Chật chội hay Trật trội? Đây là câu hỏi khá nhiều người quan tâm đến vì cách phát âm gần giống nhau và cách đọc như nhau nên dẫn đến việc sai lá rất nhiều hay cũng Topshare.vn xem đáp án nào đúng nhé!

Chật chội hay Trật trội?
Chật chội hay Trật trội?

Chật chội nghĩa là gì?

Chật chội đây là một tính từ thể hiện sự chật, hẹp, quá nhỏ, khó xoay sở Ví dụ: Tôi chưa từng ở trong ngôi nhà nào chật chội đến vậy!, nơi ở chật chội, căn phòng này quá chất chội.

Vậy “chật chội” là cặp từ đúng chính tả. Các báo chí, sách báo, sách giáo khoa, tài liệu văn bản có pháp lý,.. điều dùng từ “Chật chội” chứ không phải là từ “Trật trội”.

Chật chội mới là đúng chính tả. Tất cả các văn bản có tính pháp lý, báo chí, sách giáo khoa, tài liệu… đề sử dụng “Chật chội” thay vì “Trật trội”.

Chật chội trong tiếng Anh là gì?

Nghĩa của “chật chội” trong tiếng Anh là: crampedad, narrow, stuffy

Trật trội nghĩa là gì?

Đây là cách đọc sai của từ chật chội dẫn đến viết sai và cặp từ trật trội không có nghĩa cũng không có trong từ điển tiếng Việt, nên đây là từ sai

Chật chội hay Trật trội?

Qua phần phân tích ở trên thì chúng ta đã rút ra được từ đúng là từ ” Chật Chội” còn từ sai là từ “Trật Trội”.

Từ khóa tìm kiếm: chật chội, chật chội tiếng anh, chật chội tiếng anh là gì?, trật trội là gì?, trật trội hay chật chội, chật chội hay chật chội, chật hay trật, chật trội, chật hẹp

Xem thêm:

3.5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *