Dang dở hay Giang dở là đúng? Rất nhiều người trả lời sai câu này. Lý do đơn giản là vì 2 phụ âm “d” và “gi” có cách phát âm gần giống nhau, tuy nhiên trong văn viết thì chúng lại khác nhau hoàn toàn. Một số cặp từ có độ khó tương tự như Dang tay hay giang tay là đúng? Hãy cùng Topshare.vn tìm hiểu đáp án chính xác Dang dở hay Giang dở là đúng qua bài viết này nhé!

Dang dở hay Giang dở là đúng? 86% người dùng sai
Dang dở hay Giang dở là đúng? 86% người dùng sai

Dang dở là gì?

Dang dở là một tính từ mang ý nghĩa về một việc gì đó làm chưa xong, một vấn đề gì đó chưa hoàn thiện, một việc chưa trọn vẹn nhưng phải dừng lại hoặc bỏ dở giữa chừng. Ví dụ: Học hành dang dở, tình chỉ đẹp khi còn dang dở…

Dang dở là một từ vựng có thật được ghi chép trong từ điển Tiếng Việt.

Cách phát âm từ Dang dở theo giọng Hà Nội, Huế và Sài Gòn đều giống nhau, là: jaːŋ˧˧ jəː˨˩˦

Từ đồng nghĩa với Dang dở: Dở dang.

Giang dở là gì?

Trong từ điển Tiếng Việt hoàn toàn không có bất kỳ ghi chép gì về từ Giang dở. Do đó có thể tự tin khẳng định Giang dở là từ bị viết sai chính tả do phát âm sai giữa “d” và “gi” mà tạo thành.

Dang dở hay Giang dở là đúng chính tả?

Như vậy, qua những thông tin được cung cấp bên trên thì bạn đã biết Dang dở là đúng chính tả, còn Giang dở là từ viết sai.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tránh nhầm lẫn và lựa chọn đúng từ vựng theo chuẩn chính tả Tiếng Việt một cách dễ dàng. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Xem thêm:

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *