Những ngày nắng nóng như thế này mà bé được thưởng thức 1 ly nha đam thơm ngọt, mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào? Cùng xem qua công thức Cách làm Nha Đam Đường Phèn cho bé yêu thật thanh mát và dịu ngọt của Topshare.vn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Nha đam 1 kg
- Đường phèn 300 gram
- Lá dứa 50 gram
- Nước cốt chanh 2 muỗng canh
- Muối 1 thìa cà phê
Cách làm Nha Đam Đường Phèn cho bé yêu thật thanh mát và dịu ngọt
Bước 1
Rửa sạch vỏ và nhớt vàng (nếu có) của nha đam rồi cắt thành từng khúc ngắn. Sau đó gọt bỏ phần gai và vỏ xanh bên ngoài. Cắt nhỏ phần thịt trong của nha đam ra thành những miếng hạt lựu, rồi đem xả dưới vòi nước để loại bỏ phần nhớt.
Lưu ý: Nhớ bỏ sạch vỏ nếu không uống nha đam đường phèn sẽ dễ gây ngứa.
Bước 2
Sau khi xả dưới vòi nước khoảng 3-5 lần thì vớt nha đam ra, đem ngâm với 200ml nước lạnh, 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh nước cốt chanh (2 miếng chanh). Ngâm 15 phút để thành phẩm không bị đắng.
Lưu ý: Có thể bóp nhẹ vào nha đam khi ngâm để ra bớt chất đắng. Không bóp quá mạnh tay vì có thể sẽ làm nát nha đam.
Bước 3
Rửa nha đam lại lần dưới vòi nước lạnh. Vớt ra để ráo nước, trộn nha đam với 100gr đường phèn. Ngâm 15 phút cho đường tan và nha đam thấm ngọt thì nước nha đam mới ngon.
Bước 4
Nấu nước đường phèn gồm 1.5 lít nước, 200gr đường phèn và 1 bó lá dứa (khoảng 50gr).
Lưu ý: Mở lửa vừa và thường xuyên khuấy đều để đường mau tan, không đóng khét dưới đáy nồi.
Bước 5
Cách nấu: Nấu sôi nước đường, sau đó hạ nhỏ lửa nấu tiếp tục 15 phút để hương thơm của lá dứa hòa quyện vào nước. Sau đó thêm nha đam, nấu tiếp 10 phút rồi nhắc xuống, để nguội.
Lưu ý: Thêm vào nồi 1 ít muối để nha đam đường phèn ngọt đậm đà hơn. Còn nếu thích nha đam đường phèn có vị ngọt thanh nhẹ thì không cần thêm muối cũng được.
Bước 6
Chờ nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh. Chờ khoảng 15 – 30 phút là nước nha đam sẽ trở nên mát lạnh, uống rất đã. Cách làm nha đam đường phèn đơn giản như thế này thì còn chờ gì mà không vào bếp nấu ngay 1 nồi uống giải nhiệt đi nào!
Lưu ý: Dùng ngon nhất trong khoảng 2 ngày. Để lâu nha đam sẽ bị nhớt và có thể lên vị chua. Cho nên bạn lưu ý nấu lượng vừa phải, uống hết rồi mình hẳn nấu nha đam mới để uống thật ngon nhé!
Chúc các mẹ thành công với công thức mới này!
Có thể bạn thích: