Đá phong thủy là các loại đá có khả năng làm tăng vượng khí cho chủ nhân. Tuy nhiên, để có được khả năng thần kỳ đó, đá đó phải là các loại quý hoặc bán quý, chứ không phải bất kỳ loại đá nào cũng được. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về khả năng mang lại tài lộc của một số loại đá phong thủy.

1. Lợi ích của đá phong thủy

1.1 Tại sao đá phong thủy có lợi ích đối với con người?

Mỗi loại đá đều có khả năng phát ra những từ trường nhất định. Đặc biệt là những loại đá quý và đá bán quý. Đá thạch anh là một trong những loại đá thạch được sử dụng nhiều nhất trong các chế tác trang sức đá quý. Ở phương Tây, dưới con mắt khoa học, người ta sử dụng đá phong thủy trong mục đích bổ trợ sức khỏe cho con người.

Đá phong thủy đem lại may mắn và bình an.
Đá phong thủy đem lại may mắn và bình an.

Đá quý là loại đá khoáng được trải qua hàng ngàn năm tích tụ. Từ những nguồn năng lượng đất trời tinh kết lại. Nên bản thân chúng thu nạp trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ. Với mỗi loại đá sẽ có những đặc tính và kết cấu riêng, có mức từ trường và năng lượng khác nhau do cấu tạo vi khoáng cũng như màu sắc kết cấu đá khác nhau.

1.2 Tác dụng đá phong thủy đối với sức khỏe

Khi con người đeo những viên đá thiên nhiên. Sẽ có sự tương tác giữa đá với cơ thể. Khiến cho cơ thể con người thay đổi và bản thân đá cũng thay đổi theo cơ địa người đó. Có thể quan sát từ đó mà nhận ra được bệnh tật trong cơ thể.

Do mỗi loại đá khoáng đều có từ trường và có khả năng phát ra năng lượng. Do đó khi để gần cơ thể, lượng từ trường này sẽ tác động đến các hệ kinh lạc của con người. Nếu biết cách sử dụng đúng và hợp lý sẽ có tác dụng bổ trợ sức khỏe.

Đá phong thủy khiến cho cơ thể con người thay đổi và bản thân đá cũng thay đổi theo cơ địa người đó.
Đá phong thủy khiến cho cơ thể con người thay đổi và bản thân đá cũng thay đổi theo cơ địa người đó.

Vậy nên yếu tố có lợi đầu tiên khi đeo đá chính là tăng cường sức khỏe. Nhưng quan trọng ở đây là chỉ có vòng tay đá quý tự nhiên mới có khả năng này.

Nếu bạn chỉ đeo một chiếc vòng đá làm bằng thủy tinh hay những pha lê nhuộm màu. Mặc dù bạn có đeo đúng mệnh nhưng thật không may, sẽ chẳng có gì khác biệt xảy ra cả.

Ngoài ra, người ta có thể đeo mỗi ngày một loại đá khác nhau. Tùy thuộc vào cơ địa cũng như phải căn cứ vào điều kiện môi trường của ngày hôm đó.

Đeo đá cũng có một cái thú vị. Bạn có thể quan sát sự thay đổi của nó hàng ngày. Cũng giống như chúng cũng có một linh hồn vậy.

Chính vì những lợi ích đó. Những người am hiểu về sử dụng đá quý luôn tìm đến các sản phẩm có chứa trường năng lượng cao. Hoặc họ tìm đeo nhiều những sản phẩm khác nhau với số lượng lớn.

1.3 Giá trị của đá phong thủy

Để thay đổi vận hạn của một con người dựa trên phong thủy thực chất không có gì thần bí. Bởi do những yếu tố môi trường sống, áp lực công việc. Cải thiện phong thủy có thể giúp con người biến đổi:

Đặt đá phong thủy trong nhà đúng cách. Giúp thay đổi những luồng khí xấu, tăng dương khí. Từ đó không gian sống sẽ thoải mái hơn, nhẹ nhàng và trong lành hơn.

Đeo những viên đá quý có năng lượng tốt. Sẽ giúp con người cải thiện sức khỏe. Tinh thần sảng khoái, minh mẫn. Giảm thiểu mệt mỏi, xóa bỏ nỗi âu lo. Từ đó thần sắc cải thiện, vui vẻ, hạnh phúc. Mọi chuyện cũng tự khắc cũng từ ta mà suôn sẻ hơn.

Đeo đá đúng mệnh, phù hợp nguyên tắc tương sinh tương hợp của ngũ hành. Thuận theo những quy luật bất biến của thiên nhiên, âm dương. Là điều tất yếu giúp cho vận mệnh được cải thiện, từ đó phát triển và thành công.

Giá trị của đá phong thủy
Tùy thuộc vào các yếu tố của bản thân mà có thể vận dụng đá phong thủy một cách linh hoạt.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đeo đá tương sinh cũng tốt. Không phải ai sử dụng tương hợp cũng ổn. Mà chúng còn phải dựa trên rất nhiều yếu tố khác. Tùy thuộc vào các yếu tố của bản thân mà có thể vận dụng một cách linh hoạt.

Tổng hợp các yếu tố này lại và kết hợp với cách sử dụng hợp lý mới có thể tạo nên một sản phẩm đá phong thủy có giá trị và lợi ích thực sự.

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao có đá, gỗ phong thủy mà không có sắt, vải hay nhựa phong thủy chưa?

Đơn giản là vì trong đá và gỗ có chứa nguồn năng lượng và có mức từ trường có khả năng tác động đến cơ thể con người theo hướng tốt.

Hiện nay những mẫu sản phẩm thời trang làm bằng đá giả đá chỉ có khả năng trang trí. Ngoài ra chúng không thể có tác dụng được như đá phong thủy thiên nhiên.

2. Lưu ý khi chọn đá phong thủy

Đá phong thủy
Đá phong thủy

Cần phải có những giấy chứng nhận về kiểm định đá.

Mua sắm đá tại các cơ sở kinh doanh có giấy phép. Các cửa hàng uy tín chất lượng, đảm bảo việc buôn bán hợp pháp và đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Đối với các cơ sở bán trực tuyến hay nhỏ lẻ cần phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn loại đá phù hợp với trường năng lượng cần thiết.

3. Top 5 loại đá phong thủy phổ biến nhất

3.1 Thạch anh trắng

Thạch anh trắng là một tinh thể rất linh hoạt và có nhiều chức năng khác nhau – từ sự lọc trong, sự bảo vệ và khả năng tăng năng lượng cho bạn, nó còn có thể thu hút được tình cảm từ phía đối phương hay giúp giảm bớt những căng thẳng của các sĩ tử trong các kỳ thi.

Thạch anh trắng được yêu thích vì sự may mắn mà nó mang lại, sự phong phú của ánh sáng, cầu vồng đầy màu sắc và thế giới nội tâm sâu sắc đầy mê hoặc và lạc quan ở bên trong nó. Bởi vì nó có thể giúp bạn thu hút được năng lượng từ bên ngoài dưới dạng những hình thù khác nhau (và vì giá cả của nó rất phải chăng!). Đây thực sự là một tinh thể mà mọi nhà hoặc mọi văn phòng đều nên có.

Thạch anh trắng
Thạch anh trắng được yêu thích vì sự may mắn mà nó mang lại, sự phong phú của ánh sáng.

Tinh thể đá phong thủy này cũng là một vật được rất được ưu chuộng bởi các nhà thiết kế nội thất vì độ trong suốt của nó có thể kết hợp linh hoạt với bất kì nội thất nào và với bất kì cách trang trí nào. Bạn có thể tìm thấy thạch anh trong suốt qua tay chốt cửa đẹp mắt, hộp đựng nến lung linh hoặc đơn giản là đồ trang trí để bàn uống nước.

Trong phong thủy, hãy đặt những viên tinh thể đá ở những nơi mà cần năng lượng tươi mới,mát mẻ ,trong lành , phần nào cũng giống như việc kết hợp ánh sáng mặt trời với làn nước trong lành. Bạn cũng không thể để thạch anh trong suốt nhầm vào bất kì vị trí trong nhà hoặc văn phòng bởi vì tinh thể này sẽ tự điều chỉnh năng lượng của nó dù ở bất kỳ cung nào mà bạn đã đặt.

Một lưu ý duy nhất là không nên để thạch anh quá gần với giường ngủ vì nó có thể tích tụ một lượng năng lượng lớn, gây quá kích, không tốt cho phòng ngủ của bạn. Bởi thế hãy nên để nó cách xa giường ngủ của bạn.

3.2 Thạch anh hồng

Năng lượng của thạch anh hồng rất tinh khiết, dịu dàng, ngọt ngào và còn có thể chữa được bệnh. Thạch anh hồng làm dịu những cơn đau, những sự thất vọng và bất kỳ năng lượng tiêu cực khác.

Thạch anh hồng được coi là một thầy thuốc chữa bệnh khi nói đến tất cả các vấn đề liên quan đến tình yêu – có thể là thiếu tự tình hay những mối tình lãng mạn đầy đau đớn.

Thạch anh hồng
Năng lượng của thạch anh hồng rất tinh khiết, dịu dàng, ngọt ngào và còn có thể chữa được bệnh.

Bởi vì thạch anh hồng có kết nối mạnh mẽ với trái tim của bạn, và bởi vì nó liên tục phát ra dòng chảy nhẹ nhàng của tình yêu, đây được coi là viên đá phong thủy tốt nhất cho các phòng ngủ, có thể là phòng ngủ người lớn hoặc phòng ngủ của trẻ con.

Bạn có thể đặt một vài viên thạch anh hồng trong ngăn kéo tủ hoặc đặt chúng vào bát nhỏ trên kệ nhỏ; cũng có thể tạo ra một lưới thạch anh hồng trong phòng ngủ hoặc chỉ cần đặt một vài viên thạch anh dưới gối của trong suốt khoảng thời gian khó khăn trong mối quan hệ tình cảm của bạn.

Trong phong thủy, thạch anh hồng là số 1 trong các loại đá phong thủy đặc biệt là cho cung tình cảm. Đặt một bát đá thạch anh lấp lánh, đôi thạch anh hồng hình trái tim hoặc, nếu bạn muốn, bạn cũng có thể chọn lấy đôi vịt thạch anh hồng, được coi là biểu tượng của sự gắn kết trong tình yêu đặt vào vị trí nào đó mà mình mong muốn.

3.3 Thạch anh tím

Thạch anh tím- đặc biệt là màu tím đậm – khiến ta thấy được sự tĩnh lặng. Nó có thể thu hút bạn, tinh lọc năng lượng của bạn, và để lại cho bạn những giá trị tinh thần sâu sắc.

Tất nhiên, giống như với bất kỳ viên pha lê hay đá nào, thạch anh tím có rất nhiều loại trên thị trường, từ màu hoa oải hương nhạt đến màu chàm. Mỗi loại thạch anh tím sẽ thể hiện đặc tính riêng của nó qua màu sắc; màu càng đậm thì năng lượng của nó càng mạnh.

Thạch anh tím
Thạch anh tím là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất cho bàn thờ hoặc phòng thiền.

Trong phong thủy, loại thạch anh tím mạnh nhất là loại “geode” với màu tím đậm. Đây có thể là một vị cứu tinh chữa trị tuyệt vời cho bất kỳ không gian vì nó hút vào tất cả các năng lượng thấp hơn hoặc thậm chí tiêu cực nhưng nó biến chúng thành dạng năng lượng tươi mới và mạnh hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng những viên đá có những hình thù khác lạ , tất nhiên là cả các cụm nhỏ để mang đến năng lượng trong trẻo, trấn an tinh thần cho bất kỳ không gian.

Thạch anh tím là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất cho bàn thờ hoặc phòng thiền. Nó thường được đặt ở cung tinh thần ngay trong nhà hoặc văn phòng của bạn.

Nếu bạn may mắn có một viên thạch anh màu tím đậm, hãy chú ý giữ cho tinh thể đá này tránh xa ánh sáng mặt trời (để tránh sự đổi màu).

3.4 Đá ngọc bích

Ngọc bích rất được yêu thích trong thế giới phong thủy cổ điển. Nó có lịch sử sử dụng lâu đời ở Trung Quốc; Điều này khiến nó nổi bật và có tiếng trong những loại đá phong thủy được sử dụng trong phong thủy chữa bệnh cổ truyền , từ ếch tiền đến Phật Thích Ca Mâu Ni.

Tất nhiên, như với bất kỳ loại đá phong thủy nào, trên thị trường có tràn lan các loại ngọc bích giả, vì vậy nếu bạn thực sự yêu thích loại đá này, hãy chắc chắn bạn đang mua một viên đá thật.

Đá ngọc bích
Đá ngọc bích thực sự có năng lượng rất tốt – mềm mại, mới lạ và kích hoạt nhẹ nhàng.

Đá ngọc bích thực sự có năng lượng rất tốt – mềm mại, mới lạ và kích hoạt nhẹ nhàng. Ngọc bích giống như một người bạn người mà sẵn chấp nhận bạn cho dù bạn là ai, đồng thời tỏa ra năng lượng tốt mang tính lạc quan khiến cho bạn không thể không cảm thấy tốt hơn.

Năng lượng cân đối, hài hòa của nó giống như một người phụ nữ thông minh – biết yêu thương,lạc quan, chấp nhận.

Trong phong thủy, ngọc bích màu xanh lá cây thật hoàn hỏa để đặt ở cung sức khỏe cũng như cung tiền tài và danh vọng . Bởi vì ngọc bích có rất nhiều màu sắc, bạn có thể lựa chọn nó như một phương pháp phong thủy chữa bệnh dựa trên màu sắc cần thiết ở những cung đặc biệt trong nhà hoặc văn phòng.

3.5 Đá mắt hổ

Nếu bạn hiểu khái niệm “Easy, tiger!”(Hãy bình tĩnh) , Bạn sẽ dễ dàng hiểu được năng lượng của đá mắt hổ (cũng như tại sao nó rất phổ biến trong phong thủy).

Mắt hổ là một bậc thầy bảo vệ -thận trọng, cảnh giác, mạnh mẽ, nhanh chóng và rất hiệu quả. Khả năng bảo vệ của nó đem đến cho người ta một cảm giác an toàn, mắt hổ con có khả năng chuyển hóa những năng lượng tiêu cực một cách nhanh chóng nhưng vẫn giữ được sự cân bằng.

Đá măt hổ
Mắt hổ là một bậc thầy bảo vệ – thận trọng, cảnh giác, mạnh mẽ, nhanh chóng và rất hiệu quả.

Vẻ đẹp của mắt hổ chính là ở chỗ nó vừa bảo vệ lại vừa nuôi dưỡng bạn, để lại cho bạn khối năng lượng mạnh mẽ, đầy khí lực và cân bằng.

Chính bởi vì năng lượng trái đất rất mạnh của nó, mắt hổ cũng có thể được sử dụng như là một yếu tố được vận dung trong phong thủy chữa bệnh ở bất cứ bất kỳ cung nào cái mà được xác định bởi sự hiện diện của yếu tố phong thủy.

Đá phong thủy đem lại rất nhiều giá trị về cả phong thủy và cả sức khỏe cho người dùng. Vậy nên đá phong thủy là một lựa chọn tuyệt vời cho không gian của bạn. Hi vọng với bài viết trên bạn đã có thêm gợi ý cho lựa chọn của mình!

4.7/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *