Khi phòng ngủ bạn quá khá nhỏ và chật chội bạn thật khó xoay sở trong việc trang trí, thiết kế và làm đẹp can phòng. Dưới đây là Top 10 ý tưởng đơn giản làm rộng không gian phòng ngủ chật hẹp mà bạn nên biết.

1. Làm những kệ để đồ giúp phòng bạn gọn hơn

Với những căn phòng ngủ chật chội mà lượng đồ đạc lại nhiều, bạn có thể đóng các kệ ngang. Cách này sẽ giúp bạn tận dụng để cất giữ những cuốn sách, hay đồ trang trí hoặc những món đồ nho nhỏ. Ngoài ra, một chiếc kệ xinh xắn trong phòng ngủ sẽ giúp không gian trở nên ấn tượng và có điểm nhấn hơn.

Top 10 ý tưởng đơn giản làm rộng không gian phòng ngủ chật hẹp, bạn nên biết 11

2. Tủ đầu giường treo tường

Top 10 ý tưởng đơn giản làm rộng không gian phòng ngủ chật hẹp, bạn nên biết 12

Không ai bắt buộc bạn phải có một chiếc bàn đầu giường truyền thống. Bạn có thể đóng một chiếc tủ đầu giường treo tường để tạo cảm giác không gian thoáng đãng hơn và tiết kiệm diện tích hơn.

3. Tận dụng những cách cửa tủ quần áo

Top 10 ý tưởng đơn giản làm rộng không gian phòng ngủ chật hẹp, bạn nên biết 13

Với một cánh cửa tủ quần áo bạn có thể tận dụng để đóng các móc treo túi xách và những vật dụng nhỏ. Đây là một ý tưởng hay giúp bạn tăng không gian tủ, lại vừa khiến căn phòng trở nên gọn gàng và đẹp hơn.

4. Dùng bàn trang điểm nhỏ ngọn hiện đại thay cho những loại bạn trang điểm trước đây

Top 10 ý tưởng đơn giản làm rộng không gian phòng ngủ chật hẹp, bạn nên biết 14

Thường những bàn trang điểm truyền thống hay có kích thước to lớn làm mất vị trí phòng ngủ.

Nếu không gian của bạn không đủ rộng cho một bàn trang điểm lơn, hãy thêm những chiếc gương nhỏ hơn phía trên mỗi đầu giường.

5. Kệ giá gỗ

Top 10 ý tưởng đơn giản làm rộng không gian phòng ngủ chật hẹp, bạn nên biết 15

Xếp các thùng, kệ giá gỗ phong cách cổ điển trong phòng ngủ tạo ra kệ giày thông minh giúp trang trí đẹp mắt và tiết kiệm diện tích.

6. Kệ sách chạm trần nhà

Top 10 ý tưởng đơn giản làm rộng không gian phòng ngủ chật hẹp, bạn nên biết 16

Thay vì những tủ sách to lớn như thông thường, bạn nên dùng một chiếc tủ sách cao đến trần nhà chắc chắn sẽ đựng được nhiều sách hơn, bên cạnh đó còn tạo ra thiết kế lạ mắt và độc đáo cho căn phòng của bạn.

7. Sử dụng các vách ngăn bằng kính

Top 10 ý tưởng đơn giản làm rộng không gian phòng ngủ chật hẹp, bạn nên biết 17

Những vách tường ngăn cách phòng khiến không gian kín và chật chội. Cách tốt nhất là bạn bỏ đi và thay vào đó là những tắm kính ngăn cách trong sáng hơn cho căn phòng và tạo ra phong cách đẹp gọn gàng cho ngôi nhà bạn.

8. Thiết kế giường như là 1 gác lững

Top 10 ý tưởng đơn giản làm rộng không gian phòng ngủ chật hẹp, bạn nên biết 18

Nếu không gian nghỉ của bạn hạn chế đến mức này, thì tại sao không đưa chiếc giường yên vị trên tầng hai để mở thoáng tầm nhìn và có hẳn một phòng để đồ. Như vậy diện tích phòng ngủ của bạn có thể tăng lên gấp đôi.

9. Tận dụng không gian dưới giường

Top 10 ý tưởng đơn giản làm rộng không gian phòng ngủ chật hẹp, bạn nên biết 19

Để những tủ nhỏ dưới giường ngủ là cách tăng thêm không gian lưu trữ cho phòng ngủ chật hẹp. Chúng ta có thể lựa chọn những mẫu giường thông minh có chứ những hộc đồ bề dưới, nếu giường bàn đã dùng lâu chưa có điều kiện thay giường mới thì mình có thể thiết kế 1 số hộc gỗ or nhựa để bên dưới giường ngủ

10. Tận dụng các gốc nhỏ để làm kệ

Top 10 ý tưởng đơn giản làm rộng không gian phòng ngủ chật hẹp, bạn nên biết 20

Tận dụng từng gốc nhỏ là cách hay dành cho những ai sở hữu phòng ngủ nhỏ. Có thể dùng để điện thoại hay sách hay 1 số vật dụng nhỏ hay thường dùng và bạn cũng có thể tận dụng những gốc nhỏ để đặt các vật trang trí làm cho căn phòng bạn trở nên đẹp hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *