Đông Trùng Hạ Thảo có nguồn gốc từ vùng núi Tây Tạng, Trung Quốc. Vì chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng nên loại dược liệu này cũng có giá trị sức khỏe cao. Tùy theo nhu cầu mà người dùng có thể lựa chọn các sản phẩm của Đông Trùng Hạ Thảo để sử dụng. Sau khi đã giải mã được nấm Đông Trùng Hạ Thảo là gì, các bạn sẽ quan tâm tới hình ảnh Đông Trùng Hạ Thảo tươi, khô, rượu, con thường gặp trên thị trường hiện nay. Cùng Topshare.vn khám phá qua bộ hình sau
Hình ảnh Đông Trùng Hạ Thảo Tươi nuôi trồng
Đông Trùng Hạ Thảo – ĐTHT là loại dược liệu quý hiếm, chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng, tuy mang đến hiệu quả kinh tế cao nhưng lại rất khó nuôi trồng.
Thông thường, ĐTHT được nuôi trồng trong không gian khép kín và vô trùng. Bên trong cần phải trang bị đầy đủ các thiết bị giúp kiểm soát nhiệt độ cũng như các yếu tố môi trường một cách linh hoạt. Để đem lại hiệu quả tốt nhất khi nuôi trồng loại dược liệu này, cần tỉ mỉ từ khâu phân lập, lai tạo chủng giống cho đến lúc đưa vào nuôi trồng.
Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng là sản phẩm nhân tạo được phát triển đầu tiên bởi các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,… Thành phần dưỡng chất trong loại dược liệu này vẫn giữ được 90 – 95% ĐTHT tự nhiên. Ví dụ như 17 loại acid amin, vitamin, lipid, D-mannitol,… Vậy nên vẫn có tác dụng hỗ trợ và ngăn ngừa nhiều loại bệnh nhưng lại có mức giá thành phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.
Hình ảnh Đông Trùng Hạ Thảo Khô nuôi trồng
Việc nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo thường diễn ra trong 4 giai đoạn chính kéo dài từ 4 – 5 tháng. Bắt đầu từ lúc nuôi sợi, cấy vào các lọ cơ chất cho đến khi chúng tạo quả thể. Sau đó tiến hành nuôi quả thể trong vòng hai tháng trước khi thu hoạch.
Khi phần ngọn Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng có màu đậm hơn phần thân, điều này cho thấy loại dược liệu đã có thể thu hoạch. Tuy hàm lượng dưỡng chất có trong ĐTHT tự nhiên cao hơn ĐTHT nuôi trồng, nhưng dược liệu nhân tạo này vẫn đem đến rất nhiều giá trị sức khỏe cho người sử dụng.
Hình ảnh con Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên
Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con có nguồn gốc từ tự nhiên thuộc vùng Tây Tạng, Trung Quốc. ĐTHT tự nhiên là loại nấm Cordyceps Sinensis ký sinh trong cơ thể ấu trùng bướm vào mùa đông, sau đó phát triển và sinh trưởng trong lòng đất trước khi ngoi ra ngoài môi trường vào mùa hè.
Hiện nay trên thế giới có hơn 507 loại trùng thảo, nhưng chỉ có loại trùng thảo được ký sinh bởi nấm Cordyceps Sinensis và Cordycep Militaris mới được gọi là Đông Trùng Hạ Thảo quý hiếm. Bởi trong loại dược liệu này có chứa thành phần dược chất Cordycep. Đây là một hoạt chất quý mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp và chỉ có thể tìm thấy trong tự nhiên.
Hình ảnh rượu Đông Trùng Hạ Thảo
Ngâm rượu với Đông Trùng Hạ Thảo là cách thường được nhiều người lựa chọn. Không chỉ phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau mà còn tận dụng triệt để được chất dinh dưỡng có trong loại dược liệu quý hiếm này.
Bên cạnh đó, tùy theo theo tình trạng bệnh nền và sức khỏe cá nhân, bạn có thể ngâm Đông Trùng Hạ Thảo với rượu nguyên chất hoặc cho vào một số phụ gia khác nhau. Ví dụ như rượu Đông Trùng Hạ Thảo ngâm với nhung hươu, kỷ tử, nhân sâm,…
Hình ảnh món ăn Đông Trùng Hạ Thảo
Đông Trùng Hạ Thảo cũng thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng. Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong ĐTHT vẫn sẽ được giữ trọn vẹn ngay cả khi được nấu chín cùng các thực phẩm khác. Vì vậy bạn có thể yên tâm làm mới thực đơn bữa ăn hàng ngày bằng các món ăn giàu dưỡng chất cho bản thân và gia đình.
Một số món ăn Đông Trùng Hạ Thảo quen thuộc như: cháo Đông Trùng Hạ Thảo, gà tiềm Đông Trùng Hạ Thảo, canh Đông Trùng Hạ Thảo nấu với nhân sâm và bào ngư,…
Trên đây là hình ảnh Đông Trùng Hạ Thảo tươi, khô, rượu, nguyên con được tổng hợp từ https://thaotaman.vn/ – chuyên trang về Đông trùng hạ thảo tại Việt Nam . Vậy là bạn đã có thể hiểu hơn về loại dược liệu quý hiếm này và từ đó lựa chọn được cho bản thân và gia đình loại Đông Trùng Hạ Thảo phù hợp nhất.
Có thể bạn thích: