Đời sống tình dục vô cùng quan trọng, được coi như nhu cầu thiết yếu của mỗi con người. Bởi vậy nắm được nhu cầu sinh lý của phụ nữ theo độ tuổi thay đổi như thế nào khá cần thiết. Chị em có thể căn cứ vào đó để hiểu, cải thiện để có cuộc sống lành mạnh hơn.

1. Nhu cầu sinh lý của phụ nữ theo độ tuổi

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ theo độ tuổi
Nhu cầu sinh lý của phụ nữ theo độ tuổi

Tuổi tác gây ra sự thay đổi lớn tới nhu cầu tình dục của cả nam và nữ giới. Nó ảnh hưởng lớn tới ngoại hình, sức khỏe của từng người. Bởi vậy bạn sẽ thấy những độ tuổi 20, 30, 35, 40 có nhiều thay đổi nhất. Tìm hiểu ngay qua:

1.1. Sinh lý nữ tuổi 20

Ở tuổi 20 tới 28 phụ nữ có cơ thể mạnh khỏe, bởi vậy nhu cầu sinh lý cũng khá mạnh và ổn định. Buồng trứng khỏe, hoạt động tốt dẫn tới estrogen cung cấp dồi dào, ở mức cao.

Sinh lý nữ tuổi 20
Sinh lý nữ tuổi 20

Giai đoạn chị em phụ nữ thường bắt đầu với các mối quan hệ với người khác giới, tạo sự mới mẻ, hấp dẫn, lôi cuốn trong chuyện chăn gối. Nữ giới cũng luôn có cảm giác tươi mới, duy trì nhu cầu cao trong độ tuổi này.

1.2. Sinh lý nữ tuổi 30

Ở tuổi 30 nhu cầu sinh lý của phụ nữ theo độ tuổi sẽ thay đổi đáng kể. Giảm xuống thấp hơn vài năm về trước, điều này khá bình thường. Bởi thời điểm này chị em thường có con nhỏ, dành thời gian chăm sóc con, ngủ nghỉ không đều đặn, dẫn tới ham muốn ít hơn, ngoại hình cũng giảm đi.

Sinh lý nữ tuổi 30
Sinh lý nữ tuổi 30

Nếu giai đoạn sau sinh, buồng trứng tăng cường sản sinh Hormone Prolactin kích thích tiết sữa mẹ. Như vậy sẽ thiếu hụt estrogen, dẫn tới âm đọ khô hạn, ham muốn tình dục giảm đi. Do vướng bận cuộc sống, lo toan, suy nghĩ nhiều dẫn tới nhu cầu sinh lý giảm xuống.

1.3. Sinh lý nữ tuổi 35

Sinh lý nữ tuổi 35
Sinh lý nữ tuổi 35

Giai đoạn này chị em sẽ thấy nó là mốc biến đổi lớn. Thường nhu cầu sinh lý của chị em sẽ tăng lên, nhưng cũng khó có thể phục hồi như tuổi 20. Lý giải con cái cũng lớn nên, lo toan có phần ít hơn nên cơ thể phát triển khỏe mạnh hơn.

Nhưng cũng có trường hợp chị em đầy đủ cuộc sống vật chất. Kết hợp đời sống lo toan bộn bề có thể nhu cầu sinh lý mạnh mẽ. Như vậy chị em nên chia sẻ với chồng để có sức khỏe tốt hơn.

Đồng thời nhiều chị em cũng tìm tới dương vật giảtrứng rung để thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

1.4. Sinh lý nữ tuổi 40

Chị em ở độ tuổi này sẽ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Nó có sự thay đổi mạnh mẽ, suy giảm nhu cầu tình dục. Chị em sẽ thay đổi cả về sức khỏe, ngoại hình, sắc đẹp và là hiện tượng lão hóa không thể tránh khỏi.

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ theo độ tuổi thay đổi thế nào? 2
Sinh lý nữ tuổi 40

Nữ giới ở tuổi này có hàm lượng estrogen giảm đi. Đồng thời người nóng bốc hỏa, cô bé khô hạn, không đạt khoái cảm, khô rát khi yêu…. Tuy nhiên một số chị em có thể gia tăng ham muốn tình dục, khiến bạn đời thích thú và cảm thấy hấp dẫn.

Tất nhiên nhu cầu sinh lý của phụ nữ theo độ tuổi là khác nhau. Nên rất khó có thể đánh đồng chúng giống nhau cho được. Bởi vậy cả hai bạn nên chia sẻ với nhau, tìm hiểu kĩ về mong muốn, vấn đề về đối phương để có hướng khắc phục hợp lý.

2. Cách cải thiện nhu cầu sinh lý phái đẹp

Để có một cơ thể khỏe mạnh, cải thiện nhu cầu sinh lý tuổi 30 – 40 một cách tự nhiên chị em cần có lối sống lành mạnh, thói quen hàng ngày sẽ gia tăng ham muốn hơn. Gồm:

2.1. Bổ sung thực phẩm

Thực phẩm bổ sung sinh lý nữ
Thực phẩm bổ sung sinh lý nữ

Thực phẩm giàu Phytoestrogen được chiết xuất từ thực vật, gần tương tự như Estrogen sản sinh từ buồng trứng. Ăn nhiều chị em sẽ bổ sung được nội tiết tố nữ vào cơ thể, gia tăng ham muốn một cách chậm rãi, hiệu quả.

Các thực phẩm này bao gồm: hạnh nhân, óc chó, lanh, mè, đậu nành, cải xoăn, trứng, cải xanh…. Chị em cứ bổ sung nhiều hơn không chỉ có cơ thể khỏe mạnh, còn cải thiện nhu cầu sinh lý tốt hơn.

2.2. Tránh ăn thực phẩm

Thực phẩm cũng có thể làm giảm nhu cầu sinh lý nữ. Bao gồm thịt đỏ, đồ ăn nhanh, bia, rượu, café…. Sử dụng nhiều chúng còn ảnh hưởng lớn tới cân nặng, vóc dáng cơ thể của bạn.

2.3. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ cũng vô cùng quan trọng với cơ thể của bạn. Ngủ sớm trước 23h, thức vào 6-7h mỗi ngày sẽ gia tăng sức khỏe sinh lý. Đồng thời mọi chức năng trên cơ thể sẽ hoạt động tốt hơn, ít bệnh tật về nội tạng hơn.

2.4. Tập luyện hàng ngày

Tăng nhu cầu sinh lý của phụ nữ theo độ tuổi bạn cần quan tâm tới Gym, Yoga, đi bộ, đi xe đạp, nhảy dây…. Các bộ môn này sẽ tăng cường sinh lý nữ, giải tỏa căng thẳng một cách cực kỳ hiệu quả.

Tập luyện hàng ngày giúp tăng cường sinh lý nữ
Tập luyện hàng ngày giúp tăng cường sinh lý nữ

Ngoài ra chị em cần uống đủ nước, đầu óc được thư giãn, sử dụng thêm một số thực phẩm chức năng tốt với sức khỏe, chia sẻ, lắng nghe nhiều hơn…. Những yếu tố nhỏ sẽ ảnh hưởng lớn tới sinh lý về sau.

Muốn cải thiện nhu cầu sinh lý của phụ nữ theo độ tuổi bạn cần hiểu rõ cơ thể của mình. Cũng như thay đổi chất lượng cuộc sống từ những hành động nhỏ nhất. Việc bù đắp thiếu hụt Estrogen vô cùng cần thiết, nhưng phải làm trong lâu dài, đồng thời làm từ sớm sẽ có hiệu quả tốt nhất.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *