Nerf là gì? Khi chúng ta chơi các game lớn như là Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2, Auto Chess Mobile… thì thường được nhắn đến từ Nerf, và không chỉ trong các game lớn mà Nerf còn được dùng nhiều hơn trên các mạng xã hội lớn như Facebook, Zalo. Vậy cuối cùng Nerf nghĩa là gì tại sau lại được dùng nhiều như vậy. Hãy cùng topshare.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nerf là gì? Nerf trong LMHT nghĩa là gì?
Nerf là gì?

Nerf là gì?

Nerf đây là một kỹ năng hay một chiêu thức làm giảm đi sức mạnh của các lính hay tướng trong game, đặc biệt là các game lớn như Liên Minh Huyền Thoại.

Ngoài ra, Nerf cũng có thể được dùng để nói đến việc một công cụ nào đó đi bị giảm các thông số như: giáp, chỉ số máu, buff, sức mạng PT vs CK,…

Nerf là một trong những loại kỹ năng cực kỳ quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến chiến thắng của các trận đấu. Các game thủ có thể sử dụng kỹ năng này thật tốt để đảm bảo mang đến chiến thắng cho toàn team.

Nerf trong game thường khiến người chơi hay bị hụt hẫng, cụt hứng chiến đấu. Tuy nhiên, kỹ năng Nerf chỉ được sử dụng cho những vị tướng quá mạnh và tỉ lệ thắng quá cao.

Sức mạnh bị giảm của các tướng bị Nerf trong LMHT là gì?

 • Giảm sát thương cơ bản của tướng (thông số sát thương vật lý, sức mạng phép thuật, giáp cơ bản, chỉ số kháng phép cơ bản, tốc độ hồi máu,…)
 • Giảm sát thương của các kỹ năng (QWER).
 • Thời gian hồi chiêu của các kỹ năng của tướng lâu hơn.
 • Tốc độ di chuyển của tướng bị giảm không còn nhanh như cũ.

Khi tướng tủ bị Nerf phải làm sao?

Game Liên Minh Huyền Thoại thường xuyên thêm các tướng mới nhằm tránh sự nhàm chán của người chơi tăng thêm phần hấp dẫn của game, thì các tướng (Hero) bị ảnh hưởng về sức mạnh là điều luôn luôn có.

Vậy làm thế nào mà để “tướng tủ” hay “tướng bạn chuyên dùng”, “boy 1 champ” của bạn bị Nerf? Đây là lý do mà làm cho nhiều game thủ thấy khó chịu và hụt hẫng vì bạn cũng biết luyện 1 tướng trở nên mạnh mất nhiều thời gian chưa kể nếu bạn quen chơi một tướng mà đổi tướng mới rất khó chịu và không quen.

Tuy nhiên bạn không nên quá lo về việc Nerf khiến cho tướng yêu thích của bạn yếu đi mà bản chất của Nerf tướng là chỉ khiến cho tướng chỉ giảm đi một ít không quá mạnh vượt trội để tạo ra sự cân bằng game.

Những điều cần làm khi tướng tủ của bạn bị Nerf

Lời khuyên hãy tìm ngay các tướng mới có thể sẽ hay hơn, phù hợp hơn cho bạn và làm cho bạn đa dạng tướng hơn, đa dạng phong cách chơi hơn. Bạn có thể tìm những tướng gần giống như tướng tủ của bạn đang chơi như vậy giúp bạn làm quen nhanh hơn.

Thánh Nerf là ai? Ám chỉ điều gì?

Thánh Nerf là người như thề nào và ám chỉ điều gì? Đây cũng là một thuật ngữ khá hay trong game LMHT liên quan đến Nerf. Điều này ám chỉ đến một số người chơi nếu họ chơi đến tướng nào thì tướng đó liền bị Nerf (giảm sức mạnh) ngay sau đó nên họ được gọi là thánh Nerf.

Một số thuật ngữ khác Nerf trong game

 1. Meta: gọi đầy đủ là “Matageme”, từ này chỉ những tướng trong game, các chiến thuật hay phương thức tấn công trong game đang được thịnh hành
 2. OP: gọi đầy đủ là “Overpowered”, từ này dùng chỉ đến một tướng nào đó quá mạnh (mạnh hơn bình thường”, khi tướng bị OP thì phải Nerf. 
 3. Rekt: chỉ lúc bạn bị thua tệ hại nhất.
 4. RNG: gọi đầy đủ là “Random Number Generation”, chỉ đến một sự kết nối, cầu nối trung gian làm nhiệm vụ liên hệ các game mang tính cạnh tranh với nhau. 
 5. Salt: có thể khi bạn đang chơi nhưng vì một lý do nào đó, chẳng hạn như update của game, hay sự thể hiện của những đồng đội chơi không hay cho lắm, làm bạn thấy phiền não, chán hay thất vọng.
 6. Salty: đây là một thuật ngữ được dùng thường trong các cuộc thi đấu, nó có nghĩa tương tự như Salt.
 7. Buff: đây là thuật ngữ dùng để chỉ người chơi được tăng sức mạnh của các tướng hay Hero do ảnh hưởng hay được nhận từ những yếu tố game tạo ra. 
 8. Gank: đây là từ bạn thường hay nghe nghĩa là “gánh”

Qua bài viết trên hy vọng đã giúp bạn nắm vững hơn thông tin về Nerf có nghĩa là gì? Có thể bạn là người thường chơi game hay không chơi thường mà chưa biết Nerf là gì thì đây là thông tin hữu ích dành cho bạn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *