Thịt Nạc Kho Tiêu là một món ăn thơm ngon trôi cơm nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Muốn nấu thành công món này thì bạn cần thái nhỏ thịt heo, ướp đầy đủ các gia vị trong thời gian đủ dài để thịt được cay thơm và ngấm vị mặn ngọt đậm đà.

Cùng vào bếp với Topshare.vn và bắt tay làm thử cách làm thịt nạc kho tiêu này nhé. Đảm bảo bữa cơm hôm nay của gia đình bạn sẽ thêm phần hấp dẫn hơn hẳn đấy. Hãy lưu ngay cách kho thịt nạc hấp dẫn này để sử dụng lại vào những lần sau nữa nhé!

Cách làm Thịt Nạc Kho Tiêu ấm bụng mùa lạnh
Cách làm Thịt Nạc Kho Tiêu ấm bụng mùa lạnh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt heo: 500 gr
  • Hành tím: 6 củ
  • Nước mắm: 2.5 thìa canh
  • Đường trắng: 2 thìa cà phê
  • Nước màu: 1 thìa cà phê
  • Tỏi băm: 4 thìa cà phê
  • Tiêu: 1.5 thìa cà phê
  • Muối: 0.5 thìa cà phê
  • Bột ngọt: 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 3 thìa cà phê
Chuẩn bị nguyên liệu làm Thịt Nạc Kho Tiêu ấm bụng mùa lạnh
Chuẩn bị nguyên liệu làm Thịt Nạc Kho Tiêu ấm bụng mùa lạnh

Cách làm Thịt Nạc Kho Tiêu ấm bụng mùa lạnh

Bước 1

Cách làm Thịt Nạc Kho Tiêu ấm bụng mùa lạnh bước 1
Cách làm Thịt Nạc Kho Tiêu ấm bụng mùa lạnh bước 1

Rửa sạch thịt heo, cắt nhỏ vừa ăn. Bóc vỏ hành tím, chẻ nhỏ múi cau. Cắt ớt thành những khoanh nhỏ.

Ướp thịt heo với 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê tỏi, ớt cắt nhỏ và 1.5 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15-20 phút.

Lưu ý: Ướp thịt ngấm vị đậm đà là bí quyết làm thịt nạc kho tiêu ngon.

Bước 2

Cách làm Thịt Nạc Kho Tiêu ấm bụng mùa lạnh bước 2
Cách làm Thịt Nạc Kho Tiêu ấm bụng mùa lạnh bước 2

Hòa tan 1 muỗng cà phê nước màu với 1 chén nhỏ nước ấm rồi cho vào tô thịt đã ướp, trộn đều lên sẽ làm thịt kho tiêu trông đẹp mắt và ngon miệng hơn.

Bước 3

Cách làm Thịt Nạc Kho Tiêu ấm bụng mùa lạnh bước 3
Cách làm Thịt Nạc Kho Tiêu ấm bụng mùa lạnh bước 3

Cách kho tiêu thịt nạc: Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 3 muỗng canh dầu ăn rồi gắp thịt đã ướp cho vào nồi đảo đều tay.

Khi những miếng thịt kho săn lại thì thêm nước ướp thịt vào, mở lửa to. Đun đến khi nước gần cạn, sệt lại và bám lên thịt kho tiêu là hoàn tất.

Lưu ý: Chỉ phi tỏi vừa vàng thơm. Khi đổ thịt vào nồi nên mở nhỏ lửa để tránh cháy khét.

Bước 4

Cách làm Thịt Nạc Kho Tiêu ấm bụng mùa lạnh bước 4
Cách làm Thịt Nạc Kho Tiêu ấm bụng mùa lạnh bước 4

Cho thịt nạc kho tiêu ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng rất ngon. Cách làm thịt nạc kho tiêu với cơm nóng hay cơm nguội đều ngon hết sẩy.

Để bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng hơn thì bạn có thể chuẩn bị thêm dưa leo, rau sống, chấm cùng nước thịt kho rất tiện lợi và ngon miệng.

Chúc mọi người thành công với công thức Cách làm Thịt Nạc Kho Tiêu ấm bụng mùa lạnh của Topshare.vn nhé!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *