Tắc chưng mật ong vừa là một món ăn ngon ngọt hấp dẫn, vừa có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, quất (tắc) chưng mật ong chính là phương thức chữa cảm cúm hay ho khan trong dân gian cho bé yêu và phụ nữ có thai vô cùng hiệu quả!
Trong bài viết hôm nay, Topshare.vn sẽ gửi đến các bạn cách làm tắc chưng mật ong cho bé giúp trị ho giải cảm vô cùng đơn giản. Cùng vào bếp và bắt tay thử ngay mẻ tắc chưng mật ong vừa để nhâm nhi vui miệng vừa chữa bệnh hữu hiệu nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu để làm tắc chưng mật ong cho bé
- Trái quất (tắc): 500 gram
- Đường phèn: 150 gram
- Gừng: 7 lát
- Mật ong: 80ml
Chế biến tắc chưng mật ong cho bé
Bước 1
Quất (tắc) rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng với thời gian khoảng 45 phút.
Bước 2
Đem quất (tắc) rửa sạch lại lần nữa, cắt đôi, lọc bỏ hạt rồi cho vào tô cùng với 80ml mật ong, 150g đường phèn và gừng lát.
Bước 3
Cho tô / hũ chứa hỗn hợp tắc chưng mật ong vào nồi nước rồi chưng cách thủy trong khoảng 60 phút là được. Hoặc các mẹ cũng có thể sử dụng nồi cơm ở chế độ hấp nếu không có nhiều thời gian để chế biến.
Bước 4
Sau khi chế biến xong thì cho tất cả thành phẩm vào hũ rồi bài trí cho thật đẹp mắt. Sau đó có thể thưởng thức chung với nước ấm / nóng.
Lưu ý khi dùng tắc chưng mật ong cho bé
Theo bác sĩ và các chuyên gia về sức khỏe, việc chữa ho hay cảm cúm cho trẻ không nên quá phụ thuộc vào việc dùng thuốc kháng sinh. Tuy rất hiệu quả nhưng nếu xét về lâu dài, sử dụng kháng sinh thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức đề kháng của trẻ.
Do đó, việc sử dụng các loại thảo mộc để chữa ho khan hay cảm cúm cho bé, điển hình như món tắc chưng mật ong cũng giúp mang lại hiệu quả chữa trị rất tốt và được nhiều bà mẹ quan tâm và tin dùng. Chúc bé yêu của bạn luôn khỏe mạnh!
Có thể bạn thích: