Ruốc tôm thịt là một món ăn dễ làm, bảo quản được lâu dài và có thể dùng dần với nhiều món khác nhau như cơm nắm, cháo trắng hay bánh bèo bằng cách rắc lên đều ngon tuyệt. Với món này, các mẹ sẽ thấy bé yêu nhà mình tự nhiên ăn cơm dễ đến thế nào.
Để hoàn thành được món ruốc tôm thịt này thì bạn sẽ cần phải chế biến khá kì công và tốn nhiều thời gian. Nhưng nó lại cực ngon và giàu dinh dưỡng, nên các mẹ đừng ngần ngại, hãy cùng Topshare.vn trổ tài làm ngay cho các bé yêu nhà mình nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tôm tươi : 500 gram
- Nước mắm : 2 thìa canh
- Gừng : 5 lát
- Dầu ăn : 1 thìa canh
Cách làm Ruốc Tôm Thịt cho bé tươi ngon thơm lừng
Bước 1
Tôm thịt rửa sạch, dùng tay bóc đầu tôm bỏ riêng. Ướp tôm với gừng cắt lát và 1/3 chén nước lọc trong khoảng 10 phút.
Đặt nồi tôm lên bếp đun. Lấy đũa đảo đều tay cho tôm chín đều. Khi nào tôm chuyển màu đỏ thì tắt bếp, để nguội. Tẻ lấy nước luộc tôm để riêng.
Bước 2
Bóc vỏ tôm thật sạch sẽ. Dùng dao khứa đôi lưng tôm ra, lấy bỏ chỉ đen.
Bước 3
Dùng chày dần tôm mỏng ra trên thớt.
Lưu ý: Đập nhẹ tay không để tôm quá nát về sau tôm sẽ vụn.
Bước 4
Đun nóng chảo, cho tôm vào đảo đều khoảng 10 phút cho thịt tôm ráo bớt. Đem thịt tôm ra giã lại 1 lần nữa. Trộn đều 2 muỗng canh nước mắm với nước luộc tôm. Rưới đều hỗn hợp đã pha lên tôm vừa giã.
Bước 5
Đun nóng chảo, cho tôm đã trộn vào chảo. Đun lửa liu riu và dùng đũa đảo đều tới khi tôm se khô lại là được.
Bước 6
Cho món ăn ra chén hoặc hũ, thêm dầu ăn vào, trộn đều. Ruốc tôm thịt có thể ăn với cơm nắm, cháo trắng hoặc bánh mì kẹp rất ngon đấy.
Cách dùng Ruốc Tôm Thịt cho bé tươi ngon thơm lừng
Để nguội và cho vào hộp ăn dần. Có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản ruốc tôm thịt được lâu hơn nhé.
Kết luận công thức Ruốc Tôm Thịt cho bé
- Nguyên liệu : 4
- Thời gian: 1h05 phút
- Phần ăn : 4 người
- Độ khó: Dễ
- Mục đích : Ăn trưa
- Cách thức thực hiện: Xào
Chúc bé yêu của bạn sẽ có thêm món ăn Ruốc Tôm Thịt thơm lừng ngon miệng!
Có thể bạn thích: