Thạch Phô Mai Viên là những viên thạch thường dùng kèm với trà sữa, có lớp bột dẻo mịn bên ngoài và khi cắn vào sẽ bắt gặp ngay lớp phô mai cực béo ngập răng. Chẹp chẹp, nhắc thôi đã thòm thèm nữa rồi.
Hôm nay hãy cùng Topshare.vn bắt tay vào bếp thử trổ tài nấu nướng làm món Thạch phô mai viên cho bé ăn vặt ngay thôi nào các mom ơi!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Phô mai 1 hộp (Phô mai bò cười)
- Đường trắng 50 gr
- Bột năng 50 gr
Cách làm Thạch Phô Mai Viên cho bé tươi ngon béo ngậy
Bước 1
Phô mai bò cười, 1 hộp 8 miếng. Để cắt được miếng phô mai dễ dàng, không dính dao, cho hộp phô mai vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 2 giờ để phô mai cứng lại, dễ cắt hơn. Cắt mỗi miếng phô mai thành 3 hoặc 4 phần.
Bước 2
Chuẩn bị dĩa đường trải sẵn (nếu bạn nào có đường bột càng tốt nha). Phô mai cắt xong lăn đều các mặt qua lớp đường. Lúc này dùng tay vừa bóp vừa vo nhẹ viên phô mai thành hiên tròn, chỉ dùng 3 đầu ngón tay vo thôi nhé, không dùng lòng bàn tay.
Lưu ý: Không nên vo quá mạnh tay sẽ làm đường ngấm vào trong, lúc luộc phô mai đường sẽ chưa kịp tan khi ăn sẽ lợn cợn hạt đường. Tốt nhất các bạn nên dùng đường bột.
Bước 3
Áo bột lần 1: Chuẩn bị dĩa đựng viên phô mai. Nhanh chóng lăn viên phô mai đường qua chén bột năng, đặt qua dĩa đã chuẩn bị. Để yên phô mai khoảng 3-5 phút, lúc này cái lạnh và đường của phô mai đã thấm nhanh lớp bột mới vừa áo.
Lưu ý: Trải một lớp bột năng lên bề mặt dĩa đựng phô mai để lúc đặt vào không bị dính đĩa, nếu không viên phô mai sẽ bị rách lớp bột mới áo, khi luôc sẽ bị nát và phô mai tan hết ra nước.
Bước 4
Áo bột lần 2: Tiếp tục lăn viên phô mai qua lớp bột năng 1 lần nữa. Cách áo bột 2 lần này giúp cho bột áo bên ngoài dầy vừa đủ để bọc được lớp phô mai bên trong, khi luộc sẽ không bị bể ra.
Bước 5
Chuẩn bị 1 nồi nước luộc phô mai. Bật lửa lớn nấu nước thật sôi, khi nước đã sôi già thì giảm xuống lửa nhỏ ngay. Mặt nước không còn sôi ục ục thì lúc này mới thả phô mai vào luộc.
Nhớ dùng vá khuấy nhẹ nhàng để viên phô mai không dính đáy nồi. Luộc đến khi lớp bột trong là được, khoảng 5 phút.
Lưu ý: Khi nước sôi lớn, nếu bạn thả phô mai vào lúc này, phô mai sẽ bị vỡ ra.
Bước 6
Pha 1 muỗng canh đường trắng khuấy tan với 70ml nước lọc trong tô. Vớt viên phô mai đã chín vào tô nước đường, để nguội.
Bước 7
Phô mai viên béo thần thánh đã xong, giờ thì pha trà sữa thơm ngon, thả phô mai vào với số lượng tùy thích. Cắn nhẹ viên phô mai, uống kèm 1 ngụm trà sữa mát lạnh giữa trưa hè nóng bức thì còn gì tuyệt bằng nữa?
Các fan trà sữa tha hồ nhâm nhi thạch phô mai viên mà không cần lo tốn nhiều tiền nữa rồi nha.
Chúc các bạn thành công!
Có thể bạn thích: