Viết bài content chuẩn SEO chính là yếu tố quan trọng giúp Website của bạn đạt thứ hạng cao trên những công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,…

Dù là loại hình doanh nghiệp nào, kinh doanh trong lĩnh vực nào thì viết content chuẩn SEO cũng đảm nhiệm vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết nối khách hàng và doanh nghiệp, thông qua các công cụ tìm kiếm hiện nay. Content chuẩn SEO là thuật ngữ khá quen thuộc với nhiều content writer hiện nay. Tuy nhiên, để viết content chuẩn SEO hiệu quả là điều không hề dễ dàng, mỗi content writer đều cần phải trau dồi kỹ năng và kiến thức từng ngày, để tạo nên những bài content marketing chất lượng nhất.

Hướng dẫn viết content chuẩn SEO từ A đến Z, Đơn giản ai cũng làm được
Hướng dẫn viết content chuẩn SEO từ A đến Z, Đơn giản ai cũng làm được.

Hãy cùng Topshare.vn chia sẻ 5 bước viết content chuẩn SEO hiệu quả nhất sau đây nhé!

1. Như thế nào là Content chuẩn SEO?

Để viết content chuẩn SEO, trước hết, bạn cần phải hiểu được khái niệm content chuẩn SEO là gì? Content chuẩn SEO là bài viết chứa đựng những thông tin hữu ích, và được tối ưu hóa về những kỹ thuật SEO, để nâng cao thứ hạng tìm kiếm của trang web, từ đó, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận Website của bạn hơn.

Như thế nào là Content chuẩn SEO?
Như thế nào là Content chuẩn SEO?

10 thứ hạng đầu tiên trên bảng kết quả tìm kiếm sẽ là mục tiêu hướng đến của nhiều SEOer, vì đây là nơi người dùng tiếp cận đầu tiên đến nội dung tìm kiếm, và tỷ lệ xem cũng sẽ cao hơn. Đây là lý do chính khiến nhiều doanh nghiệp tiêu tốn chi phí cho việc tăng cường thứ hạng của website. 

2. Viết Content chuẩn SEO có ý nghĩa như thế nào?

Viết content chuẩn SEO sẽ mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp:

  • Giúp tăng thứ hạng của website lên những vị trí tìm kiếm đầu tiên, để tiếp cận dễ dàng hơn với những đối tượng khách hàng mục tiêu
Content chuẩn SEO mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Content chuẩn SEO mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

  • Tiếp cận nhanh chóng và với số lượng lớn khách hàng mục tiêu sẽ giúp thông điệp của bạn được truyền tải hiệu quả, tăng tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng mục tiêu thành khách hàng của doanh nghiệp.
  • Việc xây dựng những bài content chuẩn SEO sẽ giúp website của bạn được google nhận diện dễ dàng hơn, góp phần tăng cường tính cạnh tranh với những đối thủ kinh doanh khác, đồng thời, thứ hạng từ khóa cũng sẽ được gia tăng nhanh chóng hơn.
Viết content chuẩn SEO giúp thu hút nhiều khách hàng
Viết content chuẩn SEO giúp thu hút nhiều khách hàng.

3. Hướng dẫn viết content chuẩn SEO đơn giản và hiệu quả

Viết content chuẩn SEO như thế nào để đảm bảo hiệu quả là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay. Với 5 bước cụ thể sau đây, Topshare.vn sẽ giúp bạn xây dựng những bài content chuẩn SEO chất lượng và đạt hiệu quả tốt nhất.

Hướng dẫn viết content chuẩn SEO hiệu quả
Hướng dẫn viết content chuẩn SEO hiệu quả.

3.1. Lựa chọn chủ đề của bài viết, đảm bảo tính tối ưu và thu hút

Hiểu rõ được mục tiêu cần hướng đến sẽ giúp bạn xây dựng bài content đúng hướng. Hãy xác định rõ mục tiêu cần hướng đến là gì? Đâu là những đối tượng khách hàng mục tiêu? Xu hướng của thị trường ở thời điểm hiện tại là gì?

Chủ đề bài viết chính là yếu tố cốt lõi để xác định khách hàng có quan tâm đến vấn đề hay không? Đây cũng là cơ hội tốt để tăng lượng traffic cho website của bạn. Điều này sẽ lý giải nguyên nhân nhiều trang web dù ở thứ hạng rất cao, những lượt traffic lại khá thấp, bởi chọn lựa những chủ đề không được nhiều khách hàng quan tâm.

3.2. Nghiên cứu và xây dựng bộ từ khóa

Từ khóa là những từ, hoặc là những cụm từ được khách hàng sử dụng để tra cứu và tìm kiếm về những vấn đề mà khách hàng quan tâm. Do đó, có thể xem từ khóa chính là cầu nối để đưa khách hàng đến với website của bạn. 

Xây dựng bộ từ khóa giúp bài content được xây dựng đúng hướng
Xây dựng bộ từ khóa giúp bài content được xây dựng đúng hướng.

Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như Google Trends, Google Keyword Planner,…để xác định bộ từ khóa được nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu nhất.

3.3. Xây dựng cấu trúc của bài viết chuẩn SEO

Người dùng hiện nay rất bận rộn, họ thường không có thời gian để lướt và xem toàn bộ các bài viết. Do đó, ngoài chủ đề thu hút, bạn cũng cần phải bố trí bố cục và nội dung bài viết mạch lạc, rõ ràng, làm nổi bật các ý chính, để khách hàng có thể nhanh chóng nắm bắt được thông tin cần thiết, và dễ dàng dẫn dắt đọc giả vào bài viết của mình.

Việt lập outline chi tiết cũng sẽ đảm bảo việc xây dựng content của bạn đầy đủ ý và theo đúng định hướng.

Xây dựng cấu trúc của bài viết chuẩn SEO
Xây dựng cấu trúc của bài viết chuẩn SEO.

3.4. Thực hiện viết content chuẩn SEO từ những thông tin đã chuẩn bị

Sau khi xác định được mục tiêu, đối tượng khách hàng, xây dựng được bộ từ khóa và outline của bài viết, bạn đã có thể bắt tay vào việc viết content chuẩn SEO. Đây là bước vô cùng quan trọng, quyết định bài viết của bạn có đạt thứ hạng cao trên google hay không.

Viết content chuẩn SEO giúp website đạt được thứ hạng tìm kiếm tốt nhất
Viết content chuẩn SEO giúp website đạt được thứ hạng tìm kiếm tốt nhất.

3.5. Viết lại phần tiêu đề sao cho hấp dẫn và thu hút

Bài viết chuẩn SEO cần phải đáp ứng 3 yếu tố cơ bản sau đây:

  • Chứa đựng đầy đủ nội dung, nhưng cần phải ngắn gọn, súc tích
  • Có chứa từ khóa chính về vấn đề mà bài viết hướng đến
  • Tiêu đề phải thu hút người đọc từ những giây đầu tiên

Tiêu đề bài viết chính là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để khách hàng quyết định chọn lựa bài viết của bạn thay vì rất nhiều kết quả tìm kiếm khác. Tiêu đề cần phải đảm bảo tính thu hút, những vẫn cần phải ngắn gọn và có chứa từ khóa chính của bài viết.

Viết lại phần tiêu đề sao cho hấp dẫn và thu hút
Viết lại phần tiêu đề sao cho hấp dẫn và thu hút.

Hy vọng qua những hướng dẫn viết content chuẩn SEO của Topshare.vn, quý khách hàng sẽ có thêm nhiều kiến thức để xây dựng chiến lược SEO hiệu quả nhất. 

Xem thêm: [TOP 10+] Dịch Vụ Viết Bài Content Chuẩn SEO Giá Rẻ Uy Tín TPHCM

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *