Với đất nước có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam thì máy điều hòa gần như là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Và trong phong thủy, điều hòa không khí cũng có liên quan mật thiết tới trường khí trong ngôi nhà. Do đó, Topshare.vn xin tư vấn một số nguyên tắc khi lắp máy điều hòa để đảm bảo cho sức khỏe và tài vận của cả gia đình.

Top 6 vị trí cần tránh khi lắp điều hòa cho ngôi nhà bạn 11
Trong phong thủy, điều hòa không khí cũng có liên quan mật thiết tới trường khí trong ngôi nhà.

Không lắp máy điều hòa đối diện cửa chính vào nhà

Phong thủy học cho rằng: Cửa chính là nơi luồng khí của những vận khí tốt đi vào, nếu đặt điều hòa đối diện với cửa chính thì ngôi nhà sẽ không tụ được tài khí, khiến tình cảm giữa mọi người trong nhà trở nên lạnh nhạt.

Top 6 vị trí cần tránh khi lắp điều hòa cho ngôi nhà bạn 12
Không lắp máy điều hòa đối diện cửa chính vào nhà.

Không lắp máy điều hòa thổi trực tiếp vào tài vị

Mỗi vị trí lắp điều hòa sẽ mang đến một vận mệnh khác. Nếu bạn xác định vị trí lắp điều hòa mà gió điều hòa thổi vào tài vị thì sẽ không tốt. Khí tài sẽ bị lọt, nhân khí sẽ thưa thớt và gia đình sẽ luôn trong trạng thái lạnh lẽo, không ấm cúng. Đây là một trong những điều cấm kỵ nhất khi lắp điều hòa, đặc biệt đối với những gia đình làm kinh doanh.

Top 6 vị trí cần tránh khi lắp điều hòa cho ngôi nhà bạn 13
Không lắp máy điều hòa thổi trực tiếp vào tài vị.

Không lắp máy điều hòa đặt bên trên hoặc đối diện ghế sofa phòng khách

Trong phòng khách, sofa là ghế mà chủ nhà thường xuyên ngồi. Nếu điều hòa thổi trực tiếp từ trên xuống ghế sofa, nó sẽ đè ép người ngồi phía dưới, làm cho chủ nhà cảm thấy khó chịu. Vấn đề nghiêm trọng hơn là gió từ điều hoà sẽ thổi trực tiếp vào chỗ ngồi, phá vỡ từ trường của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị nhiễm bệnh.

Điều này cũng rất kỵ trong phong thủy, bởi như vậy sẽ khiến gia đình như mất chỗ dựa vững chắc, ảnh hưởng lớn đến công việc và sự nghiệp.

Top 6 vị trí cần tránh khi lắp điều hòa cho ngôi nhà bạn 14
Không lắp máy điều hòa đặt bên trên ghế sofa trong phòng khách.

Lắp điều hoà đối diện với sofa cũng có tác hại tương tự như vậy.

Top 6 vị trí cần tránh khi lắp điều hòa cho ngôi nhà bạn 15
Bạn cũng không nên lắp máy điều hòa đặt đối diện ghế sofa trong phòng khách.

Không lắp máy điều hòa đặt trên đầu giường phòng ngủ

Khi cơ thể trong trạng thái ngủ, hệ hô hấp gần như không được phòng vệ. Vì thế, nếu gió của điều hòa thổi thẳng vào người sẽ khiến cơ thể dễ cảm lạnh, dễ “gọi” tà khí đến.

Không những thế, nếu như kê giường ngủ phía dưới máy điều hòa nhiệt độ, khí âm hoặc khí lạnh thổi trực tiếp xuống sẽ phá vỡ sự cân bằng vốn có của “khí trường” bao bọc cơ thể, làm cho chức năng trao đổi chất của cơ thể bị ảnh hưởng, khiến khả năng miễn dịch của cơ thể bị giảm xuống, thường dễ dẫn tới chứng cảm cúm hoặc viêm khớp.

Top 6 vị trí cần tránh khi lắp điều hòa cho ngôi nhà bạn 16
Không lắp máy điều hòa đặt trên đầu giường phòng ngủ vì dễ “gọi” tà khí đến.

Vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý chính xác thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào, hết sức tránh luồng khí do máy điều hòa thổi xuống xộc thẳng vào giường nằm.

Top 6 vị trí cần tránh khi lắp điều hòa cho ngôi nhà bạn 17
Vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý chính xác thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào.

Lời khuyên cho những gia đình có trẻ nhỏ và người già để tránh các bệnh hô hấp thường gặp do điều hòa đó là chỉ nên lắp loại máy điều hòa công suất vừa phải. Vào mùa hè nóng nực cũng không nên dùng máy điều hòa công suất lớn, và chỉ nên mở ở nhiệt độ thích hợp và vừa đủ mát.

Không lắp máy điều hòa đặt đối diện với bếp lửa hoặc gần bàn ăn

Điều hòa đặt đối diện với bếp lửa cũng là một đại kỵ. Phong thủy học cho rằng: Khi điều hòa đặt ở vị trí này sẽ khiến cho vận nhà không vượng. Bếp là nơi nấu ăn cho cả nhà, nếu gió của điều hòa thổi trực tiếp vào bếp sẽ khiến ngọn lửa không ổn định và không tốt cho việc nấu nướng.

Không những thế điều hòa dùng lâu ngày sẽ tích tụ rất nhiều bụi bẩn. Nếu để gió thổi trực tiếp vào thức ăn đang xào nấu sẽ khiến thức ăn dễ nhiễm bụi bẩn và có hại cho sức khỏe của con người.

Top 6 vị trí cần tránh khi lắp điều hòa cho ngôi nhà bạn 18
Tránh lắp máy điều hòa đặt đối diện với bếp lửa.

Điều hòa đặt lắp bên trên hoặc gần bàn ăn cũng có ảnh hưởng tương tự.

Top 6 vị trí cần tránh khi lắp điều hòa cho ngôi nhà bạn 19
Không lắp máy điều hòa gần bàn ăn.

Không lắp máy điều hòa chiếu thẳng vào đầu người trong phòng đọc sách

Với phòng đọc sách, tuyệt đối không nên lắp điều hòa chiếu thẳng vào đầu người, vì dễ làm người trong phòng mất tập trung, chóng mặt… không tốt cho việc tư duy cũng như học hành.

Top 6 vị trí cần tránh khi lắp điều hòa cho ngôi nhà bạn 20
Không lắp máy điều hòa chiếu thẳng vào đầu người trong phòng đọc sách.

Nếu có thể thì nên dịch máy điều hòa về phía Bắc để tận dụng năng lượng vận chuyển của nó cũng như thu hút vận Văn Xương vào thư phòng, rất có ích cho những người thi cử và nghiên cứu học vấn.

4.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *