Hướng dẫn qui đổi mét thành các đơn vị khác như cm, dm, km, mét vuông,… và đổi các đơn vị khác sang mét ngược lại một cách chính xác nhất và nhanh nhất.

1 mét vuông bằng bao nhiêu mét? Đây là câu hỏi dạo gần đây được nhiều người quan tâm đến. Để tính mét vuông, chúng ta thường có công thức dài nhân cho rộng bằng mét vuông.

Ví dụ: Một diện tích hình chữ nhật có 1 cạnh là 1 mét và cạnh còn lại là 2 mét, vậy chúng ta dùng công thức dài nhân rộng là: 1m x 2m = 2m vuông. Còn nếu hình có cạnh 2 mét và 2 mét thì lấy 2m x 2m = 4m vuông.

1 mét vuông bằng bao nhiêu mét?
1 mét vuông bằng bao nhiêu mét?

Tìm hiểu về mét và cách quy đổi mét

Mét là gì? 

Mét trong tiếng anh là Metre và được viết tắt là m. Đây là đơn vị dùng để đo khoảng cách, độ dài tiêu chuẩn của một vật thể nào đó. Ví dụ: Chiều dài của cây này và đường này là bao nhiêu mét? 

Cách qui đổi mét thành các đơn vị đo lường khác

Thông thường, chúng ta thường thấy những đơn vị lớn sẽ bằng 10 lần đơn vị nhỏ. Chi tiết như sau: 

  • 1m = 10dm 
  • 1dm = 10cm
  • 1cm = 10mm
  • 1m = 1000mm

Vậy 1m bằng bao nhiêu cm? Mét đây là đơn vị dùng để đo khoảng cách, một trong 7 đơn vị được dùng trong việc đo lường theo chuẩn của quốc tế. Trong những đơn vị này thì cm, dm và m thường được dùng để đo khoảng cách vừa và nhỏ, km hay hm là đơn vị được dùng để đo khoảng cách lớn. Ví dụ: Đo đường đi từ Hà Nội đến Hồ Chí Minh là bao nhiêu Km? Và ngoài ra, mét còn được dùng để đo và quy đổi sang mét vuông và các đơn vị khác như newton, lực. 

Cm (xăng ti mét) là gì? 

Xăng ti mét hay được gọi là xen ti mét, viết tắt là (cm). Đây cũng là đơn vị đo khoảng cách bằng 1/100m. Trong hệ đo theo chuẩn của quốc tế thì xen ti mét là đơn vị đo được suy ra từ đơn vị đo là mét. 

Như vậy 1 mét bằng bao nhiêu xăng ti mét (cm): Trả lời 1m = 100cm.

Mét vuông là gì?

Mét vuông thường được viết tắt là (m2), đây là một đơn vị được dùng để đo diện tích, cũng là đơn vị theo chuẩn của quốc tế được dùng để đo diện tích. Ví dụ dùng để đo diện tích đất, diện tích nhà, và diện tích ghế bàn, mặt phẳng, nhà hát, sân bóng,… Bạn thường hay nghe nói là nhà này có diện tích bao nhiêu m2 hay đất này có diện tích bao nhiêu m2.

Và cách tính diện tích của 1 sàn nhà chiều ngang là 4m và chiều dài là10m thì diện tích là ngang nhân dài là: 4m x 10m = 40 mét vuông. Vậy diện tích sàn nhà sẽ là 40m2.

Mình thường đọc được trên mạng có nhiều bạn hỏi là: “1 mét bằng bao nhiêu mét vuông?” thì chúng ta chỉ có thể dùng mét để tính ra mét vuông chứ không thể nào quy đổi trực tiếp mét sang mét vuông được, vì chúng không cùng đơn vị đo lường như m với cm. Nên bạn nào muốn tính mét vuông thì phải dùng công thức bên trên thì mới tính được mét vuông một cách dễ dàng.

3.9/5 - (25 bình chọn)

7 thoughts on “Hướng dẫn qui đổi mét thành các đơn vị khác nhanh nhất

  1. Tuyền Bình luận :

    1 mét vuông là diện tích 1 hình vuông có cạnh dài 1 mét và 1 mét không chỉ có thể quy đổi từ mét sang mét vuông thôi

  2. Việt Bình luận :

    Mét vuông là nhân đôi mét. Ví dụ như hình vuông có 1 cạnh 2m thì diện tích hình vuông là 2*2=4 mét vuông. còn nếu hỏi chu vi hình vuông sẽ là 2+2+2+2= 8 mét nha. Hai đơn vị này hoàn toàn khác nhau và k thể thay thế được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *