Mỳ Ý Sốt Kem Phô Mai Tôm là món khoái khẩu không chỉ đối với người lớn mà rất được các trẻ nhỏ yêu thích. Món ăn đến từ nước Ý này vừa có vẻ ngoài sang chảnh mà hương vị cũng vô cùng thơm ngon hấp dẫn nữa.
Trong giai đoạn “cấm cửa” do dịch bệnh như hiện tại thì việc tìm kiếm cách làm món Mỳ Ý Sốt Kem Phô Mai Tôm đơn giản để mọi người có thể thực hiện tại nhà quả là nhu cầu vô cùng cần thiết và hợp lý, đúng không nào?
Hôm nay, Topshare.vn sẽ chia sẻ công thức Cách làm Mỳ Ý Sốt Kem Phô Mai Tôm thơm ngon ngất ngây vô cùng đơn giản. Thành phẩm với sợi mì Ý vàng ươm, dai ngon lại phủ đầy sốt kem phô mai béo ngậy cùng thịt tôm thơm phức thật khó cưỡng lại!
Nếu chán ăn món Mì Ý Sốt Bò Bằm Pasta Bolognese hay mì Ý sốt kem phô mai thịt xông khói (Carbonara) thì các bạn hãy thử món Mỳ Ý Sốt Kem Phô Mai Tôm (Creamy shrimp pasta) ngon miệng này ngay cùng với Topshare.vn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mì Ý: 160 gram
- Tôm tươi: 300 gram
- Kem whipping : 160ml
- Bột phô mai: 2 thìa canh
- Sữa tươi không đường: 80ml
- Phô mai : 2 thìa canh
- Bơ lạt : 20 gram
- Tỏi : 2 tép
Cách làm Mỳ Ý Sốt Kem Phô Mai Tôm thơm ngon ngất ngây
Bước 1
Trước khi làm mì Ý sốt kem phô mai đem: Bóc vỏ tôm tươi, bỏ chỉ lưng rồi đem ướp tôm với muối tiêu, để khoảng 5 phút cho thịt tôm thấm vị. Bào sợi phô mai cheddar. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ.
Bước 2
Luộc sợi mì Ý đúng cách: Nấu nước sôi, thêm ít muối, cho mì Ý vào luộc. Để kiểm tra độ chín vừa đủ của mì thì bạn dùng đũa hoặc đồ gắp mì lên, nhìn thấy mì rủ xuống thành hai đường song song nhau là được nhé! Vớt sợi mì Ý đã luộc chín ra.
Lưu ý: Nếu không dùng liền ngay lập tức thì bạn giữ lại phần nước luộc mì, để đến khi chuẩn bị ăn thì hâm nóng nước, cho mì vào trụng qua để giữ được độ nóng.
Trường hợp không dùng mì sau khi luộc (bạn chuẩn bị trước cho hôm khác) thì sau khi luộc xong, xả mì qua với nước lạnh cho nguội rồi trộn đều với 1 ít dầu ăn cho sợi mì Ý sốt kem không bị dính vào nhau rồi đem bảo quản trong tủ lạnh.
Bước 3
Cách làm mì Ý sốt kem phô mai ngon chuẩn: Đun tan chảy bơ trên chảo, thêm tỏi băm vào phi thơm rồi cho tôm vào xào. Khi tôm xào chín cong lại thì thêm sữa tươi và kem whipping.
Nấu sốt kem sôi thì cho 2 loại phô mai parmesan và cheddar vào, nấu chảy phô mai. Nêm nếm sốt kem phô mai với 1 ít muối tiêu cho vừa ăn. Cuối cùng cho mì Ý vào đảo đều. Thấy sợi mì Ý sốt kem phô mai bám sốt thì tắt bếp.
Bước 4
Cho mì Ý sốt kem phô mai ra dĩa, trang trí với lá parsley băm nhuyễn, rắc thêm một ít tiêu và phô mai bột. Từng sợi mì Ý sốt kem dai ngon phủ đầy sốt kem béo ngậy và những con tôm chắc thịt sẽ là món ăn hấp dẫn cho những tín đồ thích béo và mê mì Ý nhé!
Với cách làm mì Ý sốt kem phô mai này rồi, bữa “hẹn hò” của các bạn hoặc “bữa ăn dặm” của bé chắc chắn sẽ thành công rực rỡ luôn đó!
Cách Dùng Mỳ Ý Sốt Kem Phô Mai Tôm thơm ngon ngất ngây
Dùng ngay khi Mỳ Ý Sốt Kem Phô Mai Tôm còn nóng là ngon nhất!
Kết luận Cách làm Mỳ Ý Sốt Kem Phô Mai Tôm
- Nguyên liệu : 8
- Thời gian thực hiện: 30 phút
- Phần ăn : 2 người
- Độ khó: Dễ
Chúc các bạn thành công với Cách làm Mỳ Ý Sốt Kem Phô Mai Tôm thơm ngon ngất ngây mà Topshare.vn vừa chia sẻ bên trên nhé!
Có thể bạn thích: