Pasta Bolognese (hay Mì Ý Sốt Bò Bằm) là một món ăn trứ danh thứ hai của nước Ý chỉ sau pizza. Và hiện nay nó đã trở nên rất nổi tiếng và quen thuộc trong ngành ẩm thực khắp thế giới. Hôm nay hãy cùng Topshare.vn tìm hiểu thử cách làm món Pasta Bolognese nhé!
Đây là loại mì Ý được nấu với một loại sốt chế biến từ thịt bò băm, cà chua và các loại rau củ cùng gia vị đặc trưng khá quen thuộc với hầu hết mọi người mỗi khi nhắc đến món Pasta. Cách làm cũng không hề khó, hãy thử vào bếp làm món này cho bé nhà bạn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mì Ý: 150 gram(Bucatini)
- Thịt bò: 250 gram(Xay)
- Cà chua: 300 gram(Đóng hộp)
- Cà rốt: 50 gram
- Hành tây: 50 gram
- Cần tây: 50 gram
- Thịt xông khói: 80 gram
- Húng quế: 10 gram (Basil)
- Nguyệt quế: 1 lá (Bay leaf)
- Rượu vang: 70 ml(Đỏ)
- Sữa tươi không đường: 100 ml
- Tỏi băm: 2 tép
- Tiêu: 1/2 thìa cà phê
- Muối 1: thìa cà phê
- Bột phô mai: 20 gram(Parmesan)
Cách làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Pasta Bolognese cho bé đơn giản mà ngon tuyệt
Bước 1
Sơ chế hành tây, cần tây, cà rốt rửa sạch cùng với thịt xông khói cắt hạt lựu nhỏ. Bật bếp, làm nóng chảo, cho thịt xông khói vào đảo đều đến khi thịt ra hết mỡ và bắt đầu săn lại.
Tiếp tục cho hành tây, cần tây và cà rốt vào đảo đều trong khoảng 1 phút. Sau đó cho tỏi băm vào, nấu lửa nhỏ khoảng 2 phút nữa.
Bước 2
Vặn lửa vừa, cho thịt bò xay vào chảo, dùng sạn dằm mềm các loại rau củ và xào đều cho thịt săn lại, hòa quyện với các nguyên liệu. Đổ sữa tươi vào đun tiếp tục 10 phút nữa ở lửa vừa.
Bước 3
Đổ cà chua hộp, rượu vang đỏ, lá basil băm nhỏ và lá nguyệt quế vào chảo, khuấy đều. Nêm nếm muối và tiêu cho vừa ăn. Nấu liu riu khoảng 30 phút nữa cho các nguyên liệu mềm nhừ thì tắt bếp.
Bước 4
Bắc nồi nước sôi, thêm 1 ít muối rồi cho mì ý vào luộc mềm. Đổ ra rổ xả qua nước lạnh rồi trộn với một ít dầu ăn hoặc olive để sợi mì không dính vào nhau. Nếu ăn liền thì không cần sả qua nước lạnh.
Bước 5
Cho mì Ý ra dĩa, rưới nước sốt thịt bò bằm rồi rắc bột phô mai parmesan lên trên. Vậy là bạn đã hoàn tất món Mì Ý sốt bò bằm theo chuẩn nhà hàng rồi.
Sợi mì vàng óng ánh, đắm mình trong nước sốt bò bằm cà chua sánh đậm đã và đang chinh phục khẩu vị rất nhiều thực khách ở mọi lứa tuổi.
Cách dùng Mì Ý Sốt Bò Bằm Pasta Bolognese cho bé đơn giản mà ngon tuyệt
Ăn Mì Ý Sốt Bò Bằm Pasta Bolognese ngay khi còn nóng là ngon nhất.
Kết luận công thức Mì Ý Sốt Bò Bằm Pasta Bolognese cho bé
- Nguyên liệu: 15
- Thực hiện: 1h
- Phần ăn: 3 người
- Độ khó: Trung bình
- Mục đích: Ăn sáng, ăn trưa và ăn tối đều được
Chúc các mẹ có thêm món ăn Mì Ý Sốt Bò Bằm Pasta Bolognese thật tuyệt vời để cải thiện độ phong phú cho thực đơn ăn dặm của bé yêu!
Có thể bạn thích: