Thực hiện cách đổi thông tin sim Viettel không chính chủ giúp bạn bảo vệ được sim số của mình, không bị dính vào những tranh chấp, kiện tụng, thậm chí là bị nhà mạng thu hồi vĩnh viễn. Đặc biệt, bạn có thể thực hiện việc này ngay tại nhà khá đơn giản và tiện lợi. Cùng Sim Số Đẹp Sim Thăng Long tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

1. Dùng sim Viettel không chính chủ có sao không?

Để biết vì sao bạn phải thực hiện cách đổi thông tin sim Viettel không chính chủ thì bạn nên nắm được những rủi ro nếu sử dụng sim không đăng ký quyền sở hữu như sau:

 • Thông tin cá nhân bị đánh cắp: bởi những thuê bao chưa chính chủ dễ bị các đối tượng xấu truy cập để lấy các thông tin quan trọng. Đặc biệt hiện nay số điện thoại có liên quan mật thiết đến số tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hay các mạng xã hội. Nếu bạn không đăng ký sim chính chủ thì rất có thể sẽ gặp phải tình trạng bị hack tài khoản mạng xã hội, thậm chí là bị đánh cắp tiền trong tài khoản…
<strong>Cách đổi thông tin sim Viettel không chính chủ</strong> 5
 • Bị tranh chấp và mất sim số đẹp: sim số đẹp thường có giá trị cao nhưng nếu bạn không đăng ký chính chủ thì dễ dính vào tranh chấp, khiếu nại. Và kết quả xấu nhất là sẽ bị người khác đánh cắp mất sim số đẹp giá trị. Nếu có lấy lại thì bạn cũng cần phải có thời gian và thủ tục rắc rối, làm gián đoạn liên lạc.
 • Bị nhà mạng khóa số và thu hồi sim: Hiện nay, nhà mạng Viettel đang thực hiện theo nghị định 49 về đăng ký sim chính chủ. Nếu sau khi nhận được thông báo đăng ký sim chính chủ mà người dùng không thực hiện thì nhà mạng sẽ tiến hành khóa sim và để lâu quá 15 ngày sau khi khóa 2 chiều thì sẽ bị thu hồi sim.

Như vậy, nếu thuê bao Viettel của bạn đang có thông tin không chính chủ thì bạn cần thay đổi, cập nhật lại càng sớm càng tốt. Điều này giúp bảo vệ quyền lợi cho bạn, tránh việc mất sim số, đánh cắp thông tin hay bị thu hồi sim vĩnh viễn. Từ đó, bạn yên tâm sử dụng, không lo bị gián đoạn liên lạc. Cùng tìm hiểu cách thay đổi thông tin thuê bao Viettel dành cho người không phải chính chủ ngay dưới đây.

2. Các cách đổi thông tin sim Viettel không chính chủ

2.1. Đổi thông tin thuê bao qua My Viettel

<strong>Cách đổi thông tin sim Viettel không chính chủ</strong> 6

Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian để đến các điểm giao dịch của Viettel để thay đổi thông tin chính chủ thì có thể thực hiện ngay tại nhà qua ứng dụng My Viettel. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng My Viettel đã tải về máy điện thoại, sau đó bấm vào mục Tiện ích khác, chọn Chuẩn hóa thông tin.
 • Bước 2: Tiến hành chụp ảnh CMND/CCCD (cả mặt trước và mặt sau) và ảnh chân dung của bạn. 
 • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin chính xác một lần nữa. Sau đó bấm vào phần ký tên, bấm Tôi đồng ý và chọn Tiếp tục.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại. Bạn nhập đúng mã xác thực thì hệ thống sẽ gửi tin nhắn rằng bạn đã thay đổi thông tin chính chủ thành công.

Lưu ý: Khi bạn thực hiện thay đổi thông tin sim không chính chủ qua My Viettel thì nên chụp ảnh rõ nét, không để ảnh bị mờ hoặc lóa cũng như biểu cảm quá đà sẽ khiến bạn mất thêm nhiều thời gian.

2.2. Đổi thông tin thuê bao tại cửa hàng Viettel

Có không ít trường hợp người dùng mua lại sim của người khác và thông tin sở hữu đang thuộc chủ cũ. Lúc này, bạn có thể đến cửa hàng của Viettel để thay đổi thông tin cho thuê bao của mình:

2.2.1. Trường hợp chủ cũ không thể đến cửa hàng cùng bạn

<strong>Cách đổi thông tin sim Viettel không chính chủ</strong> 7

Theo quy định của nhà mạng, để chuyển đổi quyền sở hữu sim thì cần cả hai bên (chủ cũ và chủ mới) đến điểm giao dịch/cửa hàng Viettel để ký vào biên bản. Tuy nhiên, nếu chủ cũ không thể đến cùng với bạn thì bạn có thể thực hiện theo cách sau:

 • Làm giấy ủy quyền chuyển đổi sim chính chủ có xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn cư trú.
 • Mang theo CMND/CCCD bản gốc và bản photo
 • Làm bản cam kết chịu trách nhiệm khi có những khiếu nại, tranh chấp xảy ra.
 • Sim gốc cần thay đổi thông tin.

Trước khi đến điểm giao dịch/cửa hàng Viettel, bạn nên kiểm tra thông tin kỹ càng, chính xác để tránh mất nhiều thời gian đi lại.

2.2.2. Trường hợp bạn không biết chủ cũ của sim là ai

Nếu sim bạn dùng đang đứng tên người khác mà bạn không biết đó là ai và không thể nhờ họ đến cửa hàng cùng mình thì bạn có thể thay đổi thông tin chính chủ như sau:

 • Mang theo CMND/CCCD 
 • Sim gốc cần thay đổi thông tin chính chủ
 • Cung cấp thêm 3-5 số mà bạn thường xuyên liên lạc (với sim số thường) hoặc 8-10 số (với sim số đẹp).
 • Cung cấp được thông tin liên quan tới: mức tiêu dùng 1-3 tháng gần nhất, mệnh giá thẻ nạp gần nhất, số dư trong tài khoản, các dịch vụ GTGT, 3G/4G mà sim của bạn sử dụng (nếu có).
 • Giấy cam kết là chủ sở hữu của thuê bao cần thay đổi thông tin.

Như vậy, nếu bạn không biết chủ sim cũ là ai thì vẫn có thể đổi thông tin sim Viettel chính chủ. Chỉ cần cung cấp các giấy tờ, thông tin như đã nêu ở trên để được nhà mạng hỗ trợ.

3. Những lưu ý về cách đổi thông tin sim Viettel không chính chủ

<strong>Cách đổi thông tin sim Viettel không chính chủ</strong> 8

Khi thực hiện đổi thông tin sim Viettel đang không chính chủ, bạn nên lưu ý một số điều như sau:

 • Nếu bạn không có thời gian hoặc chỉ đơn thuần muốn đổi thông tin thì có thể thực hiện qua My Viettel. Trường hợp bạn muốn tư vấn thêm nhiều thông tin khác hoặc thực hiện, đăng ký những dịch vụ bắt buộc phải đến điểm giao dịch thì nên đến trực tiếp sẽ thuận tiện hơn.
 • Sau khi chuyển đổi thông tin, hệ thống sẽ cập nhật từ 24-48 giờ.
 • Việc chuyển đổi thông tin hoàn toàn miễn phí nên bạn không cần phải lo lắng về chi phí phát sinh.

4. Lời kết

Trên đây là cách đổi thông tin sim Viettel không chính chủ tại nhà và tại cửa hàng dành cho từng đối tượng khách hàng khác nhau. simthanglong.vn hi vọng qua đây sẽ giúp bạn chọn được cách thức chuyển đổi thông tin phù hợp với mình. Việc thay đổi thông tin sim Viettel đang chưa chính chủ sẽ giúp bạn tự bảo vệ quyền lợi cho chính mình. Chúc bạn thực hiện thành công!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *