Sữa chua dẻo là một trong những món ăn được cả người lớn lẫn các bé đều rất yêu thích, nhất là vào mùa hè. Bạn cũng có thể thử Cách làm Sữa Chua Bịch rồi để tủ đông để ăn lạnh hoặc tủ mát để ăn kèm trái cây để tăng thêm hương vị thơm ngon đều được!

Nhưng Cách làm Sữa Chua Bịch nào để giúp món ăn ngon như ngoài hàng khiến các bé đều nghiện luôn là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ khi muốn thử tự làm tại nhà. Cùng Topshare.vn vào bếp bắt tay làm thử món ăn vặt vừa ngon lại vừa heathy này nhé!

Cách làm Sữa Chua Bịch cho bé vừa ngon dẻo vừa tăng sức đề kháng
Cách làm Sữa Chua Bịch cho bé vừa ngon dẻo vừa tăng sức đề kháng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sữa đặc: 2 lon
  • Sữa chua : 2 hũ
  • Đường trắng: 100 gram
  • Sữa tươi : 1 lít
  • Nước lọc: 1 lít

Cách làm Sữa Chua Bịch cho bé vừa ngon dẻo vừa tăng sức đề kháng

Bước 1

Cách làm Sữa Chua Bịch cho bé vừa ngon dẻo vừa tăng sức đề kháng bước 1
Cách làm Sữa Chua Bịch cho bé vừa ngon dẻo vừa tăng sức đề kháng bước 1

Đầu tiên lấy cái ấm nước cho 1 lít nước vào và cho 100gr đường (nếu bạn nào thích ngọt thì hãy cho thêm đường vào nhé) rồi đem đun sôi.

Bước 2

Cách làm Sữa Chua Bịch cho bé vừa ngon dẻo vừa tăng sức đề kháng bước 2
Cách làm Sữa Chua Bịch cho bé vừa ngon dẻo vừa tăng sức đề kháng bước 2

Tiếp theo chuẩn bị một cái thau cho 2 hũ sữa chua vào và 2 hộp sữa đặc vào luôn, các bạn khoáy đều nhé (lưu ý chỉ khuấy theo 1 chiều thôi nhé). Tiếp theo, bạn cho cả phần sữa tươi 1 lít còn lại vào thau cũng khuấy đều lên.

Bước 3

Cách làm Sữa Chua Bịch cho bé vừa ngon dẻo vừa tăng sức đề kháng bước 3
Cách làm Sữa Chua Bịch cho bé vừa ngon dẻo vừa tăng sức đề kháng bước 3

Khi nước và đường đã sôi thì đổ vào thau hỗn hợp vừa chuẩn bị ở trên (lưu ý nhỏ các bạn là hãy cho nước sôi vào từ từ và tay khuấy đều để sữa chua không bị nóng và chết men nha). Cứ tiếp tục quy trình như vậy cho đến khi đổ hết nước vào nồi.

Bước 4

Cách làm Sữa Chua Bịch cho bé vừa ngon dẻo vừa tăng sức đề kháng bước 4
Cách làm Sữa Chua Bịch cho bé vừa ngon dẻo vừa tăng sức đề kháng bước 4

Cho hỗn hợp vào bịch hoặc hũ tuỳ thích. Rồi để nó vào nồi inox đậy lại và để yên không dịch chuyển nhiều nha. Cứ ủ như vậy trong vòng 12-13 tiếng. Ủ càng lâu thì sữa chua càng lên men nhiều hơn. Sau đó cuối cùng là cho vào tủ lạnh và chờ thưởng thức thôi.

Cách dùng Sữa Chua Bịch cho bé vừa ngon dẻo vừa tăng sức đề kháng

Để tủ mát và cho bé ăn khi vẫn còn lạnh hoặc tủ đông cũng được.

Kết luận về Cách làm Sữa Chua Bịch cho bé

  • Nguyên liệu : 5
  • Thực hiện : 1h30p
  • Phần ăn: 8 người
  • Độ khó: Trung bình

Chúc bạn thành công với Cách làm Sữa Chua Bịch cho bé vừa ngon dẻo vừa tăng sức đề kháng và có thêm món ăn ngon cho cả gia đình!

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *