Theo quan niệm phong thủy từ xưa đến nay, một ngôi nhà vuông vắn có thể mang lại sự giàu sang và may mắn cho chủ nhà. Vì vậy, ngôi nhà thiết kế hình vuông luôn là lựa chọn hàng đầu. Đây chính là lý do các cung điện cổ xưa thường được xây dựng trên những bản vẽ hình vuông. Một ngôi nhà không vuông vắn, chỗ thò ra thụt vào sẽ mang đến tâm trạng tiêu cực, cũng như ảnh hưởng đến vận may của chủ nhà. Bởi với những thiết kế đó đã vô hình chung làm mất cân bằng về âm dương trong phong thủy, gây tác động đến cuộc sống từng thành viên trong gia đình….

Phong thủy dành cho nhà bị thụt góc, khuyết góc 10
Nhà khuyết góc đã vô hình chung làm mất cân bằng về âm dương trong phong thủy, gây tác động đến cuộc sống từng thành viên trong gia đình….

Hiện nay, về mặt kiến trúc, những ngôi nhà có hình dáng như nhà chữ T, chữ L, chữ U… đều tồn tại những góc chết, còn gọi là khuyết góc. Do đó, chúng ta phải tìm cách hóa giải nhà khuyết góc bằng cách lấp vào khoảng trống đó những linh vật tương ứng. Các chuyên gia về phong thủy cho rằng: Những ngôi nhà được làm theo các kiểu kiến trúc như trên hoặc bị khuyết một góc, hai góc hay thậm chí bị khuyết đến ba góc… chính là tác nhân gây bất hạnh cho gia chủ sống ở đó.

Phong thủy dành cho nhà bị thụt góc, khuyết góc 11
Mẫu nhà khuyết góc chữ L điển hình.

Xác định cung hướng theo góc khuyết của ngôi nhà

Trong bát quái có 8 cung, biểu tượng cho 8 hướng : Bắc, Đông Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, Tây Nam, Tây, và Tây Bắc. Ta dùng la bàn để định hướng, ta sẽ biết nhà ta đang ở bị khuyết ở góc nào, bị khuyết bao nhiêu góc, thì ta sẽ biết chuyện gì sẽ xảy ra, và sẽ xảy ra với ai trong gia đình.

Phong thủy dành cho nhà bị thụt góc, khuyết góc 12
Mỗi góc trong ngôi nhà sẽ có tác động lên thành viên trong gia đình đại diện góc đó.

Trong 8 hướng thì sự khuyết góc, lồi lõm của căn nhà theo 5 hướng: Chính Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc cần lưu ý hơn hẳn. Vì so với 3 hướng còn lại: Chính Tây, Chính Đông, Chính Nam thì 5 hướng kia ảnh hưởng tiêu cực nặng nề và tàn khốc hơn rất nhiều

Ý nghĩa của 8 cung, 8 hướng

Cung Khảm, hướng Bắc: Tác động đến NGHỀ NGHIỆP, nếu nhà khuyết góc vào hướng này, thì bị ảnh hưởng đến nghề nghiệp, khuyết góc này ngăn cản cơ may thăng tiến, sự nghiệp hay bị trắc trở. Ảnh hưởng đến người con trai giữa (trung nam).

Phong thủy dành cho nhà bị thụt góc, khuyết góc 13

Cung Cấn, hướng Đông Bắc: Tác động đến TRI THỨC,HỌC VẤN của cả gia đình.Nếu nhà khuyết góc vào hướng này, thì vấn đề thi cử, và kiếm việc làm thật gian nan vất vả. Ảnh hưởng đến người con trai út (thứ nam).

Phong thủy dành cho nhà bị thụt góc, khuyết góc 14

Cung Chấn, hướng Đông: Tác động đến GIA ĐÌNH, nếu nhà khuyết góc vào hướng này, thì gia đình bất hòa, sức khỏe kém, hay bịnh hoạn, hay hiểu nhầm, nghi kỵ và cải vả. Ảnh hưởng đến người anh cả (trưởng nam).

Cung Tốn, hướng Đông Nam: Tác động đến TIỀN TÀI,CỦA CẢI, nếu nhà khuyết góc vào hướng này, thì lợi lộc của gia đình bị tổn hại. Ảnh hưởng đến người chị cả (trưởng nữ).

Phong thủy dành cho nhà bị thụt góc, khuyết góc 15

Cung Ly, hướng Nam: Tác động đến DANH TIẾNG của gia đình đối với xã hội. Nếu nhà khuyết góc vào hướng này, thì gia đình thường bị tai tiếng. Ảnh hưởng đến người con gái giữa (trung nữ).

Cung Khôn, hướng Tây Nam: Tác động đến TÌNH DUYÊN, nếu nhà khuyết góc vào hướng này, thì tình yêu, hôn nhân hay bị trắc trở,muộn phiền. Ảnh hưởng đến người mẹ (mẹ đẻ).

Phong thủy dành cho nhà bị thụt góc, khuyết góc 16

Cung Đoài, hướng Tây: Tác động đến CON CÁI, nếu nhà khuyết góc vào hướng này, thì tác động xấu đến đường con cái. Ảnh hưởng đến người con gái út (thứ nữ).

Cung Càn, hướng Tây Bắc: Tác động đến QUÝ NHƠN, nếu nhà khuyết góc vào hướng này, thì không được nhờ vả quý nhơn, tác động xấu đến người chủ gia đình. Ảnh hưởng đến người cha (bố đẻ).

Phong thủy dành cho nhà bị thụt góc, khuyết góc 17

Cách khắc phục cho nhà thụt góc, khuyết góc

Nơi góc khuyết của ngôi nhà ta nên xây thêm phòng, làm nhà vòm hoặc trồng giàn hoa có các loại hoa có dây leo như hoa giấy để che kín góc khuyết của ngôi nhà.

Phong thủy dành cho nhà bị thụt góc, khuyết góc 18
Nơi góc khuyết của ngôi nhà ta nên làm nhà vòm để che kín góc khuyết của ngôi nhà.
5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *