Khi “rước” một bộ bài Tarot mới về, việc đầu tiên mọi người thường làm là phỏng vấn em ấy. Trải bài phỏng vấn là một nghi thức không bắt buộc khi bắt đầu làm quen với một bộ bài, và cũng không có tính áp đặt. Bạn có quyền lựa chọn phỏng vấn hoặc không tùy thích. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy việc phỏng vấn là điều cần thiết để có thể dễ dàng giao tiếp với bộ bài Tarot mới hơn thì có thể tham khảo cách trải bài phỏng vấn được Topshare.vn sưu tầm từ Aeclectic Tarot.

1. Hướng dẫn trải bài phỏng vấn một bộ bài Tarot mới

Đây là một trải bài đơn giản với 6 lá cho phép bạn tìm hiểu những thông tin cơ bản về bộ bài Tarot mới của mình. Cách làm này sẽ giúp bạn khám phá điểm mạnh, điểm yếu, cá tính cũng như cách để liên kết hiệu quả đối với mỗi bộ bài. Việc này cũng sẽ góp phần hỗ trợ để bạn hiểu thêm về bộ bài của mình, từ đó giúp bạn phát triển bản thân và trở thành một người đọc Tarot (Reader) hoàn thiện hơn.

2. Những lưu ý khi trải bài phỏng vấn một bộ bài Tarot mới

Mục đích của việc trải bài phỏng vấn là để bạn làm quen với bộ bài Tarot mới và dễ dàng gắn bó với nó từ đây về sau này (trừ khi bạn mua nó chỉ để sưu tầm). Vì thế, Topshare.vn khuyên bạn nên tự tập giải, nếu cần thiết, bạn có thể tham khảo ý nghĩa các lá bài Tarot theo các chuẩn khác nhau tại đây. Đồng thời bạn nên ghi chép để lưu giữ lại trải bài này và từ từ ngẫm nghĩ.

Trên mạng có khá nhiều lời đồn đoán về việc nếu trong khi trải bài phỏng vấn mà lại có sự xuất hiện của các lá bài mang ý nghĩa tiêu cực như: The Tower, Death hay The Devil… thì bạn đã thất bại trong việc làm quen với bộ bài đó.

Theo mình thì bạn không nên tin vào những lời đồn đoán vô căn cứ như vậy. Bạn cứ việc giải nghĩa và ghi chép lại, sau này sẽ hiểu vì sao bộ bài lại đưa ra những lá bài đó. Ngay từ đầu, việc trải bài phỏng vấn của bạn là nhằm mục đích làm quen với bộ bài, thì dĩ nhiên làm gì có chuyện thất bại hay thành công. Khi bạn tìm hiểu bộ bài là xem như đã tiếp xúc và quen biết với nó rồi.

Và ngay từ trải bài này, bạn cũng nên xác định bản thân muốn sử dụng bộ bài Tarot mới này theo xuôi một chiều hay cả 2 chiều. Đồng thời nhớ xáo bài thật kĩ và đều, tránh trường hợp một số lá bài vẫn bị dính vào nhau, khiến bạn rút được nhiều lá bài liên tiếp theo đúng thứ tự được xếp sẵn (như Ace,2,3,4…), dẫn đến việc trải bài mất đi tính ngẫu nhiên.

3. Thứ tự và vị trí khi trải bài phỏng vấn một bộ bài Tarot mới

Trải bài phỏng vấn một bộ bài Tarot mới.
Trải bài phỏng vấn một bộ bài Tarot mới.

4. Câu hỏi theo mỗi vị trí khi trải bài phỏng vấn một bộ bài Tarot mới

3.1 LÁ 1: Hãy cho tôi biết về bạn khi là một bộ bài? Tính cách nổi bật nhất của bạn là gì?

Giúp bạn biết được tính cách chung của bộ bài Tarot bạn đang sở hữu. Câu hỏi này sẽ tiết lộ liệu bộ bài của bạn trung thực, thật thà, tinh nghịch, thực dụng, hay lãng mạn…

3.2 LÁ 2: Hãy cho tôi biết về các điểm mạnh của bạn?

Những tính cách và đặc điểm tốt nhất của bộ bài bạn đang sở hữu. Câu hỏi này sẽ giúp quyết định những dạng câu hỏi và trải bài bạn sẽ thực hiện với nó sau này.

3.3 LÁ 3: Hãy cho tôi biết về những giới hạn của bạn?

Lá bài này thể hiện những thách thức, trở ngại mà bộ bài của bạn có thể có. Câu hỏi này sẽ giúp quyết định những dạng câu hỏi và trải bài bạn sẽ thực hiện với nó sau này.

3.4 LÁ 4: Bạn ở đây để hướng dẫn tôi điều gì?

Tất cả mọi người ai ai cũng đều có những người thầy trong cuộc sống, và mục tiêu cao hơn khi thực hành Tarot là để hiểu được những gì bộ bài đang hướng dẫn chúng ta. Việc làm này sẽ giúp bạn phát hiện ra những lĩnh vực phù hợp để phát triển bản thân và cải thiện chính mình.

3.5 LÁ 5: Tôi có thể học hỏi và cộng tác với bạn như thế nào?

Mối quan hệ với bộ bài Tarot cũng giống như mọi mối quan hệ đối tác trong xã hội. Lá bài này thể hiện cách để chỉ cho bạn cách tối ưu nhất để tiếp cận bộ bài của mình, đồng thời tận dụng tối đa được mối quan hệ đối tác này.

3.6 LÁ 6: Kết quả tiềm năng cho mối quan hệ của chúng ta?

Lá bài này sẽ chỉ ra cho bạn kết quả khả quan nhất khi bạn làm việc với bộ bài của mình một cách tâm huyết.

Sau khi đã làm quen với bộ bài thì bạn hãy cố gắng học xong căn bản của Tarot để làm chủ được bộ bài một cách tốt nhất. Và ngoài 6 lá này ra, bạn có thể rút thêm một vài lá bài khác để hỏi bộ bài bạn về việc đặt tên cũng như tìm hiểu cung hoàng đạo của bộ bài mình đang sở hữu.

4.4/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *