thức từ bên trong
Thấy rõ những ảo tưởng
Có câu trả lời
Thấy mọi thứ trong chớp mắt

2. Một vài lá bài đối lập với The Tower

The Chariot – chiến thắng, kiểm soát
Temperance – cân bằng, kết hợp, kìm nén
The Star – thanh bình, điềm tĩnh
6 Of Wands – sự hoan nghênh, kiêu hãnh
10 Of Cups – thanh bình, yên bình

3. Một vài lá bài hỗ trợ The Tower

Death – ảnh hưởng sâu rộng, thế lực mạnh
The Sun – khai sáng, mặc khải
5 Of Pentacles – thời điểm khó khăn

4. Mô tả chi tiết ý nghĩa của lá bài The Tower

4.1 Ý nghĩa tổng quan của lá XVI – The Tower

The Tower là một lá bài đáng lo ngại. Lửa, sấm chớp, và những tảng đá đổ vỡ – hoàn toàn là khung cảnh của một rắc rối lớn! Lá bài số 16 sẽ không được chào đón bởi những ai không thích sự thay đổi. Nó đại diện cho một chuyển dịch lớn, đột ngột hoặc đảo ngược của vận mệnh. Thường thì sự thay đổi xảy ra dần dần, cho chúng ta thời gian để thích nghi. Nhưng đôi khi, nó xảy ra quá nhanh chóng và bất thình lình. Đây là ảnh hưởng của The Tower.

Trong phim ảnh đôi khi có cảnh nhân vật chính bị say rượu hay lảm nhảm những điều gì đó, rồi bị đánh hay tát bởi một người khác. Hình tượng nay minh chứng rằng sau khi đã làm đủ mọi cách, thì đôi khi con người phải chấp nhận đau đớn để thoát khỏi tình cảnh nào đó. Những biến cố bất chợt là cách cuộc đời vực bạn dậy. Một số thứ không còn đi đúng đường như xưa nữa, và bạn đang không phản ứng lại được những đổi thay đó. Liệu bạn có đang quá kiêu hãnh? Hãy mong đợi một cơn gió lay động bản ngã của mình. Liệu bạn có đang kìm giữ cơn giận của mình? Hãy để nó bùng phát. Liệu bạn có đang sống mòn? Hãy kỳ vọng một điều bất ngờ sẽ xảy đến.

Cách bạn phản ứng với thay đổi của The Tower tạo ra mọi khác biệt trong quá trình trải nghiệm sự thay đổi hay biến cố vốn không mấy dễ chịu. Hãy nhận thức rằng sự đổ vỡ đã xảy ra, vì nó cần thiết. Có lẽ việc chấp nhận sự thay đổi là một đòi hỏi quá mức. Nhưng hãy thử tìm điểm tích cực trong nó. Thực tế, bạn có thể cảm thấy sự giải thoát lớn lao rằng: Bạn cuối cùng cũng được chuyển sang một hướng mới. Bạn có thể bùng phát suy nghĩ sâu sắc về hoàn cảnh của mình, và đạt được một cấp độ mới về khả năng thấu hiểu nó.

4.2 Ý nghĩa xuôi của The Tower

Ý nghĩa xuôi của The Tower
Ý nghĩa xuôi của The Tower

Dẫn nhập: The Tower là một lá bài về sự thay đổi. Cũng giống như The Devil và Death, lá The Tower không phải là một lá bài đáng sợ hoặc mang điềm gở như hình vẽ của nó trong hầu hết các bộ bài Tarot. Việc cố gắng níu giữ quá chặt một tình trạng nào đó có thể gây bất lợi cho bạn ở hiện tại. Hãy biết nương theo sự thay đổi.

Tổng quan: Có vẻ như có một số người/hoàn cảnh mà bạn tin rằng sẽ luôn vì bạn/luôn là nơi/kẻ mà bạn có thể dựa dẫm vào… trở nên thay đổi không còn được như xưa nữa. Và bạn không còn có thể trông cậy vào những con người/hoàn cảnh đó được nữa. Vấn đề này không phải là điều gì đó quá kinh khủng. Sự thay đổi là bản chất của cuộc sống, và việc cố gắng ngăn chặn nó cũng giống như bơi ngược dòng nước mà không có mái chèo. Nếu bạn đang mơ tưởng điều này, đây có thể là lúc quay về với thực tại. Bạn sẽ gặp rắc rối nếu bạn cứ thả hồn mình như vậy. Bạn sẽ có thể thay thế chúng với những giấc mơ và mục tiêu thực tế để dễ đạt được hơn là níu kéo những ảo tưởng đang dần tan vỡ trong tháng này. Việc mơ mộng cũng quan trọng, tuy nhiên cũng quan trọng không kém chính là sống thực tế. Bạn sẽ vượt qua được khoảng thời gian này ổn thỏa, đặc biệt nếu bạn biết rằng: Bạn có mọi nguồn lực mà bản thân mình đang cần để giải quyết các vấn đề cuộc sống, và để thực hiện những đều bạn cần thực hiện.

Công việc: Năng lượng vào thời điểm này có khuynh hướng dẫn tới các tranh cãi hay xung đột. Hãy cố giữ cho tính khí bạn trong tầm kiểm soát. Những xoay chuyển đảo ngược bất chợt có thể xảy ra lúc này. Đây không phải là một dấu hiệu khiến bạn sẽ phải hoảng sợ. Tuy nhiên, nó lại là một dấu hiệu cảnh báo trước để bạn chuẩn bị. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình đang có một công việc hoặc một nguồn thu nhập ổn định nhất thế giới, bạn sẽ làm gì nếu tất cả chúng biến mất vào ngày mai? Nơi nào bạn có thể chuyển đến để làm việc ngay lập tức nếu bạn bị bắt buộc phải ra đi? Việc suy nghĩ thông suốt ngay từ bây giờ, khi bạn chưa trong tình trạng khủng hoảng, có thể là lợi thế lớn với bạn phòng khi bạn bị tụt dốc. Nếu bạn cảm thấy chán ghét công việc hiện tại, hãy suy nghĩ nghiêm túc để quyết định thay đổi. Bạn đáng được hưởng hạnh phúc mà!

Tình yêu: Đây có thể (nhưng không nhất thiết) là dấu hiệu của một mối quan hệ có khả năng kết thúc. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ mà bạn thực sự không muốn dẫn đến kết thúc, thì đây là thời điểm quan trọng dành cho việc kiểm soát mối nguy, và dành cho việc nói chuyện rõ ràng với nhau. Hãy tìm hiểu xem đối tượng của bạn đang cảm thấy như thế nào. Đừng suy diễn hay tự đưa ra giả thuyết, mà hãy tìm hiểu rõ ràng.

Tài chính: Đây không phải là thời điểm dành cho những cuộc đầu tư mạo hiểm, đánh cược, hay dựa vào xổ số để giải quyết các vấn đề của bạn. Ngay cả khi bạn biết những tin tức không tốt lành, thì cũng hãy tìm hiểu chính xác xem bạn đang phải đối mặt với vấn đề tài chính nào. Nó có thể không đến mức tệ như bạn nghĩ đâu. Tuy nhiên, tránh những rắc rối vẫn là tốt hơn cả. Hãy giải quyết vấn đề theo một cách đơn giản.

Sức khỏe: Việc chú ý những gì bạn đang làm rất cấp thiết vào lúc này. Hãy cẩn thận. Thần kinh bạn có thể bị căng thẳng. Hãy làm bất cứ điều gì cần thiết để bạn bình tĩnh lại và ở trong trạng thái ổn định. Việc tập thể dục có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn biết được những gì bạn đang làm (và biết được về chứng dị ứng của mình, hay những phê chuẩn của bác sĩ) thì hãy cân nhắc việc thử thư giãn bằng thảo mộc. Hãy cẩn thận với thuốc và thức uống có cồn trong thời điểm này (nếu bạn đang dùng chúng).

Tinh thần: Đây cũng là thời điểm để giữ một thái độ tích cực nhất có thể. Những hiểu biết và nhận thức mới mẻ có thể đến với bạn trong chớp mắt.

4.3 Ý nghĩa ngược của The Tower

Ý nghĩa ngược của The Tower
Ý nghĩa ngược của The Tower

Dẫn nhập: Ngay cả khi xuất hiện ngược hay xuôi, The Tower vẫn là lá bài của sự thay đổi. Cũng giống như The Devil và Death, lá The Tower không phải là một lá bài đáng sợ hoặc báo điềm gở như hình vẽ của nó trong hầu hết các bộ bài Tarot. Đây là thời điểm cuốn theo những thay đổi. Việc cố gắng bám giữ quá chặt một tình trạng nào đó có thể gây bất lợi cho bạn và cho những người mà bạn yêu thương.

Tổng quan: Khi lá bài The Tower xuất hiện ở vị trí ngược, nó vẫn mang hàm ý không may khi có khả năng một vài người/hoàn cảnh mà bạn tin rằng sẽ “luôn ở đó vì bạn” sẽ có thể thay đổi, không còn được như xưa và tất nhiên bạn sẽ không thể trông cậy được nữa. Hãy cố đừng suy nghĩ quá nhiều về điều này. Nó không phải ám chỉ một thay đổi lớn, kinh khủng trong cuộc sống bạn. Nó chỉ đơn thuần là một vài thay đổi. Hãy giữ cho đầu óc sáng suốt về thực tế rằng bạn luôn có – hoặc có thể nhận – tất cả nguồn lực mà bạn cần, để giải quyết các vấn đề cuộc sống của bạn và làm điều bạn cần làm.

Công việc: Khi lá bài The Tower xuất hiện ngược, những người xung quanh bạn thường có thể đang gặp phải tình trạng stress, tranh cãi hay xung đột, hiểu lầm vốn có thể sẽ dẫn đến hậu quả khó lường. Điều quan trọng là bạn không nên hành xử theo hướng ích kỷ cá nhân. Và đừng để bản thân mình dính líu vào những xung đột không cần thiết, hoặc để cho cái tôi chiếm lĩnh bạn. Với lá bài The Tower ngược, việc suy nghĩ kỹ trước khi nói là đặc biệt cần thiết.

Tình yêu: Khi bạn rút được lá The Tower ngược, nhìn chung mọi thứ liên quan đến mối quan hệ yêu đương sẽ không khắc nghiệt như khi rút lá bài ở chiều xuôi. Tuy nhiên, đây vẫn là một tín hiệu rằng mỗi quan hệ cần được đầu tư và trao đổi với nhau nhiều hơn, nếu bạn muốn nó tồn tại. Hãy suy nghĩ tích cực và đừng tập trung vào “việc thay đổi đối tượng của bạn”. Hãy xem xét cách bạn có thể đóng góp và cải thiện phần tiêu cực của chính bạn trong mối quan hệ. Tiến từng bước một và đừng đánh mất nhiệt huyết của mình.

Tài chính: Cũng giống như khi The Tower ở vị trí xuôi, đây vẫn không phải thời điểm để đầu tư mạo hiểm hay những trò may rủi. Nhìn chung, trong hoàn cảnh này, lá The Tower ngược cho thấy thực tế rằng: Vấn đề tài chính của bạn có thể không lớn như bạn lo sợ. Dù vậy, không có gì tốt hơn là tránh những rắc rối. Hãy giải quyết những vấn đề theo cách đơn giản nhất. Nếu bạn cần giúp đỡ giải quyết về tài chính, đừng ngần ngại đưa ra yêu cầu.

Sức khỏe: Cũng vậy, lá The Tower ngược cho thấy những vấn đề nhẹ hơn so với khi nó ở vị trí xuôi. Trong một vài ngày tới, bạn nên cẩn thận và chú ý những gì mình đang làm, nếu chúng ở trong hoàn cảnh có thể gây nguy hiểm như: lái xe, cắt cỏ… Hãy bình tĩnh và biết rằng: Chuyện này rồi cũng qua.

Tinh thần: Cũng giống như ý nghĩa xuôi, lá The Tower ngược cho chúng ta biết rằng đây là thời điểm để giữ thái độ tích cực nhất có thể. Bất kể có chuyện đang xảy ra quanh bạn. Hãy luôn tin tưởng vào sự phù hộ dành cho bạn, và đừng tự một mình làm những công việc vốn không phải việc dành cho cá nhân. Những hiểu biết và nhận thức sâu sắc mới có thể đến với bạn trong nháy mắt.

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *