Cách làm Ruốc Gà (Chà Bông Gà) cho bé thơm ngon như đi mua

Ruốc gà (hay còn gọi là chà bông gà) là một món ăn vặt thơm ngon dễ làm tại nhà, rất an toàn cho sức khỏe và còn có thể dùng cho bé ăn dặm. Cách làm ruốc gà cũng vô cùng đơn giản nữa, các mẹ hoàn toàn có thể học theo!

Thành phẩm gồm những sợi tơi rời, vị mằn mặn beo béo, phù hợp để ăn kèm với cháo trắng, xôi mặn hay làm bánh mì cũng đều cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon. Cùng thực hiện món ruốc gà tiện lợi này với công thức hướng dẫn của Topshare.vn nhé!

Cách làm Ruốc Gà (Chà Bông Gà) cho bé thơm ngon như đi mua
Cách làm Ruốc Gà (Chà Bông Gà) cho bé thơm ngon như đi mua

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà (thịt ức): 500 gram
  • Đường trắng: 30 gram
  • Nước mắm: 15 gram
  • Muối: 10 gram

Cách làm Ruốc Gà (Chà Bông Gà) cho bé thơm ngon như đi mua

Bước 1

Cách làm Ruốc Gà (Chà Bông Gà) cho bé thơm ngon như đi mua bước 1
Cách làm Ruốc Gà (Chà Bông Gà) cho bé thơm ngon như đi mua bước 1

Cách làm ruốc gà : Mua 500 gram thịt ức gà rửa sạch, thấm khô nước, cắt theo sớ thịt. Sau đó ướp thịt gà với 10 gram muối, 30 gram đường, 15 gram nước mắm trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

Bước 2

Cách làm Ruốc Gà (Chà Bông Gà) cho bé thơm ngon như đi mua bước 2
Cách làm Ruốc Gà (Chà Bông Gà) cho bé thơm ngon như đi mua bước 2

Cho thịt ức gà đã ướp vào chảo và đảo đều cho thịt gà chín, đậy nắp và đợi đến khi gần cạn nước thì vớt thịt gà ra.

Lưu ý: Khi làm ruốc gà thì không cần cho dầu vì thịt gà sẽ tự ra nước, chỉ cần đậy nắp khoảng 5 phút rồi mở nắp khoảng 10 phút nữa là thịt gà sẽ chín đều.

Bước 3

Cách làm Ruốc Gà (Chà Bông Gà) cho bé thơm ngon như đi mua bước 3
Cách làm Ruốc Gà (Chà Bông Gà) cho bé thơm ngon như đi mua bước 3

Cho một ít thịt gà vào cối, dùng chày giã thịt gà cho nát rồi xé nhỏ thịt bằng tay cho tơi (hoặc cho vào máy xay sinh tố để xay cho độ tơi được nhiều hơn). Sau đó cho phần ruốc thịt gà lên chảo nóng đảo đều đến khi khô.

Bước 4

Cách làm Ruốc Gà (Chà Bông Gà) cho bé thơm ngon như đi mua bước 4
Cách làm Ruốc Gà (Chà Bông Gà) cho bé thơm ngon như đi mua bước 4

Để nguội. Khi ruốc gà đã nguội có thể bảo quản kín trong lọ để dùng dần.

Lưu ý: Cách làm ruốc gà tại nhà khá đơn giản, không có chất bảo quản, rất tốt cho sức khỏe. Bạn hãy tranh thủ làm ngay mẻ chà bông thịt gà tơi rời, thơm ngon để cho cả nhà dùng dần nhé.

Cách dùng Ruốc Gà (Chà Bông Gà) cho bé thơm ngon như đi mua

Bảo quản thịt ruốc gà trong hủ kín, nơi thoáng mát dùng dần trong thời gian dài nên rất tiện lợi mỗi khi cần sử dụng ruốc chế biến món ăn nhé.

Kết luận công thức cách làm ruốc gà

  • Nguyên liệu: 4
  • Thực hiện: 30 phút
  • Phần ăn: 4 người
  • Độ khó: Dễ
  • Mục đích: Ăn vặt
  • Cách thức: Rang

Chúc các mẹ có thêm cách làm ruốc gà (chà bông gà) thơm ngon bổ dưỡng mà đầy tiện lợi cho bé và gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *