Các bạn trẻ thường đi chùa vì lý do nào đi nữa thì thường không biết nên đi chùa nào ở Sài Gòn. Chùa nào là linh thiêng và đẹp nhất để có thể vừa cầu nguyện vừa checkin và mang về những bộ ảnh đẹp nhất cho mình và người thân. Hôm nay Topshare.vn sẽ giới thiệu đến bạn top 10 ngôi chùa linh thiêng và đẹp nhất tại Sài Gòn [wpdts-years]

Chùa Khánh An linh thiên
Chùa Khánh An một trong những ngôi chùa linh thiêng tại Sài Gòn

1. Chùa Khánh An theo phong cách Nhật

Chùa Khánh An mang phong cách của Phật giáo Bắc Tông, mang đậm kiến trúc Á đông. Lối vào chùa chất ngất uy nghiêm với những bậc thang bằng đá với hoa văn trạm trổ hình hoa sen.

Điểm nhấn của Chùa Khánh An chính là các tòa kiến trúc mang đậm dấu ấn Nhật Bản với mái ngói nâu trầm. Những cột đèn lục giác lạ mắt, cùng với không gian cỏ hoa lá và những tiểu cảnh tượng thiền, hồ nước xinh đẹp vây quanh.

Đây là một ngôi chùa linh thiên ở Sài Gòn ngoài ra đây cũng là điểm đến của các bạn trẻ để chụp những bộ ảnh đẹp lung linh ảnh đẹp.

Chùa Khánh An không thu phí vào cổng, cho nên bạn đến đây chụp ảnh hoàn toàn miễn phí. Chùa này là nơi tu hành tôn nghiêm nên chụp hình mọi người nên mặc đồ kín đáo và đàng hoàng xíu.
Các bạn tránh đùa giỡn lớn tiếng.

Chùa Khánh An với view thì cực đẹp, thoáng mát, thanh tịnh. Khi các bạn vào đây thì nhất định phải chụp hình rồi, nhịn chịu gì nổi

Tu viện khánh an
Tu viện khánh an

Địa chỉ: 1055/3D, Quốc Lộ 1A, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

2. Chùa Bà Thiên Hậu theo phong cách Trung Hoa

Giữa Sài Gòn tấp nập hối hả năng động với những ánh đèn rực rỡ sáng suốt đêm ngày. Lại có một nơi làm dịu mát tâm hồn, bỏ hết phiền muộn.

Đó chính là Chùa bà Thiên Hậu chốn tâm linh quen thuộc của người Sài Gòn. Ngôi chùa nằm giữa lòng thành phố đây cũng là ngôi chùa linh thiêng ban phước lành đến cho bạn không những thế đây cũng là nơi có nhiều cảnh đẹp không thua kém những cảnh đẹp tại Trung Quốc.

Ngôi chùa này do người Hoa xây dựng, cho nên nó mang theo đường lối kiến trúc của người Hoa.
Ngôi chùa này là tổ hợp bốn ngôi nhà xung quanh tạo khoảng trống ở giữa tạo hình chữ khẩu hoặc chữ quốc.

Tất cả các loại vật liệu, từ những viên gạch, những tấm ngói, đều được mang từ Trung Quốc sang.
Kể cả những tấm gốm gắn trên mái nóc nhà đều được vận chuyển về từ Trung Quốc. Từ cách thức xây dựng hay gạch xây liền không hồ điều mang phong cách của Trung Quốc. Tất cả các chi tiết đều được làm rất cẩn thận và vô cùng sắc sảo.

 Chùa Bà Thiên Hậu theo phong cách Trung Hoa
Chùa Bà Thiên Hậu theo phong cách Trung Hoa

Địa chỉ: 710 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

3. Chùa Bửu Long theo phong cách Thái Lan

Chùa Bửu Long đây làn ngôi chùa mang đậm phong cách kiến trúc Thái Lan. Người dân tại Sài Gòn còn gọi nơi này chính là chùa Thái Lan.

Nơi đây mang đậm nét đẹp cổ điển và nguy nga như cung điện trước đây của người Thái. Hàng ngàn bạn trẻ đến đây dịp cuối tuần rất đông để cầu nguyện những điều tốt lành và chụp ảnh làm kỷ niệm. Với kiến trúc cổ điển mang phong cách thái, điêu khắc trên những bức tường rồng mạnh mẽ và uy nghi.

Đây là nơi sẽ hứa hẹn bạn có thể mang về những bộ ảnh đẹp nhất mang phong cách Thái tại Sài Gòn. Bạn đã từng đến với Sài Gòn nhưng chưa một lần tìm đến đây thì quả là đáng tiếc cho bạn.

Chùa Bửu Long theo phong cách Thái Lan
Chùa Bửu Long theo phong cách Thái Lan

Địa chỉ số: 81 Nguyễn Xiển, Phường Long Bình Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

4. Chùa Ông (Nghĩa An Hội Quán)

Chùa Ông hay còn gọi là Nghĩa An Hội Quán đây là một trong những ngôi chùa cổ tại Sài Gòn mang nét đặc trưng của người Hoa.

Ngôi chùa tọa lạc tại quận 5 nơi có nhiều người Hoa sinh sống nhất đất Sài Gòn đây không chỉ là nơi thường xuyên cúng bái của người Hoa gốc Triều Châu hiện đang sống khu này, mà còn là nơi nhiều người Việt lui tới vì đây là ngôi chùa linh thiêng, ngoài ra ngôi chùa còn có nhiều cảnh đẹp có giá trị kiến trúc cao với nhiều nét văn hóa đặc sắc của cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20.

 Chùa Ông (Nghĩa An Hội Quán)
Chùa Ông (Nghĩa An Hội Quán)

Địa chỉ: 676 Nguyễn Trãi , phường 11 , Quận 5 , TP HCM

5. Chùa Candaransin ( Chùa Khơ Me )

Chùa Chantarangsay được xây dựng năm 1946, mang phong cách thiết kế và nền văn hóa Khmer miền Tây Nam bộ.

Chùa Chantarangsay nằm bên bờ kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè (quận 3, TP HCM) được xây dựng hơn 70 năm trước. Chùa còn được gọi là Candaransi (có nghĩa là Ánh Trăng) và là ngôi chùa Khmer đầu tiên trên đất Sài Gòn.

Chùa có diện tích 4.500 m2, từ khi hoạt động đã trải qua bảy lần trùng tu. Giữa sân chùa là hồ nước nhỏ, tháp thờ Phật, nhà tăng… với màu vàng đặc trưng của chùa chiền Khmer.

Đây là chốn tu hành của các nhà sư theo trường phái Nam Tông, nơi sinh hoạt văn hóa của đa số bà con dân tộc Khmer Nam bộ ở Sài Gòn.

Chùa này có nhiều cảnh đẹp mang phong cách của dân tộc Khmer vì vậy đây cũng là nơi có nhiều cảnh đẹp mà các bạn trẻ thường đến đây để chụp ảnh đẹp lưu làm kỷ niệm.

Chùa Candaransin ( Chùa Khơ Me )
Chùa Candaransin ( Chùa Khơ Me )

Địa chỉ : 164/235 Trần Quốc Thảo , phường 14 , Quận 3 , TPHCM

6. Chùa Kỳ Quang 2 ( Ngôi Chùa Không Nóc )

Đây là một ngôi chùa khá kỳ lạ là không tường cũng không nóc đã có từ rất lâu hơn 100 năm tại Sài Gòn. Với lối thiết kế kiến trúc độc đáo không cột, không nóc ngôi chùa rất đặc biệt theo phong cách đương đại. Đặt biệt nơi đây còn có những câu chuyện gắn liền với nhiều dấu ấn đặc sắc mà bạn chưa biết.

Ngôi chùa với nét đặc trưng và khuôn viên bày biện nhiều tượng Phật có kích thước khổng lồ. Chùa với lối kiến trúc 5 không cùng với những nét văn hoa và điêu khắc đã rất lâu đời mang phong cách cổ điển.

Ngôi chùa là nơi du lịch thú vị, vị trí nằm trong một con hẻm nên không gian yên tĩnh và vắng lặng thích hợp cho việc tịnh tâm tu hành và thư giãn. Tại đây bạn có thể dùng làm điểm đến những lúc muộn phiền và muốn cầu nguyện, đây là ngôi chùa linh thiêng ngoài việc bạn cầu nguyện bạn còn có thể chiêm ngưỡng được vẽ đẹp cổ đại của ngôi chùa.

Chùa Kỳ Quang 2 ( Ngôi Chùa Không Nóc )
Chùa Kỳ Quang 2 ( Ngôi Chùa Không Nóc )

Địa chỉ : 154/4A Lê Hoàng Phái , phường 17 , Quận Gò Vấp , TPHCM

7. Chùa Sùng Chính ( Chùa Bốn Mặt )

Chùa Sùng Chính đây là ngôi chùa được mệnh danh là ngôi chùa linh thiêng nhất Quận 8. Đây còn được gọi là ngôi chùa 4 mặt và đây là ngôi chùa của người hoa duy nhất tại Hồ Chí Minh thờ phụng tứ diện được thỉnh từ Thái Lan

Ngôi chùa này được khá nhiều người đến hằng ngày và được mệnh danh là rất linh. Ngoài ra ngôi chùa này được xây dựng theo lối kiến trúc cổ Trung Hoa nên mang một phong cách độc đáo mang nhiều kiến trúc cổ mà rất khó để tìm thấy được. Nơi đây cũng là nơi nhiều bạn trẻ đến để chụp ảnh vì phong cảnh và kiến trúc đặc sắc.

Chùa Sùng Chính ( Chùa Bốn Mặt )
Chùa Sùng Chính ( Chùa Bốn Mặt )


Địa chỉ : 17 Trương Đình Hội , phường 16 , Quận 8 , TPHCM

8. Thảo Đường Thiền Tự

Thảo Đường thiền tự sau ba năm xây dựng đã được khánh thành với sự tham dự của chư vị giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN và chư Tăng đến từ Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, ….

Pháp sư HT.Thích Tịnh Tâm, Hội trưởng Hội Phật giáo người Hoa trên thế giới; HT.Thích Phổ Pháp, Phó Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc cùng chư vị lãnh đạo các hội, hiệp hội, tổ chức Phật giáo người Hoa nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đến tham dự.

Thảo Đường thiền tự ban đầu tọa lạc bên kênh Lò Gốm – Q.6 với diện tích chỉ 900m2, sau đó được sự phát tâm của Chủ tịch quản trị tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan, qua danh nghĩa của người mẹ mình cư sĩ Trương Kha Ấu, đã hiến tặng thêm 4000m2 đất bên cạnh, cùng với sự đóng góp của cộng đồng người Hoa và kiều bào các nơi, ngôi thiền tự này đã được đại trùng tu hoàn toàn.

Đây là ngôi chùa mới nhưng rất linh thiêng và có nhiều cảnh đẹp nên cũng được nhiều người lựa chọn nơi đây để cầu nguyện và chụp ảnh làm kỷ niệm.

Thảo Đường Thiền Tự
Thảo Đường Thiền Tự

Địa chỉ : 184 Trần Văn Kiểu , phường 10 , Quận 6 , TPHCM

9. Chùa Phước Hải ( Chùa Ngọc Hoàng )

Đây là ngôi chùa tại trung tâm Quận 1, Tp Hồ Chí Minh với hơn 100 năm lịch sử, đây là ngôi chùa rất linh thiêng được nhiều người biết đến nằm trong khu vực yên tĩnh tại khu vực trung tâm Sài Gòn. Cũng như những ngôi chùa khác chùa Ngọc Hoàng ngoài sự linh thiêng còn mang một vẻ đẹp nên thu hút rất nhiều người đến tham quan, và thấp hương.

Chùa Phước Hải ( Chùa Ngọc Hoàng )
Chùa Phước Hải ( Chùa Ngọc Hoàng )

Địa chỉ: 73 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

10. Nam Thiên Nhất Trụ ( Chùa Một Cột )

Chùa Nam Thiên Nhất Trụ ở Thủ Đức chùa này được nhiều người biết đến với sự khác biệt về kiến trúc so với các ngôi chùa khác.

Chùa Một Cột được xây dựng vào năm 1958, hòa thượng Thích Trí Dũng và các tăng ni đã dựng lên ngôi chùa chỉ một cột và duy nhất có ở Sài Gòn. Và đến năm 1977, chính thức ngôi chùa hoàn tất và được đặt tên là Nam Thiên Trụ như ngày nay. Diện tích chùa 600m2 bên trong là hồ Long Nhãn được nuôi cá và trồng hoa sen cực đẹp.

Chùa Một Cột được nhiều người biết đến bởi sự linh thiêng và kiến trúc độc đáo của chùa

Nam Thiên Nhất Trụ ( Chùa Một Cột )
Nam Thiên Nhất Trụ ( Chùa Một Cột )

Địa chỉ: 100 Đặng Văn Bi, Bình Thọ, Thủ Đức, TP.HCM

Bên trên là tổng hợp 10 ngôi chùa linh thiêng và đẹp nhất tại Sài Gòn mà chúng tôi đã sưu tầm. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn một ngôi chùa độc đáo để có thể đến cầu nguyện mỗi lúc gặp khó khăn trong cuộc sống.

Xem thêm: Top 6 ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu

4.4/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *