Không chỉ được ưa chuộng bởi vẻ ngoài bắt mắt, giá thành hợp lý mà đối với những người quan tâm về phong thủy, đá thạch anh xanh được coi là “đá của may mắn và cơ hội” mang lại may mắn bậc nhất cho người sử dụng. Đá thạch anh xanh cũng được coi là loại đá quý nhất, khan hiếm nhất và mang lại nhiều lợi ích nhất trong dòng họ thạch anh.

Đá thạch anh xanh có công dụng gì? Cùng tìm hiểu về ý nghĩa trong phong thủy và những mẫu đá thạch anh xanh đẹp nhất, quan tâm nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

1. Đá thạch anh xanh

Đá thạch anh xanh có công thức hóa học là SiO2, khối lượng riêng là 2,6g/cm3 và có độ cứng theo thang Mohs là 7.0. Đá có hệ tinh thể ba phương và phát quang ánh thủy tinh.

Đá thạch anh xanh có màu xanh lá cây đặc trưng hay màu tóc xanh, đậm nhạt khác nhau. Đá thạch anh xanh có tên gọi là Prasiolite hay Green Amethyst, nó được coi là loại đá quý quý giá nhất trong các loại đá thạch anh và được tìm thấy nhiều tại những mỏ đá ở Trung Quốc, Brazil, Na uy, Aó…

Đá thạch anh xanh còn được coi là hạt đá vui vẻ. Nó giúp người đeo luôn cảm thấy thoải mái và thư giãn đầu óc, mang bên người giúp điều hòa các mối quan hệ, cân bằng cảm xúc, tăng cường sự tự tin và lạc quan trong cuộc sống.

Mẫu đã thạc anh xanh
Mẫu đã thạc anh xanh

2. Công dụng của đá thạch anh xanh

2.1 Trong phong thủy

Thạch anh xanh giúp người đeo cảm thấy vui vẻ, lạc quan và tự tin hơn. Nguồn năng lực tích cực từ đá thạch anh giúp người ta sua tan mệt mỏi, khai thông tâm trí, gạt đi những suy nghĩ tiêu cực hướng đến những suy nghĩ tích cực hơn.

Người ta tin rằng khi sử dụng đá thạch anh bên người, nó sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội tốt hơn, những người bạn tốt và được phù trợ trong công việc, trong cuộc sống.

Mang những viên đá bên người giúp chủ nhân điều hòa các mối quan hệ, cân bằng cảm xúc và hóa giải những mâu thuẫn trong công việc, trong cuộc sống.

Đá thạch anh dùng làm đồ phong thủy
Đá thạch anh dùng làm đồ phong thủy

2.2 Trong trị bệnh

Đá thạch anh xanh hỗ trợ rất tốt trong điều trị một số bệnh và khả năng hỗ trợ điều trị bệnh của đá thạch anh xanh đã được kiểm chứng bởi các nhà nghiên cứu.

Đá thạch anh xanh được dùng để hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị các bệnh viêm phế quản, cảm mạo, các bệnh về hệ tim mạch và hệ tuần hoàn máu.

Mang theo các viên đá thạch anh xanh bên mình sẽ giúp da dẻ hồng hào, sáng mịn giảm triệu chứng của bệnh viêm da dị ứng, phát ban hay viêm da do thần kinh.

Dùng quả cầu thạch anh để mát xa những chỗ bị thương hỗ trợ rất tốt trong vật lý trị liệu.

Đá thạch anh xanh giúp người dùng giữ được tâm trạng bình tĩnh, sáng suốt nhìn nhận vấn đề để đưa ra những phương pháp giải quyết đúng đắn và chính xác nhất.

Ngoài ra, mang các viên đá thạch anh xanh bên người giúp người đeo có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Đá thạch anh xanh là gì
Đá thạch anh xanh là gì

3. Ý nghĩa của đá thạch anh xanh

Đá thạch anh xanh mang màu xanh lá cây, màu hòa hợp với thiên nhiên, tạo nên sự cân bằng, thư thái trong tâm hồn.

Từ xa xưa, người ta đã rất coi trọng đá thạch anh xanh, coi nó như một vị thần và thờ cúng để đem đến may mắn, mang lại sức khỏe cho con người. Người ta luôn quan niệm rằng, để đá thạch anh xanh trong nhà hay đem theo bên mình, nó sẽ như giống như một tấm bùa hộ mệnh bảo vệ con người khỏi những điều không tốt hay thế lực xấu xa

Ngoài ra, đá thạch anh xanh còn được coi là biểu tượng may mắn tài lộc “ thạch anh tài lộc” với ý nghĩa mang đến khí vận tốt, cơ hội và mang lại phú quý cho người dùng. Chính vì vậy mà từ xa xưa đến nay, đá thạch anh xanh đã được sử dụng để làm vật trang trí phong thủy cho nhà và dùng làm đồ trang sức.

Vòng tay được làm từ đá thạch anh xanh
Vòng tay được làm từ đá thạch anh xanh

4. Các sản phẩm làm từ đá thạch anh xanh ĐẸP NHẤT

Xu hướng sử dụng đá thạch anh xanh càng nhiều thì các mẫu thạch anh với đa dạng kích thước, kiểu cách càng nhiều. Tùy theo mục đích sử dụng người ta sẽ chọn các mẫu đá thạch xanh khác nhau từ quả cầu thạch anh xanh đặt trong nhà, cơ quan đến những chuỗi hạt thạch anh xanh, những đồ trang sức thạch anh xanh.

Màu sắc xanh tự nhiên kết hợp với những góc cạnh tự nhiên được trao chút của đá thạch anh tạo ra những trang sức tinh tế cuốn hút và sang trọng. Cùng điểm qua một số mẫu đá thạch anh xanh ưa chuộng trên thị trường hiện nay:

Cây tài lọc phong thủy làm từ đá thạch anh xanh
Cây tài lọc phong thủy làm từ đá thạch anh xanh
Cây nho phong thủy làm từ đá thạch anh xanh
Cây nho phong thủy làm từ đá thạch anh xanh
Vòng tay làm từ đá thạch anh xanh
Vòng tay làm từ đá thạch anh xanh
Hồ ly làm từ đá thạch anh xanh
Hồ ly làm từ đá thạch anh xanh
Mặt dây truyền làm từ đá thạch anh xanh
Mặt dây truyền làm từ đá thạch anh xanh
Đá thạch anh vụn xanh.
Đá thạch anh vụn xanh.
Kim tự tháp thạch anh xanh.
Kim tự tháp thạch anh xanh
Tượng tùy hưu làm bằng đá thạch anh xanh
Tượng tùy hưu làm bằng đá thạch anh xanh
Thiềm thừ cóc làm từ đá thạch anh xanh
Thiềm thừ cóc làm từ đá thạch anh xanh
Quả cầu phong thủy làm tư đá thạch anh xanh
Quả cầu phong thủy làm tư đá thạch anh xanh
Rùa đầu rồng cõng bắp cải được làm từ đá thạch anh
Rùa đầu rồng cõng bắp cải được làm từ đá thạch anh

5. Đá thạch anh xanh hợp với mệnh nào?

Không phải ai sử dụng đá thạch anh xanh đều mang lại hiệu quả. Đá thạch anh xanh phù hợp với những người sử dụng thuộc mệnh mộc hoặc mệnh thủy.

Khi sở hữu đá thạch anh xanh, những người thuộc mệnh này sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Những người thuộc cung Xử nữ và Cự giải mang đá thạch anh xanh bên người sẽ gặp được nhiều điều may mắn.

Hy vọng với những thông tin Topshare.vn đã cung cấp, bạn đã có cái nhìn bao quát về đá thạch anh xanh cũng như những tính năng sử dụng của nó.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *