Vai trò của người đàn ông thường được ví như trụ cột trong một gia đình hay nền móng của một căn nhà. Và theo quan niệm của người Phương Đông chúng ta, để người đàn ông có thể phát huy được hết thế mạnh của mình và hoàn thành tốt mọi vai trò trọng trách được giao thì cần phải lấy được một người vợ “Vượng phu ích tử“. Vậy tướng Vượng phu ích tử ở phụ nữ là gì? Và nó có những điểm gì đặc biệt? Hãy cùng Topshare.vn tìm hiểu chi tiết qua những thông tin trong bài viết bên dưới đây nhé!

Vượng phu ích tử là gì?

Đây là một từ có gốc Hán Việt, nghĩa của nó sẽ được topshare dịch chi tiết như sau:

 • Vượng: Trong thịnh vượng, có nghĩa là phát tài phát lộc.
 • Phu: Trong phu quân, có nghĩa là người chồng trong gia đình.
 • Ích: Trong lợi ích, có nghĩa là hữu dụng, được lợi lộc.
 • Tử: Trong tử tôn, có nghĩa lả người con trong gia đình.

Vậy người có tướng Vượng phu ích tử được hiểu là một người phụ nữ có tướng số và vận mệnh tốt, có thể giúp đỡ chồng mình thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Ngoài ra, người này còn có khả năng sinh được những đứa con quý tử có trí thông minh đặc biệt nên dễ vinh quy hiển đạt về sau.

Vượng phu ích tử là gì?
Vượng phu ích tử là gì?

Khái niệm về người phụ nữ có tướng Vượng phu ích tử?

Bản chất của Nhân tướng học chính là quá trình thống kê dựa trên nhiều người có những đặc điểm ngoại hình tương đồng với nhau (như nét mặt, dấu ấn riêng,…) để tìm ra các điểm chung về tính cách hoặc số mệnh của bọn họ. Và quá trình tích lũy kinh nghiệm này tiêu tốn của ông cha ta suốt một khoảng thời gian dài, đến tận hàng ngàn năm.

Do đó, tuy không chính thức được các cơ sở khoa học công nhận nhưng Nhân tướng học vẫn rất phổ biến trong dân gian và được lưu truyền đến tận ngày nay.

Topshare.vn không hề phản đối hay cho rằng quan niệm bên trên là mê tín hay phản khoa học! Bởi vì chúng mình đã từng thực chứng tận mắt ngoài đời những người sở hữu các dấu vết tương đồng rõ ràng đều có chung một vài đặc điểm trong tính cách.

Tuy nhiên, không phải vì vậy mà chúng ta có thể tùy tiện đánh giá hay phán xét bừa bãi về một người chỉ bằng việc “trông mặt mà bắt hình dong” nhé!

Bởi vì tất cả mọi thứ ẩn chứa sâu bên trong nhân cách của một con người không bao giờ có thể dễ dàng thể hiện hết ra bên ngoài! Đặc biệt là nếu bạn chỉ đơn giản là nhận xét chúng dựa trên mỗi một phương diện từ các đường nét trên khuôn mặt hay thân thể mà người đó sở hữu.

Do vậy, lời khuyên của Topshare chính là: Đừng bao giờ kết luận mọi thứ liên quan đến bản chất con người một cách quá vội vàng!

Khái niệm về người phụ nữ có tướng Vượng phu ích tử?
Khái niệm về người phụ nữ có tướng Vượng phu ích tử?

Kết luận: Theo quan niệm dân gian, những người phụ nữ có tướng Vượng phu ích tử sẽ có khả năng mang đến tài lộc và phúc khí cho gia đình nên rất đáng được trân quý. Và họ cũng là niềm mơ ước trong hôn nhân của mọi người đàn ông trên đời này!

Cách nhận biết người phụ nữ có tướng Vượng phu ích tử?

Theo Nhân tướng học thì chúng ta có thể xác định được một người phụ nữ có tướng Vượng phu ích tử dựa vào những đặc điểm ngoại hình tương tự như sau:

 • Khuôn mặt đầy đặn, tròn trịa và phúc hậu: Những phụ nữ sở hữu khuôn mặt tròn trịa cùng phong thái đoan trang liêm chính thường thuộc tuýp người nghiêm nghị, nhân hậu, thấu tình đạt lý và luôn quan tâm đến chồng con của mình. Họ kính trên nhường dưới và biết cách vun vén chăm lo cho gia đình.
  Nhờ vậy mà bầu không khí trong gia đình luôn hòa thuận và đầm ấm. Người này không hẳn phải luôn là một người phụ nữ xinh đẹp! Bởi vì quan niệm về cái đẹp của con người luôn thay đổi theo thời gian theo thời đại mà mình đang sống!
  Ví dụ: Khoảng năm 2000, tướng “mình dây” chính là tiêu chuẩn của cái đẹp. Nhưng đến thời điểm hiện tại 2021 thì tướng chuẩn đầy đặn ba vòng mới là điểm khiến đàn ông cảm thấy bị thu hút.
 • Lông mày thon gọn, cánh mũi tròn cân xứng với khuôn mặt: Ông bà ta thường cho rằng những người có cánh mũi tròn đầy đặn thường sẽ có quý nhân phù trợ. Vì vậy, nếu lấy được người như vậy làm vợ thì chồng con cũng sẽ hưởng lợi từ phúc phần ấy. Hơn nữa, những người chăm chỉ và thông minh thường có tướng lông mày thon gọn.
 • Nhân trung dài và sâu: Nhân trung chính là phần rãnh chạy dọc nằm ở khoảng giữa mũi và miệng. Những người phụ nữ có nhân trung dài và sâu thường rất thông minh, biết suy nghĩ chu toàn và thuận đường công danh cho chồng con.
 • Giọng nói trong trẻo, rõ ràng: Người xưa thường bảo “Nhất thanh nhì tướng”, nên chúng ta có thể đánh giá được một phần tính cách của người khác qua tông giọng và cách phát âm của họ. Những phụ nữ sở hữu tôn giọng cao, thanh mảnh, trong trẻo và phát âm rõ ràng thường được xem là quý tướng.
 • Xương gò má không bị lộ: Những phụ nữ có phần xương gò má đầy đặn và không lộ thường là người có cuộc đời an nhàn cùng hôn nhân viên mãn. Ngược lại, những người có tướng xương gò má nhô cao hơn trung điểm của mũi, cằm hoặc trán thì thường ứng với câu “Phụ nữ gò má cao có tướng sát phu”. Nên những người phụ nữ sở hữu gò má cao thường không được người xưa xếp vào dạng “tướng tốt”.
 • Vị trí của những nốt ruồi trên cơ thể: Xem tướng qua nốt ruồi vô cùng phổ biến, chúng ta có thể dựa vào vị trí của những nốt ruồi trên cơ thể mà đoán được phần nào tính cách cũng như vận mệnh của một con người. Những người phụ nữ có nốt ruồi nằm trên lỗ tai, dưới cằm trái hoặc trên lông mày đều rất tốt. Vị trí của những nốt ruồi đó được coi là biểu hiện của một người có tài vận, sự may mắn và tính cách cẩn trọng.
Cách nhận biết người phụ nữ có tướng Vượng phu ích tử?
Cách nhận biết người phụ nữ có tướng Vượng phu ích tử?

Quan điểm của xã hội ngày nay về một người phụ nữ Vượng Phu Ích Tử?

Việc xem nhân tướng học để đánh giá bản chất và đoán biết một người phụ nữ có tướng Vượng phu ích tử thật sự không hề có cơ sở khoa học và ít nhiều có phần mê tín dị đoan. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể dựa theo tính cách để đoán biết được liệu người phụ nữ ấy có phải thuộc vào dạng Vượng phu ích tử hay không. Theo Topshare thì những người phụ nữ đặc biệt này thường sẽ sở hữu những đặc điểm tính cách như sau:

 • Khéo vun vén cho gia đình: Dĩ nhiên, không phải gia đình nào cũng may mắn có sẵn của ăn của để và giàu có ngay từ đầu. Do đó, những người phụ nữ biết siêng năng làm việc, trông dạy con cái và cân đối chi tiêu trong gia đình ngay cả khi hoàn cảnh sống không quá thoải mái và mức tài chính khá eo hẹp.
  Đấy chính là nhân cách tốt của hình tượng người vợ mơ ước của bất kỳ người đàn ông nào. Nhờ vậy mà cánh mày râu sẽ nhẹ gánh phần nào, từ dó yên tâm cày cấy và chăm lo cho những mặt khác trong cuộc sống.
 • Biết nhường nhịn chồng con: Nhường nhịn chồng con cũng là một phẩm chất vô cùng quan trọng của phụ nữ. Bởi vì bất kỳ người đàn ông nào ít nhiều cũng sẽ có lòng tự trọng cùng tính gia trưởng khá cao.
  Do đó, một người vợ thông minh sẽ biết cách bỏ qua những vấn đề vụn vặt để hạn chế tối đa tình trạng tranh cãi hay xô xát không cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Dĩ nhiên khi cần thiết thì vẫn nên khéo léo góp ý để người chồng của mình nhận ra được đâu là đúng đâu là sai!
  Điều này sẽ giúp cho không khí gia đình luôn hòa thuận và đầm ấm, đồng thời tránh được bầu không khí căng thẳng từ các vấn đề mâu thuẫn không cần thiết hay những tranh chấp không đáng có.
 • Giáo dục con cái đúng đắn: Người xưa thường có câu: “Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà!”. Sở dĩ câu nói này xuất hiện là vì theo quan niệm của người xưa, vai trò của người cha / người chồng chính là trụ cột, gánh vác trách nhiệm lo toan về những vấn đề liên quan trực tiếp đến quá trình sinh nhai của cả gia đình.
  Trong khi đó thì người mẹ / người vợ sẽ là người thường xuyên tiếp xúc trực tiếp và chịu trách nhiệm nuôi dạy con cái. Trẻ em như tờ giấy trắng! Nên nếu người mẹ không có phương pháp giáo dục thích hợp cho con cái của mình ngay từ khi chúng còn nhỏ thì sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường trong tương lai.
  Bởi vì càng lớn thì tính cách của con người sẽ càng khó thay đổi. Do đó, cần phải uốn nắn con cái trong việc ứng xử (lễ phép, kính trên nhường dưới), chăm chỉ học hành (để khi lớn sẽ siêng năng làm việc) và phát triển tốt các kỹ năng cá nhân ngay từ khi còn bé (giúp phát huy hiệu quả năng lực của bản thân trong tương lai).
 • Cư xử khéo léo với mọi người: Hành vi này không chỉ tác động tốt mỗi trong phạm vi gia đình riêng mà còn cực kỳ hữu dụng ngoài xã hội nữa. Việc ứng xử mềm mỏng khéo léo sẽ giúp giữ gìn hòa khí và tạo cảm giác thoải mái vui tươi cho tất cả mọi người.
  Hãy luôn nhớ rằng: Cuộc sống luôn tự cân bằng giữa cho đi và nhận lại! Khi biết đối xử tốt với người khác thì tự khắc bạn sẽ nhận lại được lợi ích tương đồng. Do đó, đừng bao giờ lo sợ khi sống tốt thì mình sẽ bị thiệt thòi! Sự giúp đỡ sẽ luôn có mặt đúng lúc mỗi khi bạn cần!
  Ngoài ra, cư xử khôn khéo với bạn bè, đồng nghiệp và sếp của cả bản thân lẫn chồng đều sẽ giúp cho công việc được thuận buồm xuôi gió hơn. Đó cũng là lý do người ta hay có câu “Giàu nhờ bạn, sang nhờ vợ”.
 • Luôn bên cạnh để động viên và sẵn sàng đồng cam cộng khổ cùng chồng: Cuộc sống không bao giờ yên ả vĩnh viễn. Khi mọi thứ thuận lợi thì việc gì chúng ta cũng có thể xử lý trơn tru dễ dàng. Nhưng khi lâm vào tình cảnh khó khăn, thì một người vợ tốt sẽ luôn biết cách để động viên chồng mình.
  Đồng thời chấp nhận cái khó, cái khổ và đồng hành cùng chồng để vượt qua được những vấn đề khó khăn trước mắt. Nhờ đó, người chồng sẽ nhanh chóng lấy lại niềm tin và động lực để bắt tay giải quyết tất cả khó khăn trong cuộc sống. Và tình cảm đôi bên lại càng gắn bó và khắng khít hơn trước!
  Người phụ nữ có nhân cách như vậy thực sự rất đáng trân quý! Đó chính là mẫu người vợ / người mẹ lý tưởng và hoàn hảo mà gia đình nào cũng khao khát có được!
Quan điểm của xã hội ngày nay về một người phụ nữ Vượng Phu Ích Tử?
Quan điểm của xã hội ngày nay về một người phụ nữ Vượng Phu Ích Tử?

Kết luận về người phụ nữ Vượng phu ích tử

Qua những thông tin trong bài viết mà Topshare.vn chia sẻ bên trên thì các bạn cũng đã biết được “Vượng phu ích tử” là một thuật ngữ về những phụ nữ có tướng số tốt trong thuật Nhân tướng học.

Kết luận về người phụ nữ Vượng phu ích tử
Kết luận về người phụ nữ Vượng phu ích tử

Tuy nhiên, ngoại hình không hoàn toàn phản ánh toàn bộ bản chất và cuộc đời của một con người. Bởi vì ông cha ta còn có câu “Tâm sinh Tướng”. Do đó, chỉ dựa vào mỗi tướng số thì không đủ cơ sở để đánh giá hay xét đoán về tính cách và vận mệnh của bất kỳ ai.

Kết hôn là vấn đề cực kỳ hệ trọng trong đời người! Vì vậy, hãy nhìn nhận và đánh giá kỹ càng tất cả mọi khía cạnh về bản chất con người của đối tượng mà bạn lựa chọn trước khi quyết định tiến đến hôn nhân.

Đừng mù quáng nghe theo con tim hay lời nói của người ngoài cuộc, mà hãy thực sự nghiêm túc suy xét bằng tất cả những tri thức của bản thân mình. Bởi vì cuộc sống sau này rồi sẽ trở nên hạnh phúc hay bất hạnh đều phụ thuộc vào thái độ và cách sống của chính bản thân chúng ta tạo nên!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *