Pallet Shuttle là gì? Ưu điểm của Pallet Shuttle trong vận chuyển hàng hóa mà bạn nên biết? Cùng Topshare.vn tìm hiểu đáp án qua nội dung bài viết bên dưới nhé!

Pallet Shuttle là gì? Ưu điểm của Pallet Shuttle trong vận chuyển hàng hóa mà bạn nên biết
Pallet Shuttle là gì? Ưu điểm của Pallet Shuttle trong vận chuyển hàng hóa mà bạn nên biết

Pallet Shuttle là gì? Hoạt động như thế nào và các ưu điểm mà Pallet Shuttle mang lại trong vận chuyển hàng hóa? Nếu quý khách đang tìm hiểu về dòng robot này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc trên.

Pallet Shuttle là gì?

Pallet Shuttle là gì?
Pallet Shuttle là gì?

Pallet Shuttle hay còn gọi là kho thông minh là giải pháp tốt nhất để triển khai hàng hóa tại kho. Pallet Shuttle có chức năng tự động chất hàng lên kệ thông qua điều khiển từ xa mà không cần phải có người vận hành. Do đó, không gian lưu trữ được tận dụng tối ưu và giảm tỷ lệ tai nạn tại nơi làm việc.

Sử dụng Pallet Shuttle tự động thay cho xe nâng hàng trong quá trình lưu trữ không chỉ làm giảm nguy cơ xảy ra tai nạn mà còn giảm chi phí bảo trì do giá đỡ bị hư hỏng. Hệ thống có thể hoạt động dưới dạng FIFO hoặc LIFO, ngay cả trong tủ đông ở nhiệt độ lên tới -30°C.

Hệ thống pallet này nâng cao chất lượng và số lượng hậu cần, vì nó tự động bốc dỡ hàng hóa trên pallet; hàng tồn kho cũng có thể được kiểm soát thông qua một hệ thống cảm biến đếm các pallet được lưu trữ.

Pallet Shuttle hoạt động như thế nào?

 • Pallet Shuttle là một giải pháp lưu trữ pallet bán tự động rất nhỏ gọn, sử dụng hệ thống này sẽ được cấp nguồn hoạt động độc lập để di chuyển pallet trên giá đỡ hàng. Được thiết kế để lưu trữ hàng tồn kho khối lượng lớn, giải pháp cho phép bốc dỡ pallet tự động liên tục bằng hệ thống điều khiển từ xa.
 • Tải của đơn vị được đặt ở vị trí khả dụng đầu tiên cho đến khi giá đầy, hoặc được lấy ra khỏi vị trí lưu trữ của chúng và di chuyển ra phía trước để xe nâng đến lấy cho đến khi giá được dỡ hoàn toàn.
 • Pallet Shuttle được bố trí nằm trong làn đường mà xe nâng cần thiết. 
 • Con thoi nâng pallet lên bệ và di chuyển dọc theo lối đi cho đến khi nó đến vị trí tự do đầu tiên mà pallet được đặt. Sau đó, nó quay trở lại đầu làn đường, sẵn sàng cho chu kỳ vận chuyển tiếp theo.

Ưu điểm của Pallet Shuttle trong vận chuyển hàng hóa

Ưu điểm của Pallet Shuttle trong vận chuyển hàng hóa
Ưu điểm của Pallet Shuttle trong vận chuyển hàng hóa

Lợi ích chính của hệ thống Pallet Shuttle là nén chặt các giá đỡ và tăng năng suất cũng như độ an toàn trong nhà kho.

 • Hệ thống Pallet Shuttle cho phép bạn tối đa hóa không gian sàn và chiều cao có sẵn bằng cách giảm thiểu các làn đường tiếp cận cần thiết cho xe tải hoạt động.
 • Hệ thống Pallet Shuttle tự động kiểm soát hàng tồn kho bằng cách sử dụng các cảm biến để đếm số lượng pallet được lưu trữ.
 • Điều khiển từ xa và mã vạch giúp kiểm soát hàng tồn kho tốt hơn, giảm đáng kể tỷ lệ lỗi.
 • Do người điều khiển xe nâng không phải đi vào lối đi nên đảm bảo an toàn tối đa khi xử lý pallet, tránh va chạm với kết cấu giá đỡ. Điều này làm giảm chi phí bảo trì cũng như số lượng các vấn đề với việc xử lý tải.
 • Sử dụng hệ thống Pallet Shuttle, các pallet được lưu trữ có thể được chất lên và dỡ xuống theo kiểu FIFO hoặc LIFO, ngay cả ở buồng cấp đông lên đến -30ºC.
 • FIFO/LIFO .Tối ưu hóa không gian
 • Kích hoạt luồng xử lý liên tục và tăng tốc hoạt động trong kho xử lý liên tục
 • An toàn vận hành cao và chi phí bảo trì thấp
 • Lưu trữ linh hoạt các loại pallet khác nhau

Các ứng dụng chính của Pallet Shuttle

 • Các nhà kho hay diễn ra thường xuyên hoạt động bốc dỡ hàng hóa trong kho và đòi hỏi năng suất kho hàng cao.
 • Kho hàng theo mùa yêu cầu hoạt động nhanh chóng và linh hoạt trong khoảng thời gian cụ thể.
 • Kho có phòng lạnh hoặc tủ đông, do không gian nén tối đa cho phép, cũng như tiết kiệm thời gian xếp pallet.
 • Nhờ quản lý FIFO và LIFO kép, nó có thể phù hợp với các nhà kho chứa các sản phẩm dễ hỏng và không dễ hỏng, tùy thuộc vào cấu hình được chọn.

Tại sao nên chọn Pallet Shuttle trong hoạt động sản xuất?

Đối với các nhà máy sản xuất truyền thống, khâu bốc xếp hàng hóa vẫn phải thực hiện các công đoạn, công việc nặng nhọc, nguy hiểm, nhất là đối với hàng hóa cồng kềnh, cần sử dụng thủ công hoặc lao động chân tay. Các công việc thủ công bao gồm: băng chuyền, xe nâng,… Việc này chiếm nhiều diện tích, hạn chế không gian sản xuất và tốn kém chi phí.

Chi phí nhân công nhiều thậm chí dẫn đến năng suất lao động không ổn định, chất lượng hàng hóa không được đảm bảo do quá trình bốc dỡ mất nhiều thời gian và không đảm bảo an toàn.

Sự xuất hiện của hệ thống Pallet Shuttle đã tạo ra một bước ngoặt trong quá trình tự động hóa trong quá trình xếp dỡ, mang lại những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp như: tối ưu hóa chi phí, giảm diện tích, tăng năng suất, chất lượng, giảm thời gian giao hàng và từ đó nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy đánh giá 5 sao hoặc để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới để chúng mình có thêm động lực tiếp tục phát huy nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *