Đẽ đàng là gì? Nguồn gốc xuất phát từ đẽ đàng là từ đâu mà có. Đây là câu hỏi của một số người quan tâm và đặt ra dạo gần đây. Hôm nay hãy cùng topshare.vn tìm hiểu chính xác qua bài viết bên dưới.

Đẽ đàng nghĩa là gì?
Đẽ đàng nghĩa là gì?

Đẽ đàng là gì?

Có bao giờ bạn nghe đến một trò chơi tên là đẽ đàng chưa? Vâng đây đẽ đàng chính là tên của một trò chơi. Đây cũng là một cho chơi được nhiều người tham gia tụ lại thành những hội và nhóm khác nhau với những luật chơi cực kỳ đơn giản là người đầu tiên đưa ra cặp từ có 2 âm tiết và người tiếp theo phải đáp lại bằng từ khác sau cho từ đầu của người sau là kết thúc của người trước.

Khi nào kết thúc trò chơi?

Trò chơi được kết thúc khi người tiếp theo bị bí và không đưa ra được đáp án của người trước đó. Và từ đó mà từ “đẽ đàng” đã ra đời từ đây cho dù từ “đẽ đàng” không có nghĩa và cũng không có trong từ điển tiếng Việt.

Ví dụ để hiểu hơn về đẽ đàng

Ví dụ chơi như sau:

Người A ra “Người đẹp”. Người B đối lại “đẹp đẽ” người C đối lại “đẽ đàng”. Như vậy trò chơi thì trò chơi đã kết thúc vì người C không có từ đối lại cho người B và người B là người chiến thắng trong lần chơi này.

Tuy nhiên người C đã đưa ra từ đối là “đẽ đàng”, và đây là từ này không có nghĩa. Một số ý kiến khác cũng ngay lập tức đưa ra từ khác để đối lại từ đẹp đẽ đó là “đẽ củi”.

Vậy đẽ củi là gì, đẽ củi là những thanh gỗ được làm từ vỏ trấu. Chúng được nén lại với nhau thành các khối giống như các loại bàn ghế được làm từ gỗ ép.

Để thấy rằng đôi khi những từ mặc dù không có trong từ điển tiếng việt, không có ý nghĩa. Tuy nhiên chúng chỉ được phục vụ cho những trò chơi mang tính giải trí mà thôi.

Qua bài viết trên thì chúng ta đã biết được từ đẽ đàng là gì? Và nguồn gốc của từ đẽ đàng xuất phát từ đâu rồi đúng không. Và qua ví dụ trên thì bạn cũng biết thêm về luật chơi của trò chơi nối từ.

3.7/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *