Cách Rã đông thịt nhanh chỉ 5 phút là tan hết đá, thịt mềm và tươi ngon như mới

Chào các bạn, hãy thử ngay cách rã đông thịt mới này, chỉ cần khoảng 5 phút thôi là ban có thịt sẽ mềm, tươi ngon như vừa mới được mua về, giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình chế biến món ăn. Đây là cách rã đông mình thường áp dụng và đánh giá là cực kỳ hiệu quả. Giờ thì mời bạn cùng Topshare.vn xem qua bài viết sau nhé.

Cách Rã đông thịt nhanh
Cách Rã đông thịt nhanh

Thịt sau khi bạn mua về, nếu chưa dùng tới sẽ thường được bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh hay tủ đông. Do đó, mỗi khi muốn mang ra chế biến, thông thường thì mọi người sẽ để thịt xuống ngăn mát để rã đông từ từ, hoặc bỏ hẳn ra ngoài nhiệt độ phòng để thịt tự rã đông. Nhưng làm vậy thì việc rã đông thịt sẽ tốn một khoảng thời gian rất dài, có nhiều lúc mất đến mấy tiếng đồng hồ. Và nếu làm vậy thì bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian của bạn để rã đông thịt khi cần chế biến các món ăn.

Với cách rã đông mới này này, bạn chỉ cần mất từ 5 đến 10 phút là thịt dù đang đông đá cứng đến mấy cũng sẽ nhanh chóng trở nên mềm mại và tươi ngon y như lúc mới mua về.

Thịt đang đông lạnh
Thịt đang đông lạnh

Chuẩn bị

  • 1 quả chanh hoặc giấm
  • Đường
  • 1 thố hay chậu nhỏ (dùng để ngâm thịt)
  • 1 ít nước ấm khoản 40 độ C (Hay bạn có thể đun nóng nước sôi sau đó pha chung với nước lạnh, để nước hơi ấm ấm là được)

Cách làm

Bước 1: Đổ nước ấm khoảng 40 độ vào 1/2 chậu. Sau đó, vắt nước cốt chanh (hoặc 1 thìa canh giấm) vào.

Bước 2: Tiếp tục thêm 3 thìa canh đường vào chậu nước và khuấy đều cho tan hết đường.

Bước 3: Bỏ miếng thịt cần rã đông vào thau nước để ngâm. Sau 5 đến 10 phút là có thể mang thịt đi chế biến.

Với nước ấm 40 độ sẽ không làm chín miếng thịt bên ngoài cũng như không ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Đồng thời, phân tử đường sẽ làm cho tinh thể nước đá có trong miếng thịt tan ra nhanh hơn, giúp rút ngắn thời gian rã đông thịt hiệu quả.

Lưu ý đối với rã đông hải sản: Cách rã đông này phù hợp để áp dụng rã đông thịt hay các loại rau củ. Nếu muốn rã đông cá hay hải sản thì bạn nên dùng muối thay cho đường, vì đường sẽ làm cho cá hay hải sản bị ngấm vị ngọt, khiến hương vị bị thay đổi.

Đây là các rã đông thịt hay nhất mà mình từng biết và hiệu quả rã đông rất nhanh. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn có thêm một phương pháp rã đông thịt nhanh và hay nhất. Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè và người thân cùng xem nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *