Theo phong thủy, một ngôi nhà tốt thường sở hữu hình dáng vuông vắn. Nếu không vuông vắn, có chỗ thò ra thụt vào thì sẽ ảnh hưởng đến vận may của gia chủ, khiến gia chủ gặp phải vận dữ. Vì vậy, khi thiết kế và xây dựng nhà ở, bạn nên xây ngôi nhà vuông vức nhất có thể. Topshare.vn xin trình bày một số đặc điểm cũng như cách hóa giải phong thủy xấu cho những ngôi nhà có kiến trúc lồi lõm.

Top những cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà lồi, lõm và có góc nhọn 10
Hiện nay, có khá nhiều ngôi nhà được thiết kế theo kiểu nhô lên hoặc thụt xuống, gây ra những vấn đề xấu cho phong thủy.
Top những cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà lồi, lõm và có góc nhọn 11
Một ngôi nhà thường có tám hướng, mỗi hướng sẽ ứng với một thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải phong thủy của nhà có mặt lồi

Trong ngôi nhà, nếu chỗ lồi ra ở phương vị nào thì sẽ bị ảnh hưởng tương ứng theo phương vị đó. Cụ thể: nhà hướng Nam, nếu hướng Nam bị lồi ra là dữ, phía Đông Nam của nhà lồi ra là lành; hình của ngôi nhà ở phương vị phía Đông lồi ra là lành; nếu góc nhà phía Tây Bắc bị lõm vào là không lành; nhà ở phía Tây bị lồi ra là lành; hình của nhà ớ phía Nam lồi ra là dữ; hình của nhà ở phía Bắc bị lồi ra là lành.

Top những cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà lồi, lõm và có góc nhọn 12
Một ví dụ điển hình cho kiến trúc có thiết kế mặt lồi.

Cách hóa giải phong thủy của nhà có mặt lõm

Phương vị nào đó của nhà mà có hiện tượng lõm vào, sẽ có 7 điểm bị ảnh hưởng nhất. Cụ thể: Phía Tây Bắc của mảnh đất xây nhà lõm vào sẽ tổn thất khí quí; nếu cả 4 phía của nhà đều có chỗ thiếu sẽ là điềm đại dữ; hình của ngôi nhà nếu có lõm vào ở cả hai hướng Nam, Bắc là vận dữ; nếu nhà có hướng Đông, Tây đều lõm vào là vận lành; nếu phía Đông của ngôi nhà lõm vào là dữ; nhà có phía Tây lõm vào là dữ; hình nhà phía Đông Nam bị lõm vào là dữ.

Top những cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà lồi, lõm và có góc nhọn 13
Một ví dụ điển hình cho kiến trúc có thiết kế mặt lõm.

Cách hóa giải phong thủy của nhà bị góc nhọn bắn phá

Quan niệm của phong thủy truyền thống Trung Quốc rất nhạy cảm với những ngôi nhà có góc nhọn, bởi điều này sẽ dẫn đến những bất an, bệnh tật… cho gia chủ. Nếu nhà của bạn chẳng may có góc nhọn thì nên thực hiện một số phương pháp sau đây để giúp hóa giải.

Top những cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà lồi, lõm và có góc nhọn 14
Một ví dụ điển hình cho kiến trúc có góc nhọn.

Treo gương lõm

Treo gương lõm là một cách khắc phục khá phổ biến dành cho nhà có góc nhọn, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ thờ cúng. Gương lõm có cấu tạo khá đặc biệt, có khả năng làm đảo ngược tất cả mọi thứ phản chiếu qua gương, vì vậy nó có tác dụng tiêu trừ, đánh đuổi khí xấu và hóa giải các góc nhọn bắn phá.

Top những cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà lồi, lõm và có góc nhọn 15
Treo gương lõm có tác dụng tiêu trừ, đánh đuổi khí xấu và hóa giải các góc nhọn bắn phá.

Bạn hãy đóng đinh và treo gương lên tường đối chiếu với góc nhọn là được. Cách làm này sẽ giúp đánh đuổi được khí xấu, nhận khí tốt vào nhà.

Treo tranh vẽ đầu dã thú

Cách hóa giải này khá đơn giản, bạn chỉ cần treo đầu thú hoặc tranh vẽ đầu thú ở bức tường đối diện với góc nhọn. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý, khi treo loại tranh này đó là không được đóng đinh vào mặt thú.

Top những cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà lồi, lõm và có góc nhọn 16
Treo đầu thú hoặc tranh vẽ đầu thú để hóa giải phong thủy xấu cho nhà có góc nhọn.

Đặt bể cá trong nhà

Việc làm này không chỉ có tác dụng trang trí mà còn giúp chuyển họa thành phúc khi nhà có góc nhọn, giúp nhà nhận được nhiều vận khí tốt, may mắn trong cuộc sống.

Top những cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà lồi, lõm và có góc nhọn 17
Đặt bể cá trong nhà để hóa giải phong thủy xấu cho nhà có góc nhọn.

Dùng tấm gỗ che chắn lại những góc nhọn

Cách làm này cũng là cách hóa giải khi nhà có góc nhọn. Trước hết, gia chủ cần xác định vị trí bị góc nhọn bắn phá, sau đó dùng tấm gỗ để che chắn lại, giúp cho những điều không tốt không vào nhà được.

Top những cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà lồi, lõm và có góc nhọn 18
Dùng tấm gỗ che chắn lại để hóa giải phong thủy xấu cho nhà có góc nhọn.

4.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *