Một ly rượu Champagne ngon cần rất nhiều yếu tố tạo thành. Ngoài việc lựa chọn cho mình một thương hiệu nổi tiếng, phù hợp, cách thưởng thức cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Để thưởng thức Champagne giống như một chuyên gia, bạn hãy lưu ý những điều sau đây.

Thưởng Thức Rượu Champagne Thế Nào Là Đúng Cách? 2
Thưởng Thức Rượu Champagne

1.Chọn ly Champagne

Rượu Champagne được thưởng thức tốt nhất trong ly hình tulip, được làm từ pha lê chất lượng cao. Ly đủ cao để các bọt và hương thơm phát triển hết mức.Luôn tráng ly Champagne bằng nước nóng trước khi sử dụng và để ráo. Thao tác này sẽ loại bỏ chất tẩy rửa hoặc cặn có thể làm vỡ bọt khí. Nhiều khi, những bọt khí mất đi là lỗi của ly chứ không phải do Champagne.

2. Bảo quản Champagne

Nếu bạn định thưởng thức chai Champagne của mình trong vòng 3 hoặc 4 ngày sau khi mua thì bảo quản trong tủ lạnh là tốt. Nhưng nếu để ở đó trong nhiều tuần, nút chai có thể bị khô. Khi đó, lớp đệm giữa chai và nút chai sẽ lỏng ra và rượu Champagne sẽ bị oxy hóa nhanh hơn, làm thay đổi mùi thơm của nó. Thay vào đó, hãy để nó ở nơi mát mẻ trong nhà, tránh ánh sáng và nơi có nhiệt độ phù hợp.

3. Làm lạnh rượu

Khi bạn đã sẵn sàng thưởng thức Champagne của mình, cách tốt nhất để làm lạnh chai là đổ đầy đá và 1/3 nước vào thùng đá rồi để chai trong 15-20 phút. Nhiệt độ lý tưởng để phục vụ rượu Champagne là 50 °F (khoảng 10 °C). Phục vụ rượu Champagne quá ấm sẽ tạo ra quá nhiều bọt và có nhiều cồn trong vòm miệng. Ngược lại, Champagne quá lạnh sẽ thiếu độ sâu và làm mất đi hương vị.

4. Mở Champagne

Mở rượu Champagne đúng cách không chỉ giúp bảo quản tốt hơn mà còn giữ được tốt hơn những bọt bong bóng. Đầu tiên, bạn giữ chai ở một góc 45 độ và hướng về một hướng an toàn. Trải khăn ăn hoặc vải lên cánh tay cầm chai. Tháo bỏ lớp giấy bạc bảo vệ và nới lỏng lồng dâybằng cách xoay mấu 6 nửa vòng. Nới lỏng đủ để vừa với miệng chai, nhưng chưa tháo nó ra. Luôn giữ một ngón tay cái đè lên trên để ngăn nút bần thoát ra ngoài.Đặt khăn ăn hoặc vải lên nút chai. Điều này không chỉ thêm một chút đẳng cấp mà còn ngăn ngừa sự cố tràn rượu ra ngoài. Đảm bảo rằng khi khăn ăn đã vào vị trí, ngón tay cái của bạn quay trở lại trên nút chai. Giữ chặt chai và bắt đầu xoay cẩn thận phần đế chứ không phải nút chai cho đến khi được khoảng nửa vòng. Nhẹ nhàng lắc nút chai nếu nó cần một chút trợ giúp.

5. Rót Champagne

Khi rót champagne, bạn nên dùng tay không thuận cầm vào phần thân ly. Nếu bạn cầm vào bầu ly, nhiệt độ ở tay sẽ làm rượu nóng lên, ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị tổng thể của nó. Đặt ly ở một góc 45 độ, cẩn thận nghiêng chai sâm panh và bắt đầu rót sao cho chất lỏng chạm vào thành ly. Điều này ngăn ngừa sự hình thành bọt và mất bọt. Ban đầu chỉ đổ 1inch (2,5 cm) và dừng lại 1 chút để cho bọt lắng xuống. Sau đó, từ từ rót tiếp rượu vào ly. Chỉ rót rượu đến nửa hoặc đến điểm rộng nhất của ly. Không được để chai chạm vào ly vì Champagne thường được bảo quản trong các hầm chứa nhiều bụi.

6. Kết hợp với đồ ăn

Nhiều người cho rằng, chỉ nên thưởng thức Champagne như một loại rượu khai vị nhưng đó không phải là cách uống duy nhất. Hàu và trứng cá muối là sự kết hợp tuyệt vời. Những món ăn bình thường hơn như khoai tây chiên, nấm cục, gà rán và pho mát cũng ngon không kém khi bạn thưởng thức cùng Champagne. Champagnethích các món ăn nhiều dầu mỡ, mặn và béo vì chúng làm nổi bật hương vị trái cây và tươi mát của rượu. Vì vậy, các món ăn như bánh mì kẹp thịt, bít tết, sốt BBQ và tôm hùm là những gợi ý thú vị để bạn thưởng thức cùng Champagne.

Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua rượu champagne chính hãng với giá thành rẻ hợp lý hãy liên hệ với Wine VN được biết đây là đại lý chuyên nhập khẩu và phân phối các loại rượu vang nhập khẩu uy tín.

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Hotline:  084.88.999.66

Địa chỉ: Số 36 Ngõ 41 Đông Tác, Đống Đa, Hà Nội

Email: WineVN.com@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *