Du lịch bụi là gì? Hình thức du lịch vì sao lại trở nên thu hút giới trẻ những thích khám phá trong thời gian gần đây. Cùng điểm qua những đặc điểm và ưu thế của hình thức du lịch này ngay nhé!

1. Du lịch bụi là gì?

Du lịch bụi là gì? Đặc điểm của hình thức du lịch thú vị này
Du lịch bụi là gì? Đặc điểm của hình thức du lịch thú vị này

Đi phượt hay còn được gọi với những cái tên phổ biến như phượt, phượt. Trả lời câu hỏi “phượt là gì?” có thể hiểu là du lịch tự túc, hay du lịch mà người tham gia phải tự lên kế hoạch và chuẩn bị mọi thứ. Hình thức du lịch này có nguồn gốc từ nước ngoài với tên gọi du lịch ba lô. Số lượng người tham gia phượt thường là 1 người hoặc nhóm 4-5 người. Người tham gia đi du lịch để khám phá các quốc gia mới, địa điểm mới bằng xe máy hoặc xe đạp.

Không giống như một chuyến đi khứ hồi với lịch trình chặt chẽ, kế hoạch du lịch bụi có thể đòi hỏi sự linh hoạt để thích ứng với hoàn cảnh, hoàn cảnh và sở thích của người đi du lịch. Với khái niệm bây giờ, thật dễ dàng để biết du lịch ba lô là gì.

Xem và  mua vali kéo để tận hưởng chuyến du lịch dễ dàng hơn.

2. Đặc điểm loại hình du lịch bụi

Đặc điểm loại hình du lịch bụi
Đặc điểm loại hình du lịch bụi

Các đặc điểm của ba lô là gì? Dưới đây là một số tính năng nổi tiếng nhất:

Ưu tiên giao thông cá nhân và công cộng

Ngoài xe máy và xe đạp, du khách ba lô thường sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt và tàu hỏa ở vùng sâu vùng xa, điều này không chỉ đảm bảo an toàn cho người tham gia mà còn giúp tiết kiệm ngân sách.

Gợi lên hình ảnh vai đeo ba lô, tay cầm bản đồ.

Du khách ba lô thường được thể hiện với hình ảnh chiếc ba lô “khủng” trên vai, mang theo sách hướng dẫn và bản đồ địa phương.

Linh hoạt trong sắp xếp hành trình

Do du lịch bụi không nằm trong lịch trình tham quan nên người tham gia thường chủ động, linh hoạt và độc lập hơn khi lên kế hoạch cho hành trình của mình.

Thời gian di chuyển cố định hay không

Hình thức du lịch này mang tính tự cung tự cấp cao nên người tham gia có thể đi theo lịch trình dài hay ngắn tùy thích.

Trải nghiệm là mục tiêu cuối cùng

Khác với du lịch nghỉ dưỡng, phượt thường là trải nghiệm và khám phá.

Tham gia nhiều hoạt động, sinh hoạt tại địa phương

Du khách ba lô có cơ hội làm quen với người dân địa phương và trải nghiệm các sự kiện văn hóa trong khu vực. Đặc biệt là du lịch ba lô ở Việt Nam với các vùng dân tộc và văn hóa khác nhau.

Vậy bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch cho một chuyến du lịch bụi của mình chưa? Cùng theo dõi chúng mình để biết thêm về những mẹo du lịch giúp chuyến đi của bạn trở nên hoàn hảo hơn nhé!

Xem thêm: Balo phượt chính hãng tại KOS.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *