Khẩu trang là một trong những phụ kiện không thể thiếu khi ra đường trời nắng nóng, bụi bặm, không khí ô nhiễm, đặc biệt là virus corona. Dưới đây là 6 loại khẩu trang giúp bảo vệ bạn trước những bụi bặm, vi khuẩn, virus corona… tốt nhất hiện nay

1. Khẩu trang như thế nào gọi là tốt

Một khẩu trang tốt là khẩu trang giúp bảo vệ người sự dụng tránh được bụi, tránh một số tia từ mặt trời gây hại làn da mặt. Theo Viện An toàn lao động và Sức Khỏe Hoa kỳ có hai tiêu chuẩn được đưa ra đó là : N99, N95.

Ý nghĩa của tiêu chuẩn N99 và N95 là:

  • Chữ “N” là viết tắt bởi cụm từ Not Resistant to Oil (có nghĩa là ko chống được chất dầu).
  • Số 95 ý nghĩa 95% lọc các hạt có kích thước siêu nhỏ đến 0.3μm.
  • Số 99 ý nghĩa là lọc 99% các hạt có kích thước siêu nhỏ đến 0.3μm.
  • 0.3μm tương tự với kích thước của virus corona và vi khuẩn hay bụi nhỏ đến mức vô hình mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng khẩu trang cho ghi chữ N99 có ý nghĩa là lọc được gần như 99% các bụi nhỏ và các virus, vi khuẩ nhỏ xúi. Tuy vậy N99 lại mang đến cảm giá khó thở cho người sử dụng. N95 lọc 95% khói bụi, khí thải môi trường, sản phẩm này được khá nhiều người chọn mua.

Những hạt siêu nhỏ thường được viết tắt là PM2.5 có ý nghĩa là chống được bụi nhỏ, bụi mịn.

2. Nên chọn loại khẩu trang nào

Các loại khẩu trang N99 lọc gần như 99% chất bụi, ô nhiễm, vi khuẩn hay virus. tốt hơn N95. Tuy vậy khẩu trang N99 lại có giá đắt gấp đôi khẩu trang N95. WHO khuyến cáo người dân nên sử dụng khẩu trang ở những thành phố ôi nhiễm như HN, HCM từ N95 trở lên.

Khẩu trang là một trong những vật dụng hỗ trợ sức khỏe chống lại bụi mịn hay các virus lây lan qua đường hô hấp như đại địch Corora.

Hãy lựa chọn cho mình một loại khẩu trang tốt để bảo vệ sức khỏe gia đình trong những ngày nắng nóng, bụi. Nhất là thời điểm đại dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

3. Top 6 loại khẩu trang tốt cho sức khỏe nên lựa chọn

Khi lựa chọn khẩu trang chúng ta thường ít khi để ý đến các tiêu chuẩn chúng tôi nói ở trên. Từ bây giờ bạn hãy cân nhắc các thông số ghi trên khẩu trang nhé. Khẩu trang tốt là khẩu trang được chứng nhận N95, N99 giúp bảo vệ tốt cho sức khỏe và ngăn chăn tốt được virus corona.

3.1 Khẩu trang PITTA chính hãng Nhật Bản : Tiêu chuẩn N99 giá tầm 35k/cái khá khá cao

Top 6 khẩu trang giúp phòng tránh virus corona và không khí ô nhiễm 7

Ngăn chặn khói bụi 99 %
Cấu trúc màng lưới 3D độc đáo nên có khả năng kháng bụi tới 99%.

Thoáng khí – không đọng hơi sương trên kính
Khả năng ôm gọn khuôn mặt của bạn một cách hài hoà. Độ thoáng khí cao đặc biệt không hấp hơi làm mờ mắt kính.

Thoải mái giao tiếp, không lem son môi
Với cấu trúc đặc thù, khẩu trang cho bạn thoải mái giao tiếp, đồng thời giúp phái đẹp giữ son môi không bị phai lem vào khẩu trang.

3.2 Khẩu trang Cambridge Mask : 3 lớp , tiêu chuẩn N99. Giá 500k/chiếc có thể sử dụng lâu dài.

Top 6 khẩu trang giúp phòng tránh virus corona và không khí ô nhiễm 8

Công nghệ Anh Quốc. Chống lại 95.60% bụi siêu mịn PM2.5, vi khuẩn, virus, các tác nhân gây hại đến cơ thể con người do ô nhiễm không khí.

Màng lọc thứ nhất (Primary Filter): giúp loại bỏ hoàn toàn bụi có kích thước lớn, bụi mịn PM10 có kích thước nhỏ hơn 10micromet.
Màng lọc thứ 2 (Three-Ply Micro Particulate Filter): loại bỏ đến 99.70% bụi siêu mịn có kích thước từ 2.5 đến 0.3micromet, virus, vi khuẩn.
Màng lọc thứ 3 (Military Grade Carbon Filter) giúp loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây hại trong không khí ô nhiễm kể trên bao gồm khí độc và mùi hôi.

3.3 Khẩu trang Xiaomi : hãng sản xuất Xiaomi có giá tầm 500k/cái chất lượng tốt, Lọc bụi 99%.

Top 6 khẩu trang giúp phòng tránh virus corona và không khí ô nhiễm 9

3.4 Khẩu trang VOGMASK cao cấp : Giá 700-800k Tiêu chuẩn mỹ, chống bụi 99%, thời gian sử dụng lâu 1-3 năm

Top 6 khẩu trang giúp phòng tránh virus corona và không khí ô nhiễm 10

Khẩu trang Vogmask loại khẩu trang được thiết kế từ những nguyên liệu đặc biệt cao cấp với ba lớp cấu tạo nên một sản phẩm thời trang có tác dụng bảo vệ sức khỏe thở của bạn hữu quả nhất mọi thời đại.

Cùng những thiết kế và màu sắc mà bạn có thể thõa thích lựa chọn. Việc đầu tiên bạn không thể bỏ qua đó là chọn kiểu phù hợp cho công việc và màu sắc kiểu dáng phù hợp với cá tính của bạn sau đó là kích cỡ ở trang cửa hàng sản phẩm bán. Để trở thành người tiêu dùng thông minh nhất hãy chọn một khẩu trang Vogmask và trải nghiệm .

Khẩu trang Vogmask được chú ý về việc tái sử dụng lâu nhất với thời gian dài vẫn duy trì được tác dụng của sản phẩm là bảo vệ sức khỏe thở của bạn tốt nhất. Bởi những nguyên vật liệu đặc biệt như là Một hoặc hai cái van thải khói bụi và những chất độc trong không khí và lớp vải lọc khí độc và chất liệu vải sợi hoặc sợi không dệt khỏi bụi bẩn nhỏ li ti trong không khí mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

Một lần nữa cảm ơn bạn đã quan tâm đến Vogmask và hãy nhanh tay lựa chọn ngay cho bạn và gia đình hoặc bạn bè một khẩu trang Vogmask để bảo vệ sức khỏe của bạn và mọi người xung quanh bạn một cách cá tính và thông minh nhất và đầy yêu thương nhất.

3.5 Khẩu trang chống độc, bụi 3M : Giá tầm 50k thời gian dùng tầm 1 tuần, chống bụi 99%

Top 6 khẩu trang giúp phòng tránh virus corona và không khí ô nhiễm 11

3.6 Khẩu trang Airphin : Lọc bụi 95%, giá 50k cho 50 giờ sử dụng

Top 6 khẩu trang giúp phòng tránh virus corona và không khí ô nhiễm 12

Khẩu Trang Airphin Chống Ô Nhiễm PM 2.5 lọc không khí tối đa, bảo vệ da, hạn chế hiện tượng đau đầu, chóng mặt, không gây mờ kính, không ôm quá sát mặt. Hệ thống van 1 chiều: Loại bỏ khí CO2 khi thở ra + Đẩy hơi nóng và độ ẩm ra ngoài . Chống nắng hiệu quả với khả năng bảo vệ làn da 100% trước nắng với hệ số UPF lên tới 50+. Hạn chế thấm nước. Thiết kế V-Shape tiện ích. Nên sử dụng khoảng 50 tiếng.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *