Cùng Topshare.vn điểm qua top 10 trang web đọc truyện online hay 2024, nổi bật được yêu thích nhất hiện nay. Được bạn đọc bình chọn là những trang web đọc truyện hàng đầu việt nam.

Xu thế phát triển công nghệ 4.0 ngày càng trở nên vượt trội với những tính năng mới góp phần làm cuộc sống của con người hướng lên một tầm cao mới. Sự phát triển của công nghệ không chỉ ảnh hưởng tới việc làm mà còn tác động mạnh mẽ tới nền văn hóa đọc, đặc biệt là đọc online thông qua ebook (sách điện tử) hay các trang web đọc truyện online. Trước kia khi muốn đọc một câu chuyện người ta thường phải bỏ ra rất nhiều tiền để mua một cuốn sách hay cuốn truyện mà mình yêu thích mang về đọc. 

Những trang web đọc truyện online tốt nhất hiện nay
Những trang web đọc truyện online tốt nhất hiện nay

Còn bây giờ rất dễ để có thể đọc câu chuyện đó thông qua các trang web đọc truyện. Sự ra đời của các trang web đọc truyện này có thể nói là một sự sáng tạo hiệu quả đối với ngành công nghiệp giải trí đọc truyện. Dưới đây là top những trang web đọc truyện tốt nhất mà mình từng thử qua.

1. ENOVEL.VN – Trang Web Đọc Truyện Online Hay

ENOVEL.VN - Trang Web Đọc Truyện Online Hay
ENOVEL.VN – Trang Web Đọc Truyện Online Hay

Link web: Đọc Truyện Online, Sáng Tác Truyện, Viết Truyện dành cho tác giả (enovel.vn) | CÔNG TY CỔ PHẦN TIME PUBLISHING

Đứng ở vị trí đầu tiên là Enovel hay còn gọi là phiên bản cải tiến của santruyen.com. Theo đánh giá cá nhân mình cho rằng trang web này đáp ứng đủ các tính năng mà một trang web đọc truyện online cần có. 

Trước hết là giao diện, mình đánh giá khá cao với giao diện của Enovel. So với nhiều trang web mới ra mắt hiện nay thì giao diện của Enovel đẹp, tiện ích. Bộ phận IT xử lý các lỗi và vấn đề phát sinh rất nhanh. Điểm này của nhà Enovel mình lần nữa phải nói rằng tốt nhất trong những trang web hay app đọc truyện mà mình từng trải nghiệm. Tính năng khóa chương mua hạt dẻ, hay quyên góp hạt dẻ cho tác giả mình thực sự cảm thấy nhà Enovel khá là bảo vệ quyền lợi của tác giả. Tính năng này không chỉ góp phần cho tác phẩm bị sao chép mà còn giúp tác giả còn có thêm một khoản nhuận bút nhỏ nhỏ thúc đẩy đam mê viết lách một cách hữu ích.

Chưa dừng lại ở đó, nhà Enovel còn là sân chơi của rất nhiều tác giả Việt hiện nay. Hầu hết vấn đề bản quyền ở các trang web đọc truyện online đều không được đảm bảo nhưng đến với Enovel thì độc giả như mình không còn phải lo lắng nữa bởi vì đa số truyện được đăng tải trên web đều được ký hợp đồng rõ ràng, trả nhuận bút đầy đủ. Ngoài là một trang web đọc truyện ra Enovel còn là một trang web viết truyện dành cho tác giả nữa. Việc mình ủng hộ tác giả Việt cũng là một trong số những tiêu chí mà mình đặt ra khi bắt đầu tìm hiểu một trang web đọc truyện online. Ủng hộ người Việt là điều mà mình luôn tự hào. 

Ngoài những truyện có tính hạt dẻ ra thì cũng còn rất nhiều truyện miễn phí. Có thế nói Enovel là một trang web đọc truyện tích hợp giữa phí và không phí vô cùng tiện lợi. Và những truyện dùng hạt dẻ để mở khóa thì cũng giống như cái tên của nó, vô cùng rẻ. Trước đó nhà Enovel cũng từng là một trang web đọc truyện miễn phí nhưng sau này vì một số vấn đề mới thay thế và chuyển đổi như hiện tại.

Bài này xuất phát từ quan điểm cá nhân nên ngoài một số những ưu điểm nói trên thì mình cũng có một số điểm hạn chế nhỏ. Tuy nói là Enovel có một lượng lớn tác phẩm nhưng đa phần đều là thể loại tình cảm còn về đời sống xã hội mình thấy vẫn còn khá ít. Tương lai mong Enovel có thể có một lượng lớn tác giả du nhập và có thêm nhiều truyện với những thể loại mới lạ hơn nữa.

2. DTRUYEN.COM – Trang Web Đọc Truyện Online

DTRUYEN.COM - Trang Web Đọc Truyện Online
DTRUYEN.COM – Trang Web Đọc Truyện Online

Link web: Đọc Truyện Online Hay Và Mới Nhất – Dtruyen.com (webtruyen.com)

Đứng ở vị trí thứ 2 là nhà Dtruyen. Như mình đã nói ở trên khi bắt đầu tìm hiểu và đọc truyện trên một trang web truyện ngôn tình mình đều có những tiêu chí riêng của bản thân. Ở Dtruyen số lượng và thể loại truyện tất nhiên vô cùng đa dạng nhưng mình không đánh giá cao lắm ở giao diện.

Có lẽ nhiều người thích nhưng đối với cá nhân mình thì mình có cảm giác không được thoải mái lắm. Mình bị cận nên mình thích những màu tối và thoải mái hơn cho mắt mình. Thực ra mà nói thì vấn đề này cũng không quá quan trọng đâu.

Tiếp theo là tới bản quyền. Cái này thì mình không rõ lắm bởi vì truyện trên web đa phần là truyện dịch. Mà dịch đã có bản quyền hay chưa thì cái này vẫn còn là một dấu hỏi chấm. Mình đọc truyện rất hay bứt rứt vì vấn đề này nên ai thoải mái hơn thì có thể ghé nhà Dtruyen để đọc nhé!

3. TRUYENFULL.COM – Đọc Truyện Online Hay Và Mới Nhất

TRUYENFULL.COM -  Đọc Truyện Online Hay Và Mới Nhất
3. TRUYENFULL.COM – Đọc Truyện Online Hay Và Mới Nhất

Link web: Truyenfull.com

Mình xin nhắc lại là trang web truyenfull.com chứ không phải truyenfull.vn nhá. Mọi người rất hay nhầm lẫn giữa hai trang web này. Mà truyenfull.vn vì sao bị tẩy chay và ghét nhiều thế cũng không phải mọi người không biết nhỉ?

Web đọc tiểu thuyết này cũng có khá nhiều vấn đề để nói tới. 

Thứ nhất là về giao diện. Điều này tất nhiên mình sẽ nói rằng theo cảm nhận cá nhân của mình thì ngoài Enovel ra những giao diện dưới đây mình đều cảm thấy không phù hợp. 

Thứ hai về số lượng và thể loại truyện. Như mình đã đề cập ở hai trang web đọc truyện trên đều đa dạng thể loại, mỗi một trang web lại có những ưu thế riêng của nó. Ví dụ như truyenfull chẳng hạn, trang web đọc truyện này rất phù hợp với những đọc giả hướng tới thể loại ngôn tình, huyền huyễn dị giới. Điều đặc biệt nữa của truyenfull là có bao gồm truyện dịch lẫn truyện sáng tác. Một kho truyện phong phú cho các bạn thỏa sức chọn lựa.

Truyenfull.com là một trang web đọc truyện miễn phí đa dạng nên mọi người có thể ghé qua đọc thử nhé!

4. MUATRUYEN.COM – Website Đọc Truyện Online Hàng Đầu Việt Nam

MUATRUYEN.COM - Website Đọc Truyện Online Hàng Đầu Việt Nam
MUATRUYEN.COM – Website Đọc Truyện Online Hàng Đầu Việt Nam

Link web truyện: https://muatruyen.com/

Website đọc truyện online hàng đầu việt nam MuaTruyen.com (Goctruyen.com) tuyển chọn những truyện hay và đặc sắc với nội dung được cập nhật liên tục.

Truy cập web site truyện mua truyện để đọc những bộ truyện chữ chọn lọc, hay đặc sắc nhất hiện nay. Với những truyện online hay được đề cử, truyện đều được mua lại bản quyền biên dịch. Xứng đáng là một trong những trang web đọc truyện online hay hiện nay. Truyện trên web muatruyen.com được mua lại bản quyền sáng tác truyện của những tác giả, ngòi bút được yêu thích nhất hiện nay. Truy cập webtruyenonline này, để chọn cho mình một truyện phù hợp để đọc ngay.

5. WATTPAD.VN – Web Đọc Truyện Online

5. WATTPAD.VN - Web  Đọc Truyện Online
WATTPAD.VN – Web Đọc Truyện Online

Link truyện: Đọc Truyện Online (Wattpad.VN)

Chắc hẳn nhắc đến nhà này bạn nào cũng biết rồi. Wattpad là một trang web đọc truyện có độ phủ sóng rất rộng ở Việt Nam. Trang web này không chỉ có độc giả mà số lượng tác giả ở trên nền tảng này vô cùng lớn. Tất nhiên ra đời từ rất lâu wattpad sớm đã là kho chứa truyện của rất nhiều mọt ngôn tình.

Wattpad không chỉ lợi thế về lâu đời mà còn là một web đọc truyện online miễn phí phù hợp cho tất cả các đối tượng độc giả. Giao diện của wattpad cũng rất dễ nhìn thu hút cho người đọc. Hơn nữa, khi bạn tải app Wattap thì hoàn toàn có thể đọc truyện offline. Truyện cập nhập trên web rất nhanh với nội dung phong phú.

Ngoài rất nhiều điểm cộng bên trên ra thì wattpad.vn cũng có một vài điểm trừ, một trong số đó chính là lý do mình lựa chọn từ bỏ.

Các bạn đọc truyện ở wattpad hầu như đều biết wattpad là một trang web đọc truyện online miễn phí vì thế thi thoảng đọc được vài chương sẽ có quảng cáo. Có lẽ quảng cáo này chính là cách để web duy trì được tới giờ này. Nhưng đôi khi quảng cáo lại làm mình mất hứng khi đọc truyện. Dòng cảm xúc bị cắt ngang, phải chờ chừng mấy giây sau đó mới có thể đọc tiếp. Đây không phải lý do mình lựa chọn rời wattpad nhưng cũng là một điểm hạn chế mình cho rằng hầu như bạn độc giả nào cũng cảm thấy khó chịu.

Tiếp theo đó phải kể đến lý do khiến mình dứt áo ra đi sau nhiều lần đánh mất kho truyện trên đó. Cụ thể là bộ phận hỗ trợ xử lý IT của web thực sự là rất chập chờn, kiểu như theo tâm trạng vậy đó mọi người.

Một con mọt đọc truyện có thâm niên như mình có một danh sách truyện trên wattpad. Có rất nhiều truyện mình tâm đắc đọc đi đọc lại nhiều lần. Nhưng rồi bỗng dưng một ngày cái danh sách đó bay màu không một dấu vết. Mình tiếc, tiếc lắm chứ. Có những truyện đọc lâu sao mình nhớ được tên chứ, mình chỉ nhớ một vài tình tiết ấn tượng, khi nào muốn đọc lại thì quay lại. Nhưng nào ngờ wattpad khiến mình không chỉ thất vọng một lần mà còn rất nhiều lần. Sau này mình đã dứt áo khỏi trang web, nếu bạn nào chỉ cần đọc một lần thôi thì có thể cân nhắc, tránh trường hợp bay màu danh sách truyện giống mình.

Còn nữa, wattpad đôi khi cũng phải cài thêm vpn 1.1.1.1 để đọc truyện trên web/app nữa. Để hiểu rõ vpn 1.1.1.1 là gì thì mọi người tự search trên google nhé!

6. WAKA

TOP 10+ Những trang web đọc truyện online tốt nhất hiện nay [timect] 3

Link web: Waka Corporation | Công Ty Cổ Phần Waka

Chắc hẳn những mọt đọc ngôn tình lâu năm không thể không biết đến waka. Waka có thể nói như một cây cổ thụ trong làng web truyện. Ở waka không chỉ có truyện ngôn tình mà còn có cả ebook những cuốn sách khoa học đời sống. Tất nhiên với những người đã đọc waka lâu năm đều coi web đọc truyện này giống như một phần không thể thiếu.

Ngoài truyện dịch, tiểu thuyết ngôn tình ra waka còn có cả truyện tranh đáp ứng rất nhiều nhu cầu của mọi đọc giả khi tích hợp được cả hai mảng vào lẫn nhau.

Nói đi thì cũng phải nói lại mình không ưng waka ở điểm thu phí người dùng khá cao. Thực ra thu phí mà nói vừa để công ty phát triển, lại giúp những tác giả viết truyện/dịch truyện kiếm thêm được một phần lợi nhuận nhưng mình là người Việt Nam mà, cứ cái gì rẻ là mình thích, miễn phí nữa thì càng tốt.

Đó là quan điểm của bản thân mình, mọi người nghe review từng web rồi lựa chọn nhé!

7. WEBTOON

Link web: webtoon Việt Nam

Đứng ở vị trí số sáu không phải ai khác chính là anh webtoon. Khác với những trang web đọc truyện bên trên webtoon.vn là một trang web truyện tranh mà không có tiểu thuyết ngôn tình.

Như mình đã nói ở trên, mình sẽ ưu tiên giới thiệu những web của Việt Nam hơn để độc giả chúng ta biết đến nước mình cũng có nền văn học mạng đồ sộ. Truyện tranh được đăng tải trên web toàn bộ đều là của tác giả Việt Nam sáng tác và vẽ. Có rất nhiều truyện hay, nét vẽ đẹp phù hợp với độ tuổi 16+ trở xuống. Mình đánh giá web truyện online này vô cùng phù hợp với các bạn nhỏ đang ở độ tuổi thích đọc truyện tranh và tìm tới truyện tranh như một phương tiện giải trí phù hợp sau những buổi học căng thẳng.

Ngoài những phần ưu điểm kể ra bên trên thì webtoon cũng có một phần hạn chế. Hạn chế lớn nhất phải kể đến số lượng tác phẩm với từng thể loại tương đối ít. Đọc truyện phải chờ thì cũng không vui lắm đâu nên mọi người cân nhắc rồi hẵng chọn web truyện phù hợp cho bản thân mình.

8. COMICO

Link web: Trang chủ (comico.vn)

Để mà nói một trang web đọc truyện tranh mà không kể tới comico là một thiếu sót rất lớn. Độ phủ sóng của Comico rất rộng, gần như đối với những bạn đọc giả của truyện tranh hầu như ai cũng biết rõ về trang web đọc truyện này

Comico ngoài là một web truyện tranh ra còn là web kiếm nhuận dành cho một số tác giả Việt Nam. Comico nổi tiếng về mua bản quyền truyện rồi chuyển ngữ sang tiếng Việt giúp độc giả Việt tiến gần hơn tới truyện tranh của các nước khác.

Tuy nhiên nếu là độc giả của Comico thì hẳn mọi người cũng biết nạp coin bên này rất đắt. Trước đây mình có lỡ rơi vào một hố truyện boylove được mua bản quyền trên web. Và thật đáng buồn nếu mình đọc hết thì số tiền tính ra cũng phải lên tới trăm. Một con đỗ nghèo khổ như mình hồi đó khóc thét lắm vì tiếc tiền. Nhưng rồi mình cũng vì đam mê mà cắn răng bỏ tiền.

Vì là truyện có bản quyền nên phí cao mình cũng không thể trách được web. Vậy nên những bạn nào phải rich hoặc là có nhu cầu với một bộ truyện tranh nào đó thì mới nên chạy sang đó. Cái này mình khuyên thật, đọc truyện để giảm stress nhưng mà phí đọc truyện lại làm mình càng stress hơn.

9. WORDPRESS

Link web: Create your stunning website on WordPress.com

Lưu ý là link web trên không phải là web đọc truyện. Đúng vậy WordPress nói chính xác hơn là một trang web tự tạo bởi các nhà dịch. Truyện được đăng trên web này đa phần đều là miễn phí.

Có rất nhiều nhà dịch dùng cách này để truyện mà họ dịch không bị đánh cắp bởi những trang web đọc truyện lậu khác. Thực ra mà nói các nhà dịch hầu hết cũng chưa được sự cho phép của tác giả khi dịch truyện đâu. Nhưng mà quan trọng là các nhà dịch đã bỏ công sức ra dịch cho độc giả đọc tất nhiên chúng ta phải tôn trọng nhà dịch. 

Không phải nói xấu Việt Nam mình nhưng thực sự thì vấn đề dịch truyện lậu cũng không còn quá mới lạ nữa. Có bản quyền thì phí quá cao, mà không có bản quyền thì đôi khi lại cắn rứt lương tâm. Mà thôi mình sẽ không đặt nặng hay nói về vấn đề này, mình sẽ chỉ tập trung đi review web đọc truyện ổn thôi nhé.

Đọc truyện trên wordpress giao diện đẹp nhưng tùy từng nhà dịch mà số lượng truyện nhiều hay ít. Đa số các nhà dịch đặt pass để tránh bị sao chép bởi các trang web khác. Nhà dịch nào dễ thì pass dễ còn nhà nào khó thì đến mùa quýt sang năm mình cũng không tìm được pass đâu. Cái pass này nhiều khi cũng gây ức chế cho người đọc lắm mọi người. Vì thế nên mọi người có thể tham khảo những trang web đọc truyện mình giới thiệu bên trên nhé.

10. WIKIDICH

WIKIDICH
WIKIDICH

Link web: Tự Dịch Truyện | Wiki Dịch Tiếng Hoa (wikidichvip.com)

Web này có độ phủ sóng khá lớn. Trong giới đọc truyện mình cũng từng nghe mọi người nhắc nhiều lắm. Cụ thể thì Wikidich có gần như là hầu hết những bộ truyện trên các trang web truyện lớn của Trung Quốc. Đa số truyện trên đây cũng đều là của Trung Quốc.

Wikidich được cái đa dạng truyện và thể loại điểm này mình chắc chắn luôn nhé. Nhiều chị U40 hay các mọt ngôn tình Trung Quốc quen thuộc web như quen người yêu vậy mọi người ạ. 

Rộng lớn là thế nhưng web truyện này lại có một điểm trừ lớn là văn phong. Giống như cái tên của web, truyện trên này đa phần đều là được dịch lại nhưng là bản dịch thô giống với google dịch á mọi người. Bạn nào quen lời văn trau chuốt, mượt mà thì không thể ngấm nổi web này đâu, mình nói thật đấy.

Bạn nào thực sự đọc lâu rồi quen mới có thể tiếp cận em nó. Các nhà dịch khác hầu như lấy bản truyện dịch thô từ web này rồi mới edit lại sao cho phù hợp với văn phong của Việt Nam. Ngoài điểm trừ đó ra thì mình cảm thấy web đọc truyện wikidich khá ổn áp. Web đọc truyện miễn phí hết nhé mọi người.

11. DỊCH TIẾNG HOA

DỊCH TIẾNG HOA
DỊCH TIẾNG HOA

Link web: http://dichtienghoa.com/

Nếu là một dân mọt ngôn tình lâu năm chắc các bạn độc giả không thể không biết tới Dichtienghoa.com. Đây là trang web chuyển ngữ trực tiếp, linh hoạt từ các web bên Trung về, nhờ đó độc giả có thể đọc bất cứ trang truyện trên Web bằng tiếng Việt hoặc Hán Việt.

Miễn phí, đa dạng trang web đọc online cho người đọc, đa dạng truyện và thể loại là những ưu điểm dễ thấy của Dichtienghoa.com.  Chỉ cần vài thao tác nhỏ bạn có thể có thể thỏa sức đọc truyện cũng như bình luận, chia sẻ những câu chuyện bạn yêu thích. Ngoài những ưu điểm trên thì Dịch tiếng hoa còn là nơi học tiếng trung, giao lưu khi có niềm yêu thích về đất nước Trung hoa.

Bên cạnh những ưu điểm thì cũng phải kể đến một số nhược điểm của Web đọc truyện này. Đầu tiên, tên riêng được dịch theo nghĩa gốc nên sẽ khó hiểu khi đọc. Hơn nữa, truyện trên web rất dễ dính lỗi và các trang web dễ bị chặn dẫn đến mất kết nối.

12. TRUYENYY

TOP 10+ Những trang web đọc truyện online tốt nhất hiện nay [timect] 4

Link web: https://truyenyy.vip/

Một website truyện chuyên cung cấp những truyện dịch và truyện convert nhiều thể loại nữa là TruyenYY.com. Các thể loại đa dạng từ tiên hiệp, kiếm hiệp huyền huyễn, ngôn tình, đô thị,… Bên cạnh đó web truyện này cũng mang đến cho các bạn đọc một kho truyện tranh phong phú, đa dạng từ màu sắc đến thể loại, giúp các bạn thỏa thích giải trí.

TruyenYY.com có tương đối nhiều truyện nhưng truyện nam chiếm nhiều hơn. Những câu chuyện không chỉ thú vị mà còn có rất ít quảng cáo giúp bạn đọc không bị làm phiền khỏi những giây phút thư giãn đọc truyện.

Bên cạnh đó, TruyenYY.com cũng có không ít nhược điểm như: Cần thăng cấp lên VIP và khó tìm truyện. Hiện tại, web có riêng một fanpage trên facebook để phục vụ riêng cho việc nhắn tin tương tác với các độc giả.

13. DEMBUON

DEMBUON
DEMBUON

Link web: https://dembuon.vn/

Nói đến kho truyện phong phú phải kể đến Dembuon.vn. Giống như Wattap, Dembuon.vn là một kho truyện khổng lồ tập trung chủ yếu vào những truyện mang văn phong của Trung Hoa. Các thể loại phong phú và đa dạng từ ngôn tình, tiên hiệp, kiếm hiệp,…đến những thể loại truyện hiện đại, truyện ngắn và các thể loại khác. Ưu điểm đầu tiên không thể không kể đến của Dembuon.vn là miễn phí. Điểm cộng tiếp theo của Web truyện này là giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Hiện nay, Dembuon đã có app trên Android tích hợp chức năng đọc offline và tải tự động chương mới khi có internet.

Tuy nhiên, Dembuon vẫn có một vài điểm hạn chế. Hạn chế đầu tiên và gây trở lại lớn nhất cho người đọc có lẽ bởi vì truyện updown chậm nên phải chờ lâu thì truyện mới hoàn. Tin chắc là sẽ có những độc giả không đủ kiên nhẫn để chờ đợi chuyện. Nhược điểm tiếp theo chính là việc tìm kiếm và phân loại truyện. Dembuon chỉ  lọc theo thể loại truyện không chia truyện nam và truyện nữ. Việc này cũng gây không ít khó khăn và khó chịu cho độc giả khi muốn tìm kiếm những bộ truyện mà mình yêu thích theo thể loại.

Trên đây là các trang web đọc truyện online trên đang được rất nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích hiện nay. Tất cả những trang webtruyenonline đều có ưu nhược điểm riêng và một khối lượng truyện nhất định. Nhìn chung chất lượng truyện trên các Web truyện này tương đối ổn. Sau khi tham khảo xong chắc bạn cũng đã tìm được cho mình một trang web đọc truyện phù hợp. Hy vọng bài viết của chúng mình sẽ hữu ích với các bạn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *