Dưới đây là 4 cách kiểm tra đang dùng gói cước, gói dịch vụ nào của Viettel để bạn biết được thông tin chính xác thay đổi sao cho hợp lý nhất.

Bạn đã bao giờ bị trừ tiền oan khi dùng dịch vụ của Viettel bởi những dịch vụ, gói cước không hợp lý, cũng như những dịch vụ phát sinh mà bạn không hề biết. Để kiểm soát được chi tiêu trên điện thoại của bạn như thế nào có hợp lý chưa thang nào dùng nhiều tháng nào dùng ít. Hôm nay Topsshare.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra bạn đang dùng, dịch vụ hay gói cước nào của Viettel.

Cách kiểm tra gói cước Viettel mà bạn đang dùng
Cách kiểm tra gói cước Viettel mà bạn đang dùng

Giới thiệu về nhà mạng Viettel

Nếu nói đến nhà mạng Viettel thì tất cả chúng ta điều biết, đây là một mạng di động phổ biến nhất hiện nay tại nước ta với số lượng người dùng rất lớn với con số lên đến gần 90 triệu thuê bao đang sử dụng. Nhà mạng Viettel là doanh nghiệp thuộc quyền sở hữu của Bộ Quốc phòng Việt Nam với nguồn vốn sử dụng cho các hoạt động kinh doanh hoàn toàn từ nhà nước. Viettel hoạt động trong lĩnh vực bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin. Và chuyên cung cấp các dịch vụ đầu số di động hàng đầu hiện nay.

Đến nay, nhà mạng Viettel đã đạt được những thành tựu đáng kể, và ghi được những dấu ấn quan trọng các dịch vụ chính của nhà mạng Viettel bao gồm:

 • Dịch vụ điện thoại đường dài trong nước và quốc tế 178 đã triển khai khắp 64/64 tỉnh, thành phố cả nước và hầu khắp các quốc gia, các vùng lãnh thổ trên thế giới.
 • Dịch vụ điện thoại cố định, dịch vụ Internet…phổ cập rộng rãi đến mọi tầng lớp dân cư, vùng miền đất nước với hơn 1,5 triệu thuê bao
 • Dịch vụ điện thoại di động vượt con số 20 triệu thuê bao, trở thành nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động số 1 tại Việt Nam.

Tại sao bạn cần kiểm tra gói cước Viettel bạn đang dùng

Có 2 lý do bạn cần biết là đang dùng gói cước nào:

 1. Nắm rõ được các thông tin và dịch vụ giá trị gia tăng, gói cước mình đang dùng
 2. Hủy các dịch vụ phát sinh mà mình không có nhu cầu sử dụng từ đó bạn có thể tiết kiệm được chi phí xuống mức thấp nhất có thể.

4 Cách kiểm tra gói cước nào Viettel đang dùng chuẩn nhất

Để kiểm tra các gói cước hay các dịch vụ của Viettel bạn có thể dùng các cách như kiểm tra bằng tin nhắn, kiểm tra bằng cách gọi lên tổng đài của Viettel, kiểm tra nhanh qua ứng dụng My Viettel, or bằng *098#. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách làm cụ thể.

1. Kiểm tra bằng tin nhắn

Để thực hiện cách nhắn tin kiểm tra gói cước dịch vụ Viettel đang dùng bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp như sau: GC gửi 195 . Sau đó bạn đợi tin nhắn từ tổng đài Viettel trong giây lát và sẽ nhận được câu trả lời, kết quả bạn sẽ được Viettel gửi về cho bạn thông tin chi tiết về gói cước bạn đang dùng.

Cách kiểm tra gói cước nào Viettel đang dùng bằng tin nhắn
Cách kiểm tra gói cước nào Viettel đang dùng bằng tin nhắn

Và ngoài kết quả nhận được bạn đang dùng gói cước hay dịch vụ nào của Viettel thì bạn còn biết được thời hạn sử dụng của thuê bao cũng như một số cách để duy trì liên lạc sử dụng trên thuê bao của mình.

2. Tra cứu thông tin gói cước dịch vụ qua tổng đài Viettel

Số tổng đài của Viettel là 198 bạn bấm số 198 và gọi lên sau đó làm theo hướng dẫn bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của các bạn nhân viên của tổng đài Viettel hỗ trợ bạn 1 cách nhiệt tình và chi tiết về các gói dịch vụ của bạn đang dùng

Lưu ý trước khi gọi bạn cần chuẩn bị 1 số thông tin để nhân viên có thể tra cứu chính xác thông tin thuê bao của bạn.

 1. Số Chứng minh thư hay chứng minh nhân dân (CMND).
 2. Mã cá nhân.
 3. 3 số điện thoại liên lạc thường xuyên gần đây.
 4. Số điện thoại bạn cần tra thông tin
Tra cứu thông tin gói cước dịch vụ qua tổng đài Viettel
Tra cứu thông tin gói cước dịch vụ qua tổng đài Viettel

3. Sử dụng ứng dụng My Viettel

Ngoài 2 cách trên bạn có thể dùng trực tiếp app của Viettel để tra cứ thông tin một cách nhanh chóng. Để tải app My Viettel bạn có thể down load theo đường link bên dưới. Để thực hiện kiểm trạ bạn làm theo các bước sau:

App My Viettel dành cho Android

App My Viettel dành cho IOS

 1. Các bạn mở ứng dụng My Viettel đã được tải về và cài đặt trên thiết bị ở trên. Trong lần đầu truy cập vào ứng dụng này, chúng ta sẽ tiến hành việc đăng nhập vào ứng dụng này bằng cách ấn chọn Đăng nhập/Đăng ký the hình bên dưới
 2. Tại giao diện chủ của ứng dụng này bạn thực hiện ấn chọn mục Chi tiết tại phần thông tin tài khoản như hình dưới. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ các gói cước dịch vụ mà bạn đã đăng ký trên thuê bao của mình của nhà mạng Viettel
Cách kiểm tra gói cước nào Viettel bằng App My Viettel
Cách kiểm tra gói cước nào Viettel bằng App My Viettel

4. Kiểm tra gói cước Viettel bằng *098#

Tại màng hình hay bạn phím gọi điện của bạn đang sử dụng, bạn soạn cú pháp *098# và ấn phím OK hoặc phím gọi sẽ có thể tra cứu nhanh được gói cước Viettel đang sử dụng.

Kiểm tra gói cước Viettel bằng *098#
Kiểm tra gói cước Viettel bằng *098#

Bên trên là 4 Cách kiểm tra đang dùng gói cước nào Viettel của bạn đang dùng chính xác nhất hiện nay rất mong thông tin này giúp ích cho bạn để có thể tra cứu thông tin một cách nhanh chóng nhất. Cảm ơn bạn đã đoc và chi sẽ thông tin này.

Xem thêm: Danh sách các đầu số di động hiện nay

Tài liệu tham khảo: vietteltelecom.vn

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *