Với món Bánh Quy Trứng Muối thơm ngon này chắc chắn bạn sẽ có được món bánh ngọt siêu hấp dẫn cho bé yêu nhà nhâm nhi ăn chơi! Cùng vào bếp với Topshare.vn để thử Cách làm Bánh Quy Trứng Muối cho bé nhâm nhi nha các mẹ!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trứng muối 2 quả
- Bơ lạt 85 gram
- Đường 40 gram
- Bột mì 125 gram
- Bột bắp 10 gram
- Baking powder 1/8 thìa cà phê
- Lòng đỏ 1 cái
Cách làm Bánh Quy Trứng Muối cho bé nhâm nhi
Bước 1
Trứng muối làm sạch và hấp chín. Đánh bông bơ với đường.
Bước 2
Cho trứng muối và bột mì qua một cái rây thưa và miết cả bột và trứng muối qua rây để có trứng muối vụn. Cho phần bột này vào bơ đánh bông và trộn đều. Cho bột bánh vào màng bọc thực phẩm và làm lạnh trong vòng 15 phút.
Bước 3
Lấy bột ra cán mỏng khoảng 0.5 cm rồi dùng cookie cutter cắt thành từng miếng nhỏ.
Phết lòng đỏ trứng lên từng miếng cookie, tiếp đến rắc mè đen lên, nướng bánh trong 10 phút ở 180C. Sau đó lấy ra để nguội hoàn toàn.
Bước 4
Món bánh cookie trứng muối Đài Loan thơm ngon giòn tan, vị béo ngọt, thơm phức cực hấp dẫn. Những chiếc bánh nhỏ gọn, dễ làm tại nhà, cho bạn có được món bánh ngọt ngon lành để cho bé nhâm nhi mỗi ngày nhé!
Lưu ý:
- Bánh để nguội, bảo quản trong hộp kín trong tủ mát sẽ sử dụng trong 1-2 tuần.
- Có thể thêm vanilla vào bánh, tuy nhiên nếu không sử dụng sẽ rõ vị và hương trứng muối hơn.
- Vừng đen các mẹ có thể thay bằng vừng trắng, lạc, hạnh nhân, hạt điều… để trang trí tuỳ theo sở thích.
Chúc các mẹ thành công!
Có thể bạn thích: