Nho kẹo đỏ (candy) Mỹ là loại nho đang được nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam. Loại nho candy này có quả nhỏ, không hạt, vị ngọt đậm và giòn khi cắn trong miệng.

Nho kẹo đỏ (Candy) Mỹ
Nho kẹo đỏ (Candy) Mỹ

Vì sao có tên là nho candy hay nho kẹo

Khi nghĩ đến kẹo người ta chợt nhớ về tuổi thơ. Tuổi của những cây kẹo ngọt lịm, thơm lừng của những đứa trẻ nhí nha nhí nhảnh thèm ăn. Và loại nho này mang hương vị của lolipop – Một loại kẹo cực thơm ngon – nên được mọi người gọi là nho kẹo hay nho candy.

Nho candy
Nho candy

Lọai nho kẹo này được trồng tại Mỹ với vùng đất có nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm từ 2-3 độ. Trồng ở vùng trung du ít sương, chúng thường được thu hoạch vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 hằng năm.

Loại nho kẹo này có hương vị ngọt lịm thơm lừng của tuổi thơ. Vị ngọt mà bất cứ ai cũng đều thích thú và cuốn hút. Vị ngọt của nho candy không hẳn là vị ngọt đơn thuần, mà nó chứa vị của tiềm thức trẻ tuổi vị của nhớ nhung.

Nho kẹo là loại nho quả nhỏ nhưng giòn tan

Bên trong quả nho kẹo
Bên trong quả nho kẹo

Quả của nho kẹo này tựa như những viên kẹo tròn nhỏ mà bọn trẻ hay thích ăn. Mỗi quả chỉ bằng những hòn bi nho nhỏ, bên trong lại không có hạt. Vỏ nho kẹo đỏ mỏng chứ không dày như các loại nho khác. Thịt của nho kẹo thơm ngọt, giòn tan khi đưa vào miệng cắn.

Mỗi quả nho candy tượng trưng cho một viên kẹo mà chúng ta hay ăn lúc nhỏ. Cả chùm nho là cả bịch kẹo mà chúng ta từng rất trân quý và giữ gìn cẩn thận khi được bố mẹ mua cho hay ai đó tặng.

Khi đưa quả nho vào miệng cắn sẽ nghe rõ tiếng vỡ bụp. Quả nho khi bị nát sẽ tan trong miệng hòa quyện với vị ngọt như kẹo tạo thành một rung cảm ngọt ngào đến lạ thường.

Cách bảo quản và sử dụng nho kẹo

Cách bảo quản nho kẹo (candy)
Cách bảo quản nho kẹo (candy)

Nho kẹo cũng giống như các loại nho khác, chúng ta nên bảo quản chúng ở ngưỡng nhiệt độ tốt nhất từ 0-4 độ để giúp giữ nguyên vị tươi ngon và thơm ngọt của nho. Nếu muốn giữ cho nho được tươi lâu hơn, các bạn nên cho vào hộp giữ ẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Nho kẹo được sử dụng như một loại trái cây tráng miệng hoặc ăn vặt. Và vì loại nho này vừa có nhiều dinh dưỡng lại vừa không có hạt nên có thể cho trẻ nhỏ ăn rất tốt. Trẻ sẽ vừa được tăng cường dinh dưỡng lại vừa thưởng thức món ăn thơm ngon, mà ba mẹ cũng không lo bé sẽ bị hóc hạt. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng nho kẹo để làm những phần quà ý nghĩa dùng để tặng cho bạn bè, đi thăm người ốm hoặc tặng cho đối tác.

4.6/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *